Khán giả nhận định chính lượt chọn Lee Sin đã khiến T1 bại trận trước DK

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 17/07/2023 03:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Theo nhiều ý kiến, Lee Sin không phải vị tướng thích hợp cho T1.

Trong trận đấu lượt về giữa hai đội thuộc khuôn khổ tuần thi đấu thứ 6 LCK Mùa Hè 2023, Dplus KIA (DK) gặp nhiều may mắn khi T1 hiện tại không có lực lượng mạnh nhất. Faker đã vắng mặt và thay thế anh là Poby - tuyển thủ trẻ đã có sự tiến bộ nhưng vẫn còn non nớt về mặt kinh nghiệm nếu so với ShowMaker. Hơn nữa, Faker còn là người đội trưởng kiêm chỉ huy của T1 trong trận nên tổn thất càng lớn hơn nữa. Đây chính là tiền đề để giúp DK có được trận thắng đầu tiên trước T1 kể từ sau trận Bán kết Chung kết thế giới 2021 đến nay.

Từ đầu năm 2022 đến nay, DK mới lại có thể thắng T1

Từ đầu năm 2022 đến nay, DK mới lại có thể thắng T1

Tuy nhiên, rõ ràng trong trận đấu này, T1 đã thi đấu vô cùng nỗ lực và gây cho DK không ít khó khăn. Thậm chí, nếu Poby không đi lỗi ở ván 1 và DK không thiết lập thế kiểm soát và lợi thế quá lớn đến mức không thể san lấp ở ván 2, không biết chừng người "ôm hận" chính là các tuyển thủ DK. Thậm chí, người hâm mộ đội tuyển này cũng không thể nào hài lòng khi đội nhà thắng quá vất vả trước T1 "không có Faker".

Nhưng đây vẫn là chiến thắng quá vất vả và có phần nhờ T1 "tự hủy"

Nhưng đây vẫn là chiến thắng quá vất vả và có phần nhờ T1 "tự hủy"

Tuy nhiên, một số khán giả đã nhận định, T1 thực tế đã thua ngay từ khâu cấm chọn ở ván 2. Bởi lẽ, Lee Sin là vị tướng không phù hợp với đội tuyển này ở thời điểm hiện tại. Trong bối cảnh đã có Azir và Rakan, Zeus lại chọn trước cho mình vị tướng Ornn, T1 đã quá chủ quan khi chọn thêm Lee Sin khiến lượng sát thương của T1 thiếu hụt rất nhiều. Đặc biệt, DK đã khắc chế hoàn toàn lối chơi dồn tài nguyên cho Poby và Gumayusi của T1 bằng Renekton, Sejuani và Yone. Những cấm chọn này giúp DK vừa khỏe vừa có sát thương xuyên suốt từ đầu đến cuối trận.

Lượt chọn Lee Sin khá khó hiểu của T1

Lượt chọn Lee Sin khá khó hiểu của T1

Lựa chọn Lee Sin càng trở nên khó hiểu hơn khi ở bản 13.12, vị tướng này hoàn toàn không mạnh chút nào. Thậm chí, T1 còn có "tấm gương" ngay trong trận chính là Lee Sin thiếu hiệu quả của Canyon ở ván 1. Ấy vậy nhưng, đội tuyển này vẫn chọn cho Oner vị tướng trên và xem như đã tự hủy đi một nguồn sức mạnh rất lớn của mình ở thời điểm hiện tại.

Lee Sin không còn đủ mạnh và chính Canyon cũng đã có phần thất bại với vị tướng này ở ván 1

Lee Sin không còn đủ mạnh và chính Canyon cũng đã có phần thất bại với vị tướng này ở ván 1

DK đã thắng xứng đáng nhưng không thể phủ nhận T1 đã thi đấu vô cùng nỗ lực. Chỉ có chăng, những sai lầm lại một lần nữa khiến họ không thể đạt được kết quả như ý mà thôi.