Khán giả phát hiện công thức chiến thắng CKTG, "hai tấm gương" DRX và T1 đã rõ ràng trước mắt

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 20/02/2024 11:41 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Khán giả bất ngờ phát hiện "công thức" chiến thắng CKTG từ hành trình của DRX và T1.

Trong 2 kỳ CKTG liên tiếp (2022 và 2023), các đội tuyển giành được chức vô địch đều ít nhiều gây bất ngờ cho người hâm mộ LMHT thế giới. Nếu DRX là một hành trình được xem là "kỳ diệu", thì T1 lại càng kịch tính hơn. Thậm chí, thời điểm Faker chấn thương, họ có thể thua cả những đối thủ yếu như DRX hay Fredit BRION. Thế nhưng, Faker trở lại và T1 tham dự 2 trận chung kết (LCK và CKTG), trở thành tân vương của làng LMHT sau khi đánh bại Weibo Gaming.

T1 - DRX có nhiều duyên nợ hơn nhiều người nghĩ

T1 - DRX có nhiều duyên nợ hơn nhiều người nghĩ

Trên hành trình đi đến chức vô địch CKTG của hai đội cũng có vài điểm giống nhau, khi cả DRX lẫn T1 đều phải đánh bại rất nhiều đối thủ từ LPL. Họ cũng phải đụng độ Gen.G ít nhất một lần và đều sở hữu những Hỗ Trợ đẳng cấp, những Đường Trên giàu tính đột biến trong giai đoạn đăng quang. Đặc biệt, DRX - T1 cũng chính là cặp đấu trong trận chung kết CKTG 2022 - thời điểm mà có lẽ, trừ những fan DRX lạc quan nhất, còn lại không một ai có thể nghĩ chức vô địch CKTG sẽ tuột khỏi tay Faker và các đồng đội.

Cả hai đội đều có hành trình đăng quang CKTG vô cùng ly kỳ

Cả hai đội đều có hành trình đăng quang CKTG vô cùng ly kỳ

Nhưng mới đây, khán giả còn phát hiện một điểm chung nữa giữa T1 - DRX. Cụ thể, vào mùa giải CKTG mà hai đội tuyển này vô địch, thì trước đó tại giải quốc nội (LCK Mùa Hè), họ đều kết thúc giai đoạn vòng bảng với hiệu số 9-9 (9 thắng - 9 bại). Chưa kể, trong giai đoạn quan trọng nhất của mình, cả T1 và DRX đều phải đụng độ KT Rolster. Nhưng tầm quan trọng của trận DRX - KT có phần nhỉnh hơn khi đội nào thua đều sẽ không có cơ hội làm lại. Trong khi đó, trận T1 - KT thì phía sau vẫn còn nhánh thua.

Cả DRX (trái) và T1 đều có hiệu số 9-9 khi kết thúc vòng bảng LCK Mùa Hè trong năm mà họ vô địch CKTG

Và KT luôn là đối trọng mà hai đội phải vượt qua tại LCK năm mà họ vô địch để có hy vọng đi đến CKTG

Và KT luôn là đối trọng mà hai đội phải vượt qua tại LCK năm mà họ vô địch để có hy vọng đi đến CKTG

Dù chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng với nhiều khán giả, đây cũng có thể xem là một "công thức chiến thắng" dành cho các đội tham dự CKTG. Tuy nhiên, cả DRX và T1 đều lên ngôi bằng bản lĩnh và tài năng của các tuyển thủ. Những yếu tố xung quanh, có chăng chỉ làm tô điểm thêm chiến thắng huy hoàng của họ mà thôi.

https://gamek.vn/khan-gia-phat-hien-cong-thuc-chien-thang-cktg-hai-tam-guong-drx-va-t1-da-ro-rang-truoc-mat-178240220014439397.chn