Khẳng định mình là “Wibu chúa”, Elon Musk dán cả hình Pikachu lên động cơ tên lửa

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2022 04:00 PM

 
  thích

Một chiếc sticker hình Pikachu đã được nhìn thấy trên động cơ tên lửa SpaceX của Elon Musk.

Một hình ảnh khá thú vị về tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa được lan truyền trên mạng xã hội. Đó là việc người ta phát hiện ra một chiếc sticker hình Pikachu được dán lên trên động cơ của tên lửa đẩy SpaceX. Cùng với đó là hình ảnh xuất hiện của Elon Musk, được cho là đang đi thăm nhà máy sản xuất tên lửa của công ty.

Khẳng định mình là “Wibu chúa”, Elon Musk dán cả hình Pikachu lên động cơ tên lửa - Ảnh 1.
Khẳng định mình là “Wibu chúa”, Elon Musk dán cả hình Pikachu lên động cơ tên lửa - Ảnh 2.

 Được biết, mặc dù là một tỷ phú công nghệ đình đám nhất nhì thế giới, tuy nhiên Elon Musk lại có tình cảm đặc biệt với văn hóa Nhật Bản, mà cụ thể ở đây là Anime và Manga. Trên trang cá nhân Twitter, ông chủ của Tesla thường xuyên để ảnh đại diện là những nhân vật hoạt hình.

Được biết, SpaceX là Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian, chuyện sản xuất tên lửa đẩy và tàu vũ trụ có trụ sở tại Hawthorne, California. Công ty được thành lập năm 2002 bởi Elon Musk. SpaceX đã phát triển các tên lửa đẩy Falcon 1, Falcon 9 và Falcon Heavy với mục đích trở thành các tên lửa có thể tái sử dụng được. Công ty đã phát triển tàu không gian Dragon và Crew Dragon được phóng lên quỹ đạo nhờ tên lửa Falcon 9 và siêu tên lửa Starship với dự định phóng lên sao Hoả trong năm 2023.

NASA cũng trao cho SpaceX một hợp đồng nhằm phát triển và thực hiện chương trình Phát triển đội bay thương mại bằng tàu Dragon nhằm đưa các nhóm phi hành gia lên ISS. SpaceX đã đưa các phi hành gia lên quỹ đạo bằng Crew Dragon/Falcon 9 vào đầu năm 2019 khi công ty được công nhận có khả năng đưa người lên quỹ đạo.

Thứ hai ngày 21 tháng 12 năm 2015, tập đoàn SpaceX phóng một tên lửa vào không gian và hạ cánh nó trở về mặt đất, trong trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn. Không chỉ tạo ra một bước ngoặt lịch sử trong việc chế tạo tên lửa tái sử dụng, thành công nói trên có sức ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của ngành hàng không vũ trụ.

https://gamek.vn/khang-dinh-minh-la-wibu-chua-elon-musk-dan-ca-hinh-pikachu-len-dong-co-ten-lua-20220401161108728.chn