Khán giả ví thành tích của Deft tại CKTG 2022 với chức vô địch của Ash Ketchum

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 14/11/2022 12:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một thời gian ngắn, khán giả đã chứng kiến hai chiến tích lịch sử từ Deft và nhân vật chính của bộ truyện Pokémon, Ash Ketchum.

Tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022 vừa qua, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã được chứng kiến chiến tích lịch sử của DRX. Câu chuyện của Deft và các đồng đội còn được ví như cổ tích khi đại diện bị đánh giá yếu nhất trong số 8 đội đến từ LCK lẫn LPL đã lên ngôi vô địch. Trên hành trình của mình, DRX còn đánh bại rất nhiều đối thủ mạnh như EDward Gaming, Gen.G Esports và cả T1.

Khán giả ví thành tích của Deft tại CKTG 2022 với chức vô địch của Ash Ketchum  - Ảnh 1.

Deft đã cùng DRX có lần đầu tiên lên ngôi tại CKTG 2022 - nguồn: LoL Esports

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ Pokémon nói riêng và những ai đã từng biết đến thương hiệu đình đám này nói chung cũng được chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử. Sau 25 năm miệt mài trau dồi bản thân, cuối cùng cậu bé Ash Ketchum - nhân vật chính của tác phẩm Pokémon, cũng đã lên ngôi vô địch thế giới. Trong trận đấu cuối cùng với Leon, Pikachu của Ash đã xuất sắc đánh bại Charizard của đối thủ. Đây là chiến tích lịch sử vì những lần vô địch trước đó của Ash (tại quần đảo Orange và quần đảo Alola) đều không thực sự được đánh giá cao.

Khán giả ví thành tích của Deft tại CKTG 2022 với chức vô địch của Ash Ketchum  - Ảnh 2.

Ash Ketchum đã vô địch giải đấu Pokémon đẳng cấp thế giới - nguồn: Twitter Pokémon

Đối với những khán giả vừa theo dõi LMHT vừa hâm mộ Pokémon, sẽ không khó để liên tưởng chiến tích của Deft tại CKTG 2022 với chức vô địch lịch sử của nhân vật Ash Ketchum. Đầu tiên, đây chính là chức vô địch ý nghĩa nhất của cả hai. Deft và Ash đều đã từng lên ngôi nhưng sẽ không một danh hiệu nào mang lại nhiều cảm xúc bằng chức vô địch thế giới. Chưa kể, Deft và Ash còn giống nhau ở chỗ cả hai đã thất bại rất nhiều lần trước khi đứng trên đỉnh thế giới.

Khán giả ví thành tích của Deft tại CKTG 2022 với chức vô địch của Ash Ketchum  - Ảnh 3.

Hai chiến thắng lịch sử trong vòng một tháng - nguồn: Twitter

Kế đến là một yếu tố vui khi chiến thắng của DRX và Ash đều có dấu ấn của "sức mạnh tình bạn". Chính sự đoàn kết, nỗ lực của mọi thành viên trong đội mà DRX có thể đánh bại T1. Tương tự như vậy, trước khi tung đòn quyết định, Pikachu cũng nhận được sự cổ vũ của Ash cũng như của những người bạn Pokémon đã và đang là đồng đội của cậu.

Khán giả ví thành tích của Deft tại CKTG 2022 với chức vô địch của Ash Ketchum  - Ảnh 4.

Cả Deft (trái) và Ash đều đã rất nỗ lực cũng như có những đồng đội tuyệt vời - nguồn: Twitter

Sau 10 năm, Deft đã có chức vô địch CKTG đầu tiên trong sự nghiệp. Sau 25 năm, Ash Ketchum cũng đã hoàn thành ước mơ vô địch thế giới. Cả hai là những ví dụ tiêu biểu cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ, kết hợp với sự giúp sức từ những đồng đội tốt nhất để có thể mang đến những kết quả ngọt ngào nhất.