Khán giả VCS: "Thì ra Hừng Đông là đấu từ chiều hôm nay đến rạng sáng hôm sau"

Nam Minh  Tổ Quốc | 25/02/2023 03:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Ngày khai màn VCS Mùa Xuân 2023 diễn ra không thực sự suôn sẻ.

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng VCS Mùa Xuân 2023 đã chính thức trở lại vào ngày 24/02 vừa qua. Giải đấu có chủ đề Hừng Đông và đây là giải Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chuyên nghiệp đầu tiên Riot tái khởi động sau khi tiếp quản và tái phát hành LMHT từ Garena. Đây cũng là giải đấu rất được mong chờ khi ngay trước thềm khởi tranh đã xảy ra rất nhiều vấn đề liên quan đến các đội tham gia tranh tài.

Khán giả VCS: "Thì ra Hừng Đông là đấu từ chiều hôm nay đến rạng sáng hôm sau" - Ảnh 1.

Giải đấu VCS Mùa Xuân 2023 đã chính thức khởi tranh

Tuy nhiên, trái với sự mong đợi của nhiều người, cuối cùng những gì đọng lại trong ngày khai mạc VCS Mùa Xuân 2023 không phải những màn xử lý đỉnh cao của các đội mà là nạn "delay". Ngay thời điểm giải đấu bắt đầu, trận Saigon Buffalo (SGB) - Team Secret (TS) đã bị hoãn đến gần 1 tiếng đồng hồ chỉ để Ban tổ chức VCS giải quyết các vấn đề về đường truyền và thiết bị.

Các ván đấu sau đó của hai đội cũng gặp phải tình trạng tương tự. Điều này dẫn đến tình huống là trận đấu bắt đầu (theo lịch) là từ lúc 17h00. Nhưng vì nạn "delay" xuất hiện liên tục nên mãi đến 10h hơn thì ván đấu thứ 3 mới kết thúc. Đáng nói, thời gian mỗi ván đấu thực tế chỉ là trung bình và không có ván nào kéo dài quá 35 phút. Nếu trong trường hợp có những trận đấu dài hơi hơn, có lẽ sự mệt mỏi càng kéo dài hơn nữa. Sau đó, trận SBTC Esports - Team Whales cũng phải dời lịch vì không còn thời gian thi đấu.

Khán giả VCS: "Thì ra Hừng Đông là đấu từ chiều hôm nay đến rạng sáng hôm sau" - Ảnh 2.

Trận SE - TW phải bị dời lịch

Cộng đồng LMHT Việt chắc chắn không thể hài lòng với những sự cố làm ảnh hưởng đến khán giả, tuyển thủ... như đã xảy ra trong ngày khai mạc VCS Mùa Xuân 2023. Trên nhiều diễn đàn, không ít ý kiến cho rằng phía Ban tổ chức VCS chưa chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như xử lý tình huống không được hiệu quả. Nhưng ý kiến tích cực hơn thì cho rằng, trận đầu tiên đã lộ ra nhiều vấn đề sẽ giúp BTC VCS khắc phục sớm cho phần còn lại của giải đấu.

Khán giả VCS: "Thì ra Hừng Đông là đấu từ chiều hôm nay đến rạng sáng hôm sau" - Ảnh 3.

Giải đấu mới bắt đầu nhưng đã gặp rất nhiều vấn đề

- "Trận đấu đáng lẽ rất hay nhưng coi mệt mỏi quá"

- "Mới trận đầu tiên mà vậy thì các trận sau như thế nào nữa?"

- "Thì ra chủ đề "Hừng Đông" là đánh từ chiều đến rạng sáng hôm sau"

Nhìn chung, có thể cảm thông khi đây là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức từ sau khi Riot tiếp quản và tái phát hành LMHT tại Việt Nam. Bản thân cộng đồng LMHT Việt cũng cần góp ý xây dựng để giải đấu ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn nữa.