Khán giả LPL tranh cãi với danh sách đề cử tuyển thủ xuất sắc nhất mùa giải 2022

Nam Minh  Tổ Quốc | 10/12/2022 10:37 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Danh sách đề cử 5 tuyển thủ xuất sắc nhất LPL 2022 khiến khán giả tranh cãi.

Mùa giải 2022 không thể xem là thành công đối với các đội tại LPL. Dù rằng Royal Never Give Up (RNG) đã giành chức vô địch MSI 2022 nhưng chỉ duy nhất danh hiệu quốc tế đó là quá ít. Tại đấu trường Chung kết thế giới (CKTG), lần lượt từng đại diện LPL rời giải trước khi đến được trận Chung kết là điều khó chấp nhận. Đáng chú ý, TOP Esports (TES) còn thất bại trước GAM Esports ở Vòng Bảng dù đại diện VCS bị đánh giá thấp hơn rất nhiều lần.

TES đã không có thành tích tốt tại CKTG 2022

TES đã không có thành tích tốt tại CKTG 2022

Chính vì màn trình diễn thất vọng tại CKTG 2022, nhiều tuyển thủ LPL đã không được lòng khán giả, nhất là những tuyển thủ đến từ TES và RNG. Là hai niềm hy vọng lớn nhất của LPL ở CKTG 2022, nhưng cả hai đội đều thi đấu dưới sức. RNG có thể lấy lý do bệnh tật nhưng TES thì không còn gì để bào chữa.

RNG cũng không đáp ứng yêu cầu của người hâm mộ LPL

RNG cũng không đáp ứng yêu cầu của người hâm mộ LPL

Chính vì lẽ đó, danh sách 5 cái tên được đề cử cho danh sách Tuyển thủ xuất sắc nhất LPL vừa được công bố đã khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội. Cụ thể, 5 tuyển thủ được nêu tên trong danh sách này gồm: 369 (JD Gaming), Kanavi (JD Gaming), Knight (TOP Esports), Xiaohu (Royal Never Give Up) và Yagao (JD Gaming). Hai tuyển thủ gây bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách này chính là Knight và Xiaohu.

Xiaohu gần như biến mất tại CKTG 2022

Xiaohu gần như biến mất tại CKTG 2022

Rõ ràng, Xiaohu và Knight đã không có mùa giải nổi bật. Tại đấu trường quốc nội, khán giả nhắc nhiều đến GALA, Wei, Tian và JackeyLove hơn hai tuyển thủ Đường Giữa trên. Bước ra sân chơi quốc tế, Xiaohu và Knight cũng không giúp đội tuyển của mình có được thành tích tốt. Thậm chí, Knight còn không tỏ ra vượt trội hơn Kati, Zeka hay Larssen. Chính vì lẽ đó, không ít khán giả cho rằng nên loại Xiaohu và Knight để đề cử những tuyển thủ xứng đáng hơn.

Knight thậm chí còn bị loại từ Vòng Bảng của CKTG 2022

Knight thậm chí còn bị loại từ Vòng Bảng của CKTG 2022

Xiaohu và Knight là 2 tuyển thủ có số lần đạt danh hiệu MVP (tuyển thủ xuất sắc nhất) từng trận nhiều nhất xuyên suốt LPL 2022. Nhưng cả hai đều thường im lặng trong các trận đấu quan trọng. Chính vì vậy, những lượt đề cử của các tuyển thủ này để lại nhiều tranh cãi so với 3 thành viên của JDG.

Mùa giải sắp tới, Knight và Xiaohu đều có thể xuất phát trong những màu áo mới. Có lẽ chính lúc này, khi không còn những đồng đội quen thuộc bên cạnh, tài năng của cả hai tuyển thủ mới thực sự có cơ hội thể hiện rõ nét.