Khi GTA V RolePlay không còn thú vị và trở thành một "gánh nặng" của các streamer

Danny  - Theo Helino | 12/05/2019 10:44 AM

 
  thích

Ngược lại với viễn cảnh vui nhộn và đầy hào hứng trước đây, chế độ chơi GTA V Roleplay đang dần trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều streamer danh tiếng.

Không chỉ trên thế giới, ngay tại Việt Nam thời gian qua, GTA V RolePlay đã trở thành hiện tượng đình đám với sự tham gia của nhiều streamer tên tuổi lớn. Tuy nhiên, ngay lúc tựa game mod này làm mưa làm gió, thì nhiều streamer nước ngoài hoảng sợ quay lưng.

Server nổi tiếng nhất của GTA V RolePlay là No Pixel. Các modder đã tùy chỉnh để cho phép tạo ra những câu chuyện kỳ ​​lạ, hài hước và hết sức quái đản. Những tên tuổi góp phần tạo nên thành công cho game như Chance "Sodapoppin" Morris, Jaryd "Summit1g" Lazar, and Saqib "Lirik" Zahid, đều sở hữu hàng triệu lượt follow trên Twitch. Nội dung của GTA V RolePlay cũng trở nên đa dạng từ cảnh sát, tội phạm, rapper tham vọng, và nhiều đề tài thú vị khác.

Khi GTA V RolePlay không còn thú vị và trở thành một gánh nặng của các streamer - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trò chơi càng phát triển thì những streamer dường như bị mắc kẹt và không thể thoát khỏi. Ba nhân vật đình đám Sodapoppin, Summit và Lirik đều lần lượt quay lưng với GTA V RolePlay và cho biết ‘không hề muốn quay lại’. Sodapoppin là người đầu tiên ra đi. Anh đột ngột ngưng chơi nhân vật của mình, Kevin, một anh chàng chỉ muốn kiếm sống trung thực trong khi tất cả bạn bè của anh ta bị bắt giữ, vào giữa tháng trước.

Trên Twitter, Sodapoppin cho biết anh ấy đã ‘đến giới hạn’ với tựa game GTA V RolePlay và rơi vào lối mòn với trò nhập vai của mình. Thậm chí ngay cả khi muốn kết thúc nhân vật, Sodapoppin cũng không thể thành công khi cả server ai cũng biết tới Kevin và anh không thể chống lại cái bóng quá lớn của nó. Trong một buổi stream vào cuối tháng trước, Sodapoppin đã ngưng chơi GTA RP giữa chừng, với lý do kiệt sức.

Và hệ quả của việc rời bỏ GTA V RolePlay chính là lượng follower tuột dốc nhanh chóng. Trong những ngày gần đây, Sodapoppin mất 30.000-50.000 lượt xem trực tuyến. Dù sao, nhiều fan trung thành vẫn ở lại khi Sodapoppin chuyển sang những tựa game khác ít phổ biến hơn.

Khi GTA V RolePlay không còn thú vị và trở thành một gánh nặng của các streamer - Ảnh 2.

Sodapoppin cũng từng phản ứng khá gay gắt: "Rõ ràng rất tuyệt khi có nhiều người xem khi bạn stream, nhưng tôi muốn chơi những gì tôi thích. Tôi không hề muốn nó trở thành một công việc, nó không phải là một công việc chết tiệt."

Cách đây vài ngày, streamer Tyler "Ninja" Blevins cũng tuyên bố sẽ từ bỏ đời sống ‘giang hồ ảo’ trong GTA V RolePlay.

Ninja cho biết: "Khi bạn ngừng chơi GTA RP bạn sẽ mất hơn một nửa số người xem. Nhưng sức khỏe, tinh thần của các streamer và bản thân họ có thực sự thích những gì mình đang chơi hay không, quan trọng hơn rất nhiều nếu so với những con số."