Khảo sát cho thấy rất nhiều người cảm thấy "hoảng sợ" khi mất smartphone

Maxspeed  - Theo Helino | 24/02/2018 05:21 PM

Hầu như mọi người hiện nay đều đang "nghiện" và phụ thuộc rất nhiều vào smartphone.

Hiện nay, điện thoại thông minh là vật dụng chiếm phần lớn thời gian và sự chú ý của hầu hết chúng ta. Digital Trends cho hay rằng mới đây, Motorola đã thực hiện một cuộc khảo sát về thói quen sử dụng smartphone của mọi người và cho biết kết quả không mấy bất ngờ.

Để có thêm dữ liệu về người dùng smartphone, Motorola đã phát triển một nghiên cứu toàn cầu với sự hợp tác của tiến sĩ Nancy Etcoff thuộc Đại học Havard và Khoa Tâm thần học của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts.

Nghiên cứu được phát hành bởi công ty nghiên cứu độc lập Ipsos với mục đích xem xét các hành vi và thói quen sử dụng điện thoại qua nhiều thế hệ để nỗ lực tìm hiểu tác động của smartphone tới các mối quan hệ của người dùng với chính bản thân mình và những người khác.

Kết quả nhận được là người dùng đang đặt điện thoại thông minh trước những lĩnh vực khác.

Nghiên cứu cho thấy 33% số người trả lời rằng họ ưu tiên việc tương tác thông qua smartphone với những người khác như bạn bè và gia đình. Nhưng các vấn đề liên quan tới sự cần bằng giữa điện thoại và cuộc sống đặc biệt đến từ thế hệ trẻ, những người lớn lên trong thế giới kỹ thuật số.

Trong cuộc khảo sát, 53% số người thuộc thế hệ Z (những người sinh ra từ thập niên 1990 tới những năm đầu thập niên 2000) trả lời điện thoại là bạn thân nhất của họ.

Kết quả cũng cho thấy rằng mọi người đang nhận ra vấn đề và muốn cân bằng giữa điện thoại với cuộc sống. 61% số người tham gia khảo sát đã đồng ý muốn tận dụng tối đa điện thoại khi đang sử dụng và thực sự muốn trải nghiệm cuộc sống khi tắt điện thoại.

Bên cạnh đó, có 60% số người nói rằng điều quan trọng là phải có một cuộc sống tách biệt với điện thoại.

Nghiên cứu cũng chỉ ra 3 hành vi nghiêm trọng ảnh hưởng bởi smartphone là liên tục kiểm tra điện thoại, dành thời gian sử dụng điện thoại quá nhiều và cảm xúc phụ thuộc vào điện thoại.

Một nửa số người tham gia khảo sát thừa nhận họ kiểm tra điện thoại thường xuyên hơn sự mong muốn và cảm thấy cần phải làm điều đó liên tục. 1/3 số người cũng đồng ý họ đã dành quá nhiều thời gian trên smartphone và sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu cắt giảm thời gian đó.

Về tình cảm với điện thoại thông minh, 2/3 số người được hỏi thừa nhận họ cảm thấy “hoảng sợ” khi bị mất smartphone. Ngay cả khi không sử dụng điện thoại, 29% số người tham gia khảo sát cũng đồng ý rằng đã suy nghĩ về thời gian tới khi họ có thể sử dụng thiết bị.

Với dữ liệu của cuộc khảo sát, Motorola nhận ra rằng người dùng điện thoại thông minh cần cân bằng cuộc sống và điện thoại tốt hơn. Với nỗ lực giúp đỡ mọi người, công ty đã đưa ra một cuộc khảo sát với 10 câu hỏi khảo sát đơn giản trên webssite của mình để bạn hiểu hơn về mức độ cân bằng của mình so với tổng thể chung hiện nay và hiển thị các mẹo để cải thiện thói quen sử dụng điện thoại thông minh của bạn.