Khán giả quốc tế chỉ tên một loạt tuyển thủ VCS hoàn toàn có thể tỏa sáng nếu chơi ở các giải lớn

Nam Minh  Tổ Quốc | 15/03/2023 02:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Những tuyển thủ VCS này được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.

Sau một quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi những vấn đề khách quan lẫn chủ quan, các đội VCS mới có lại cơ hội tham dự các đấu trường quốc tế vào năm 2022. Sau kỳ MSI và Chung kết thế giới (CKTG) vừa qua, ấn tượng về các đội VCS càng trở nên mạnh mẽ trong cộng đồng khán giả Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) quốc tế. Cũng cần phải nói, VCS vốn đã để lại thiện cảm nhờ lối chơi đầy nhiệt huyết, máu lửa dù gặp bất kỳ đối thủ nào.

Khu vực VCS luôn thể hiện ấn tượng mỗi khi ra đấu trường quốc tế

Khu vực VCS luôn thể hiện ấn tượng mỗi khi ra đấu trường quốc tế

Đóng góp lớn nhất cho những màn trình diễn của các đội VCS chính là các tuyển thủ. Đặc biệt, sau khi trở lại đấu trường quốc tế, cả hai đại diện là Saigon Buffalo (SGB) và GAM Esports (GAM) đều trình làng nhiều gương mặt mới so với lần cuối cùng họ đặt chân đến những sân chơi này. Và dù có những cái tên lần đầu được hít thở bầu không khí giải đấu LMHT đỉnh cao nhưng họ không hề bỡ ngỡ mà còn thể hiện xuất sắc ngoài mong đợi.

Mới đây, một khán giả đã đặt câu hỏi có nội dung "Tuyển thủ nào đang bị đánh giá thấp và hoàn toàn có thể chơi tại các giải đấu lớn?". Đáng chú ý, rất nhiều câu trả lời đề cập đến những tuyển thủ của khu vực VCS. Trong đó, riêng nữ phóng viên nổi tiếng Ashley Kang đã chỉ đích danh Levi. Đồng thời, cô cũng nhận định: "Nhiều tuyển thủ VCS đã thể hiện rất xuất sắc". Ngoài ra, có không ít khán giả nhắc đến Shogun - Xạ Thủ trẻ tuổi của SGB.

Cặp đôi Shogun - Levi rất được khán giả LMHT quốc tế chú ý

Cặp đôi Shogun - Levi rất được khán giả LMHT quốc tế chú ý

Levi là tuyển thủ vốn đã nổi tiếng trong cộng đồng LMHT quốc tế sau thời gian dài thi đấu chuyên nghiệp. Anh cũng là nhân tố quan trọng bậc nhất trong chiến tích đánh bại Top Esports của GAM tại CKTG 2022. Hiện tại, anh vẫn đang chỉ huy GAM thống trị VCS Mùa Xuân 2023.

Levi đang cùng GAM thống trị VCS Mùa Xuân 2023

Levi đang cùng GAM thống trị VCS Mùa Xuân 2023

Về phần Shogun, đây là một phát hiện thú vị của SGB. Tuyển thủ sinh năm 2004 đã chứng tỏ bản thân rất tốt ở mùa giải 2022. Dù rằng SGB không có thành tích tốt tại CKTG 2022, nhưng màn thể hiện của Shogun tại MSI 2022 là quá xuất sắc. Shogun cũng có dấu ấn riêng tại giải đấu này khi là tuyển thủ thứ hai đạt được Pentaikill (một mình hạ gục toàn bộ đội hình đối phương trong quãng thời gian nhất định).

Shogun đã có kỳ MSI rất đáng nhớ cùng SGB

Shogun đã có kỳ MSI rất đáng nhớ cùng SGB

Một số cái tên khác cũng được nhắc đến như Kiaya, Artemis (VCS) hay tuyển thủ Dimitry của Team Aze đang thi đấu tại giải LLA (giải LMHT của khu vực Mỹ Latin). Đây đều là những cái tên rất nổi bật tại giải trong nước và đã có cơ hội thể hiện tại đấu trường quốc tế. Nhiều khán giả tin rằng, nếu được tạo điều kiện, họ hoàn toàn có thể mang đến những bất ngờ ngay tại các giải đấu đẳng cấp cao như LCK hay LPL.