Khán giả VCS dự đoán những viễn cảnh có thể xảy ra nếu GAM 'bật bãi' sớm khỏi MSI 2023

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 05/05/2023 11:05 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nếu GAM gặp trường hợp xấu nhất tại MSI 2023, có lẽ đội tuyển này sẽ đối mặt với nhiều viễn cảnh khó đoán trước.

Tính đến hiện tại, sau trận thua trước Golden Guardians, GAM Esports chỉ còn đúng 1 cơ hội để tiếp tục nuôi hy vọng tại MSI 2023. Nếu chiến thắng Movistar R7, GAM sẽ có thể đối đầu lần nữa với GG - đội vừa thua Bilibili Gaming ở chung kết nhánh thắng. Do đó, có thể nói trận gặp R7 sẽ là trận đấu sống còn của GAM tại MSI năm nay.

Nhưng không thể vì R7 là đội thuộc nhóm wildcard mà GAM có thể coi thường. Thậm chí, không ít fan VCS đã nghĩ đến một viễn cảnh xấu nhất, là khi GAM bị loại sớm tại MSI năm nay. Nếu điều đó thực sự xảy ra, một số tương lai đã được nhiều khán giả LMHT Việt đưa ra bàn tán.

Những viễn cảnh xấu được khán giả dự đoán có thể xảy ra nếu GAM bị loại sớm tại MSI 2023 - nguồn: LoL Esports

Những viễn cảnh xấu được khán giả dự đoán có thể xảy ra nếu GAM bị loại sớm tại MSI 2023 - nguồn: LoL Esports

Đội hình GAM sẽ có thể có sự thay đổi

Đây là một điều có tỷ lệ xảy ra rất cao nếu GAM không có kết quả tốt tại MSI năm nay. Đội hình hiện tại vẫn sẽ thống trị hoàn toàn VCS. Nhưng nếu các tuyển thủ không chứng tỏ được tại đấu trường quốc tế, những danh hiệu quốc nội dần sẽ không còn mang nhiều ý nghĩa. Chính vì vậy, sự thay đổi sẽ là một điều tất yếu, vừa mang lại những luồng gió mới, vừa để VCS thực sự có thể trở nên sôi động hơn.

Tất nhiên, sẽ không có nhiều lựa chọn cho GAM ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, có lẽ Ban lãnh đạo GAM cũng hiểu rằng, họ sẽ cần phải làm điều gì đó để đội tuyển áo vàng - đen thực sự có thể làm nên chuyện ở các giải đấu quốc tế sau MSI, tiêu biểu như là CKTG 2023.

Có thể đội hình của GAM sẽ có thay đổi - nguồn: LoL Esports

Có thể đội hình của GAM sẽ có thay đổi - nguồn: LoL Esports

Áp lực có thể sẽ càng đè nặng lên các tuyển thủ ở các giải đấu tới

Kati và đặc biệt là Levi đã nhận về khá nhiều chỉ trích sau trận thua GG. Đặc biệt, có vẻ như Kati - tuyển thủ đã có một Mùa Xuân tỏa sáng lại tiếp tục tụt phong độ mỗi khi bước ra đấu trường quốc tế. Điều này đã được thể hiện tại CKTG 2022 năm ngoái và đây cũng chính là điểm yếu cố hữu của Kati.

Trong mùa giải năm nay, bên cạnh MSI 2023 và CKTG 2023, các tuyển thủ LMHT Việt còn phải đối mặt với ASIAD - cũng là một đấu trường đẳng cấp quốc tế, lại còn là đại diện cho quốc gia. Khả năng Kati sẽ tiếp tục được chọn là rất cao. Nếu áp lực từ MSI tiếp tục đeo bám, nhiều khán giả lo ngại rằng Kati sẽ không thể thể hiện tốt tại ASIAD. Nhất là khi, trừ Trung Quốc và Hàn Quốc, thì Đài Loan cũng sẽ có một đội hình rất đáng ngại, quy tụ nhiều cái tên đang thi đấu tại LPL.

Áp lực chắc chắn sẽ đeo bám các tuyển thủ sang những giải đấu khác trong tương lai - nguồn: LoL Esports

Áp lực chắc chắn sẽ đeo bám các tuyển thủ sang những giải đấu khác trong tương lai - nguồn: LoL Esports

Có thể là những hành trình cuối cùng của Levi

Xét về mặt tuổi tác, Levi cũng có thể xem là không có trẻ nữa so với trung bình tuổi nghề của tuyển thủ LMHT. Những cái tên đã tỏa sáng trong trận GG - GAM như Licorice và Stixxay đều đã được gọi là "lão tướng" và cả hai cái tên này đều bằng tuổi Levi. Tất nhiên, việc Levi chia tay GAM là chuyện không ai mong muốn. Nhưng có lẽ chính Levi cũng đã cân nhắc về vấn đề này.

Trên thực tế, GAM và Levi vẫn còn giải đấu Mùa Hè cũng như ASIAD và CKTG 2023. Bản thân đội trưởng Levi cũng là nhân tố không thể thiếu trong các chức vô địch của GAM. Nhưng nhiều khán giả cũng lo lắng rằng, nếu thành tích tại MSI quá không tốt sẽ ảnh hưởng đến những quyết định Levi. Chính bản thân anh có lẽ cũng cảm thấy áp lực và đã thi đấu không như mong đợi trong trận gặp GG vừa qua.

Bản thân Levi có lẽ cũng đã bắt đầu thấm mệt - nguồn: LoL Esports

Bản thân Levi có lẽ cũng đã bắt đầu thấm mệt - nguồn: LoL Esports

Kết

Sẽ không một khán giả LMHT Việt nào mong chờ GAM bị loại sớm khỏi MSI 2023 cũng như những viễn cảnh trên xảy ra. Nhưng chính các tuyển thủ phải nỗ lực hết mình, để tự quyết định số phận bản thân cũng như để không phụ lòng người hâm mộ VCS.

Khán giả VCS dự đoán những viễn cảnh có thể xảy ra nếu GAM 'bật bãi' sớm khỏi MSI 2023 - Ảnh 5.