Khi các họa sĩ chuyên truyện tranh 18+ "quay xe": Top 5 bộ manga khiến độc giả mê mẩn

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/08/2021 04:33 PM

Không chỉ nổi tiếng với những bộ truyện tranh 18+ mà ngay cả khi vẽ nghiêm túc, các mangaka này vẫn thành công

Truyện tranh 18+ là một ngành công nghiệp ăn lên làm ra của Nhật Bản, vì thế không có gì lạ khi nhiều họa sĩ chọn khởi nghiệp ở ngành này. Đôi khi họ phát hiện ra đam mê và làm nên sự nghiệp với truyện tranh 18+, nhưng cũng có lúc họ "quay xe trở về chính đạo" với những bộ manga nghiêm túc để chứng minh năng lực. Tuy nhiên, dù có là gì đi nữa, thì không ai có thể phủ nhận rằng họa sĩ truyện 18+ giỏi thì manga nghiêm túc cũng "không phải dạng vừa đâu".

1. Shokugeki no Soma (Vua đầu bếp Soma)

Nếu độc giả cảm thấy các cảm nhận món ăn ngon trong Shokugeki no Soma kỳ quặc và có phần hơi nhạy cảm, thì câu trả lời có lẽ là do tác giả vẫn còn chịu "ảnh hưởng" từ các tác phẩm 18+ trước đó.

Khi các họa sĩ chuyên truyện tranh 18+ quay xe: Top 5 bộ manga khiến độc giả mê mẩn - Ảnh 1.

Tác giả của Shokugeki no Soma, mangaka Saeki Shun (Tosh), từng là cái tên đình đám trong làng truyện tranh 18+ Nhật Bản. Không chỉ có nhiều tuyển tập truyện ăn khách mà tác phẩm của Saeki Shun còn từng được chuyển thể thành anime.Shokugeki no Soma là bộ truyện nghiêm túc khai thác chủ đề ẩm thực của tác giả này.

2. Dr. Stone

Tác giả của Dr. Stone là Boichi, một họa sĩ người Hàn Quốc nhưng phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản. Boichi khởi nghiệp bằng các tác phẩm truyện tranh 18+ và đã có tuyển tập riêng. Nhờ vậy, nét vẽ của Boichi khá trưởng thành, gợi cảm. Ngoài bộ truyện Dr. Stone đang được đón nhận nhiệt tình, Boichi còn có một bộ truyện gắn mác trưởng thành khác là Sun-ken Rock và one-shot 18+ Hotel.

Khi các họa sĩ chuyên truyện tranh 18+ quay xe: Top 5 bộ manga khiến độc giả mê mẩn - Ảnh 2.

Theo nhận xét của nhiều độc giả, ngoại trừ Dr. Stone, cả Sun-ken Rock và Hotel đều vẫn còn một chút hơi hướm 18+ khá thú vị, có lẽ do Boichi vẫn còn hoài niệm về quãng thời gian khởi nghiệp.

3. Ane Maru Mono (phiên bản all age)

Nếu có những họa sĩ quyết tâm "quay xe" thì cũng có các họa sĩ chọn cách phát triển theo cả hai hướng như Iida Pochi (Pochi) với bộ truyện Ane Naru Mono. Pochi khởi nghiệp là một họa sĩ chuyên vẽ doujinshi 18+. Ngay từ tác phẩm đầu tay là Ane Maru Mono, Pochi đã gặt hái thành công ngoài sức tưởng tượng. Vì thế, để tác phẩm được biết đến nhiều hơn, tác giả Pochi quyết định thực hiện một phiên bản all age, cắt giảm bớt các cảnh 18+ mùi mẫn, giúp truyện ra mắt trên tạp chí.

Khi các họa sĩ chuyên truyện tranh 18+ quay xe: Top 5 bộ manga khiến độc giả mê mẩn - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Pochi vẫn không từ bỏ phiên bản 18+. Thay vào đó, Pochi sáng tác song song cả hai phiên bản người lớn và mọi lứa tuổi với nét vẽ khiến độc giả manga phải trầm trồ.

4. Sword Art Online: Progressive

Tác giả Himura Kiseki khởi nghiệp là một họa sĩ doujinshi lâu năm, tuy nhiên không gặt hái được nhiều thành công và gần như vô danh. Sự nghiệp của Himura Kiseki chỉ phát triển khi họa sĩ tìm được phong cách riêng. Bắt đầu từ hình vẽ minh họa cho Sword Art Online: Progressive, Himura Kiseki vụt sáng trở thành họa sĩ nổi tiếng.

Khi các họa sĩ chuyên truyện tranh 18+ quay xe: Top 5 bộ manga khiến độc giả mê mẩn - Ảnh 4.

Ngoài Sword Art Online: Progressive, Himura Kiseki còn có một tuyển tập ảnh Tawawa on Monday đăng vào thứ 2 hàng tuần trên Twitter. Series này được yêu thích đến mức có cả một bộ anime ngắn.

5. Kekko Yubiwa Monogatari

Khi các họa sĩ chuyên truyện tranh 18+ quay xe: Top 5 bộ manga khiến độc giả mê mẩn - Ảnh 5.

Tác giả Maybe của bộ truyện cũng đã từng là một họa sĩ vẽ truyện tranh 18+ kỳ cựu. Sau đó Maybe chuyển sang vẽ manga chính thống và gặt hái được nhiều thành công với hai tác phẩm Tasogare Otome x Amnesia và Kekkon Yubiwa Monogatari. Tuy nhiên, khán giả vẫn thấy được một chút phong cách 18+ của Maybe trong cảnh thân mật giữa các nhân vật ở bộ Kekkon Yubiwa Monogatari.