Khán giả nhận định Zeka là sự kết hợp hoàn hảo của Chovy và Knight

Nam Minh  Tổ Quốc | 01/11/2022 05:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Theo nhiều khán giả, Zeka chính là những gì hoàn hảo nhất mà người hâm mộ kỳ vọng nơi Chovy và Knight.

Cho đến thời điểm hiện tại, Chung kết thế giới (CKTG) 2022 đã đi đến giai đoạn cuối khi chỉ còn trận đấu Chung kết. Dù là ai trong số hai đội T1 và DRX lên ngôi ở giải đấu năm nay, đó đều sẽ là nhà vô địch thuyết phục với khán giả. Bởi lẽ, cả hai đội đều đã có cho mình một hành trình đầy gian nan cũng như cống hiến những màn thể hiện đỉnh cao nhất.

DRX (trái) sẽ đối đầu T1 trong trận Chung kết CKTG 2022

DRX (trái) sẽ đối đầu T1 trong trận Chung kết CKTG 2022

Trên hành trình đi đến trận Chung kết của T1 và DRX, những tuyển thủ của họ đã thi đấu vô cùng xuất sắc. Có thể kể đến như Faker với màn thể hiện tuyệt vời trong các trận gặp JD Gaming hay Royal Never Give Up. Zeka đã hủy diệt hoàn toàn Scout và EDward Gaming ở trận Tứ kết... Có thể nói, CKTG 2022 xứng đáng là một trong những kỳ CKTG hấp dẫn nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

Zeka chính là nhân tố thi đấu nổi bật bậc nhất DRX tại CKTG 2022

Zeka chính là nhân tố thi đấu nổi bật bậc nhất DRX tại CKTG 2022

Nhưng nếu Faker đã là tượng đài của làng LMHT thì Zeka đang nổi lên như một ẩn số đầy thú vị. Từ chỗ là tuyển thủ "mãi chưa chịu lớn", phải lưu lạc hết đội này đến đội khác, Zeka bây giờ chính là linh hồn trong lối chơi của DRX. Trong 3 ván thắng của DRX trước Gen.G ở trận Bán kết vừa qua, Zeka mới là đầu tàu của "Rồng Xanh" chứ không phải Deft hay BeryL.

Tuyển thủ trẻ này chính là hạt nhân trong lối chơi của DRX

Tuyển thủ trẻ này chính là hạt nhân trong lối chơi của DRX

Chứng kiến màn thể hiện đỉnh cao của Zeka ở CKTG 2022, nhất là từ Tứ kết trở đi, nhiều khán giả nhận định tuyển thủ trẻ của DRX chính là hội tụ tinh hoa của hai tuyển thủ Đường Giữa được đánh giá xuất sắc bậc nhất hiện nay: Chovy và Knight. Đồng thời, có một yếu tố vô cùng thú vị: cả hai nhân vật này đều là bại tướng dưới tay Zeka.

Nhiều khán giả nhận định Zeka chính là sự kết hợp hoàn hảo những gì mà người hâm mộ kỳ vọng nơi Knight (trái) và Chovy (phải)

Nhiều khán giả nhận định Zeka chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa Knight (trái) và Chovy (phải)

Theo các nhận định từ phía khán giả, Zeka có kỹ năng cá nhân vào nhóm xuất sắc bậc nhất hiện nay. Điều này đã được thể hiện rõ khi anh sử dụng Akali tung hoành giữa đội hình Gen.G. Hay khi Zeka chiến thắng một tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm là Scout những 4 lần liên tiếp trong các tình huống tay đôi. Kỹ năng cá nhân thượng thừa là những gì dễ thấy nhất ở Chovy và Knight xuyên suốt những năm tháng sự nghiệp của hai tuyển thủ này.

Scout có lẽ sẽ còn ám ảnh Zeka và vị tướng Sylas rất lâu

Scout có lẽ sẽ còn ám ảnh Zeka và vị tướng Sylas rất lâu

Zeka có thể di chuyển khắp nơi để hỗ trợ đồng đội nhưng vẫn hơn Chovy về chỉ số lính. Thậm chí, cả khi sử dụng một vị tướng "làm nền" như Galio, Zeka vẫn biết cách tỏa sáng dù đối thủ là những tên tuổi kỳ cựu của làng LMHT. Tựu trung lại, Zeka là phiên bản nâng cấp của hai người đàn anh khi anh không hề bị bó buộc vào bất kỳ phong cách chơi nào.

Một đặc điểm nữa chính là Zeka tuy còn trẻ và đây là kỳ CKTG đầu tiên nhưng anh tỏ ra vô cùng bản lĩnh. Nếu Chovy có những phút giây lúng túng dẫn đến xử lý sai lầm thì xuyên suốt các ván đấu dù trong tình huống bất lợi, Zeka vẫn vô cùng bình tĩnh. Điển hình là ở ván đấu thứ 3 trận gặp EDG, anh đã không mắc bất kỳ sai lầm nào và tạo tiền đề cho màn lội ngược dòng thần thánh của DRX.

Còn trẻ nhưng Zeka vô cùng bản lĩnh trong kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Còn trẻ nhưng Zeka vô cùng bản lĩnh trong kỳ CKTG đầu tiên sự nghiệp của mình

Phía trước Zeka chính là đối thủ mà anh sẽ phải vượt qua nếu muốn trở thành Đường Giữa số 1 thế giới - Faker. Đây cũng chính là thử thách có thể nói là lớn nhất trong sự nghiệp của Zeka tính đến hiện tại. Trận đấu sẽ không hề dễ dàng nhưng người hâm mộ của Zeka và DRX hoàn toàn có thể tin tưởng tài năng trẻ sinh năm 2002 sẽ mang đến những màn trình diễn ngoại hạng trước "người khổng lồ" T1.