Khi Levi gần như 'tàng hình' cả trận, GAM Esports xứng đáng nhận trận thua trắng trước Percent

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2020 11:51 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Levi - ngôi sao số một của GAM Esports đã có một ngày thi đấu cực kì tệ với con tướng Kayn của mình.

Một trong những kết quả bất ngờ nhất cho tới hiện tại của tuần 2 VCS Mùa Hè 2020 chắc chắn là trận thua 0-2 đầy muối mặt của GAM Esports trước "đội mới nhú" Percent Esports. Với một dàn nhân sự vượt trội cùng những cái tên đã thành danh, hẳn mọi người đều cho rằng GAM sẽ dễ dàng chiến thắng, tuy nhiên trong một ngay mà ngôi sao lớn nhất của đoàn quân vàng - đen xuống phong độ thì họ buộc phải nhận kết quả xấu này.

Khi Levi gần như tàng hình cả trận, GAM Esports xứng đáng nhận trận thua trắng trước Percent - Ảnh 1.

Levi có những quyết định cực kì sai lầm trong trận đấu với Percent Esports

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự "choke" của Levi - ngôi sao số 1 của GAM - nằm ngay ở trận đấu thứ nhất trước Percent Esports. Anh di chuyển hay, tính toán phối hợp đồng đội vô cùng xuất sắc nhưng ở khâu cuối cùng là kết liễu đối thủ thì lại quá tệ. Sylas của Levi cướp được chiêu cuối của Malphite và tưởng như đã là một pha "sure gank" rồi nhưng bằng một cách nào đó anh dùng kỹ năng đó trượt và để Ty thoát được.

Khi Levi gần như tàng hình cả trận, GAM Esports xứng đáng nhận trận thua trắng trước Percent - Ảnh 2.

Pha Không Thể Cản Phá quá vội cho thấy Levi đang không có tâm lý tốt nhất trong ngày hôm qua

Nếu như game 1 coi như là tai nạn thì game 2 có thể nói là thảm họa thực sự của GAM nói chung và Levi nói riêng khi những quyết định của họ bị đặt dấu hỏi cực kì lớn. Đầu tiên đó là quyết định lựa chọn tướng của Levi, Kayn chưa bao giờ là một lựa chọn mạnh ở trong giải đấu cả bởi tính chất bắt lẻ quá nặng của nó. Nếu anh muốn sát thương từ sớm thì Lee Sin hay Rek'Sai chẳng phải mạnh hơn sao, muốn farm và gánh team thì Graves vẫn còn đó mà?

Khi Levi gần như tàng hình cả trận, GAM Esports xứng đáng nhận trận thua trắng trước Percent - Ảnh 3.

GAM thậm chí còn nhá hàng Graves nhưng lại chọn Kayn, một quyết định vô cùng khó hiểu

Hơn nữa, quyết định lên đồ và lấy ngọc bổ trợ của Levi càng khiến cho chúng ta đặt dấu hỏi. Anh lựa chọn cho mình ngọc Thu Thập Hắc Ám, điểm ngọc chỉ mạnh khi đánh nhau và bắt lẻ đối thủ liên tục. Ấy thế mà khi vào trận, Levi lại chọn Rìu Tiamat là món đồ đầu tiên của mình, item chỉ phục vụ cho việc farm rừng nhanh hơn và đúng là phần lớn khoảng thời gian của anh chàng này là ăn quái rừng. Và rồi điểm Thu Thập Hắc Ám kia bị phí hoàn toàn khi có quá ít cộng dồn.

Khi Levi gần như tàng hình cả trận, GAM Esports xứng đáng nhận trận thua trắng trước Percent - Ảnh 4.

24 phút chỉ có 4 điểm cộng dồn Thu Thập Hắc Ám thì lấy đâu ra sát thương đây?

Những điểm yếu này được che lấp phần nào bởi GAM Esports là một team đi đường cực kì tốt, khả năng can thiệp của Dia1 với Twisted Fate đầu trận là có và giúp họ vượt trội ở thời điểm vừa kết thúc giai đoạn đi đường. Tuy nhiên tới lúc giao tranh lớn nổ ra, GAM lóng ngóng thật sự trong việc dàn xếp và tổ chức combat, trong khi đó Percent với những cú Thiên Mệnh Khả Biến của Bard có thể bắt chết những chủ lực phía GAM ở khoảng cách không ai ngờ tới.

Khi Levi gần như tàng hình cả trận, GAM Esports xứng đáng nhận trận thua trắng trước Percent - Ảnh 5.

Cú Thiên Mệnh Khả Biến bước ngoặt của trận đấu là đây

Và những gì mà Levi làm được khi đó chỉ là tìm cách đứng rình ở một góc khuất nào đó, vượt tường và cố gắng gây ra sát thương và độ khó chịu. Tuy nhiên anh chàng lựa chọn dạng Sát Thủ Bóng Tối chứ không phải Darkin nên không thể làm được gì cả, tất cả những gì Levi có là sát thương nhưng khi bạn chẳng thể sờ vào đối thủ thì damage làm gì có.

Tình trạng này diễn ra tới phút thứ 35, khi Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện và trở thành cái cớ hoàn hảo để Percent kéo GAM vào một cuộc combat tổng, nơi họ có lợi thế. Levi thì vẫn giữ lối chơi rình rập của mình và vô hình chung anh tách mình khỏi đồng đội, kết quả là không thể kết liễu được Zoe từ đối thủ, bị bắn hạ quá nhanh bởi Bigkoro vì không có chống chịu, một pha chết chay đã khiến cho GAM chịu thua hoàn toàn.

Khi Levi gần như tàng hình cả trận, GAM Esports xứng đáng nhận trận thua trắng trước Percent - Ảnh 6.

Levi và Dia1 tự mình tách ra khỏi đồng đội và kết quả là chết và chẳng kéo theo được ai của phía Percent

Trận thua này đã để lộ ra một phần điểm yếu của GAM Esports đó là họ không còn quá xuất sắc trong khâu cấm chọn nữa. Khi bị tước đi những lựa chọn mạnh hoặc đối thủ chơi những con tướng hơi khác so với thông thường là GAM không biết làm thế nào để khắc chế lại. Họ vẫn đi đường lấn lướt đối thủ đó nhưng cách chuyển hóa lợi thế thành chiến thắng trong trận vừa rồi có vấn đề và cần phải khắc phục ngay.

Bình luận về bài viết