Khảo sát 10.000 trận đấu để phân tích tướng tủ, công trình nghiên cứu của game thủ khiến người xem "ngộp thở"

Thế Anh  Phụ nữ mới | 17/12/2023 02:59 PM

Hóa ra, cộng đồng LMHT đang sở hữu rất nhiều “bộ óc” vĩ đại.

Việc nghiên cứu, phân tích các số liệu để hiểu rõ hơn vị tướng yêu thích là điều bất cứ người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nào cũng nên làm. Bởi lẽ, hành động này không chỉ giúp họ làm quen với những thay đổi liên tục của meta mà còn khiến quá trình thông thạo tướng trở nên đơn giản, hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình này không mang tính ép buộc, thậm chí càng không yêu cầu game thủ phải tìm hiểu quá tỉ mỉ như những luận văn, đồ án khoa học chuyên nghiệp. Vậy mà mới đây, một anh chàng lại thực sự thực hiện điều đó, khiến cộng đồng LMHT phải “ngả mũ bái phục”.

Khảo sát 10.000 trận đấu để phân tích tướng tủ, công trình nghiên cứu của game thủ khiến người xem "ngộp thở" - Ảnh 1.

Nhiều người chơi LMHT đang rất nghiêm túc đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng trò chơi này.

Được biết, đây là một “main” Thresh với hơn 6 triệu điểm thông thạo. Không chỉ là game thủ, người chơi này còn là một Cử nhân chuyên ngành Toán học. Do quá “rảnh rỗi” và cũng vô cùng yêu thích vị tướng này, anh chàng đã dành cả năm trời để thống kê hơn 10.000 trận đấu, phân tích tỉ mỉ tất cả các thông số quan trọng để tạo thành một công trình “để đời’. Theo chia sẻ, 10.000 trận đấu trên được tổng hợp từ 20 người chơi Thresh giỏi nhất ở khu vực NA. Với danh nghĩa của một nhà thống kê có thẩm quyền, anh chàng này vô cùng tự tin và hào hứng với thành quả gây dựng được.

Khảo sát 10.000 trận đấu để phân tích tướng tủ, công trình nghiên cứu của game thủ khiến người xem "ngộp thở" - Ảnh 2.

Game thủ “bác học” này đã khiến người chơi LMHT sốc trước công trình nghiên cứu đồ sộ.

Trái ngược hẳn với những thống kê thường thấy, bản nghiên cứu của anh ta có đầy đủ mọi thông tin mà người chơi cần biết về vị tướng Thresh ở thời điểm hiện tại. Chỉ đếm sơ sơ, cũng đã có tới hơn 10 đầu mục được thống kê và đánh giá cực uy tín. Có thể kể tới như: Chỉ số KDA trung bình, Tiền kiến được, Chỉ số kiểm soát tầm nhìn, Kinh nghiệm theo cấp, Chỉ số hồi máu, lá chắn… Thậm chí, người chơi này còn lập cả Biểu đồ lượng tử, Biểu đồ tuyến tính, R studio… cùng hàng loạt các hệ thống phân tích khác để chứng minh cho kết quả ghi nhận được. Dù phần lớp người xem không hiểu gì, thế nhưng không thể phủ nhận nỗ lực của anh chàng là rất uy tín.

Khảo sát 10.000 trận đấu để phân tích tướng tủ, công trình nghiên cứu của game thủ khiến người xem "ngộp thở" - Ảnh 3.

Hàng loạt chỉ số tướng được game thủ này thống kê đầy đủ.

Khảo sát 10.000 trận đấu để phân tích tướng tủ, công trình nghiên cứu của game thủ khiến người xem "ngộp thở" - Ảnh 4.

Thông qua các phương pháp khoa học “nhức não”, có thể khẳng định đây là một công trình rất đáng để ghi nhận.

Khỏi phải nói, người xem đã sốc đến nhường nào khi chứng kiến công trình “nhiều não” của game thủ này. Rõ ràng, không phải ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một sản phẩm tương tự. Đáng nói ở chỗ, đây chỉ là thú vui được anh ta thực hiện trong lúc rảnh rỗi. Vậy mới thấy, trình độ của cộng đồng LMHT là không thể xem nhẹ ở thời điểm hiện tại.