Khan hủy diệt MAD với Kennen, G2 Esports chẳng làm gì vẫn bị "gọi hồn"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2021 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những con Kennen trong tay người Hàn luôn là nỗi ác mộng với các đội châu Âu.

Trong trận Tứ Kết thứ 3 thuộc khuôn khổ CKTG 2021, DWG KIA đã giành chiến thắng thuyết phục trước MAD Lions. Đại diện cuối cùng của LEC đã chống cự ra trò, nhất là ở ván 2, nhưng đơn giản, DK là “độc cô cầu bại” của làng LMHT thế giới hiện nay. Tuy vậy, cũng chính vì sự nỗ lực của MAD, mà ván 2 trở thành ván thi đấu đẹp mắt, mãn nhãn nhất trong số 3 game đấu của 2 đội.

Một trong những yếu tố khiến ván 2 trở thành game đấu hấp dẫn, đến từ chính việc cả 2 bên đã cống hiến những pha giao tranh mãn nhãn nhất. Kennen trong tay Khan thực sự đã quá xuất sắc với những pha mở giao tranh đi vào sách giáo khoa. Chính những pha Bão Sấm Sét này là tiền đề quan trọng để DK có thể liên tục thắng giao tranh và thắng cả ván đấu.

Pha Bão Sấm Sét của Khan cũng kết thúc luôn ván đấu

Cũng từ pha giao tranh cuối cùng này, cộng đồng LMHT lại bất giác thấy… quen quen, và đúng là họ không nhầm. Cũng một góc độ quen thuộc, cũng là Kennen, cũng là 1 đội từ Hàn Quốc đấu với 1 đội châu Âu trong khuôn khổ CKTG và đội châu Âu cũng đang dẫn trước. Kết cục sau đó dĩ nhiên cũng không khác lắm. Trận đấu được dân mạng nhắc tới, chính là cuộc đối đầu của ROX Tigers với G2 Esports tại CKTG năm 2016.

Khan hủy diệt MAD với Kennen, G2 Esports chẳng làm gì vẫn bị gọi hồn - Ảnh 2.

Hai pha Bão Sấm Sét mà LMHT châu Âu sẽ không bao giờ quên được

Khi đó, ROX đang thua gần 3k tiền và G2 là đội chủ động lao vào giao tranh trước. Tuy nhiên, không một ai focus vào Kennen trong tay Smeb. Sau khi đã sẵn sàng, Smeb bật Bão Sấm Sét lao vào giữa đội hình G2, cùng với các đồng đội tiễn từng người một của đại diện châu Âu lên bảng đếm số.

Năm xưa Smeb của ROX Tigers cũng có pha xử lý tương tự với Kennen trong trận gặp G2 Esports

Chứng kiến Kennen trong tay Khan, không ít người hâm mộ LMHT không khỏi bồi hồi nhớ về kỷ niệm năm xưa. Tuy vậy, đại đa số ý kiến là “cà khịa” cả G2 lẫn MAD. Và thậm chí, nhiều người còn nhắc luôn cả T1 khi ở năm 2016 đó, SKT T1 chính là đội lên ngôi vô địch và trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử LMHT, tính đến hiện tại, bảo vệ được chức vô địch CKTG.

- Thật hoài niệm mà.

- MAD đã làm G2 tự hào.

- Họ không bao giờ học được điều gì cả nhỉ?

- Ai đó mang Smeb trở lại với.

- Nếu theo đúng công thức như vậy, thì tôi đoán năm nay T1 vô địch. Tin tôi đi!

DK đang thể hiện một phong độ hủy diệt tại CKTG 2021 với chuỗi trận toàn thắng. Đối thủ của họ sắp tới sẽ chính là T1 trong trận derby LCK. Dù chỉ là ở Bán Kết nhưng hầu như người hâm mộ LMHT tin rằng đây chính là trận đấu “chung kết sớm”, nơi mà đội thắng sẽ có cơ hội rất cao lên ngôi vô địch tại Iceland lần này.