Khán giả LPL chỉ ra lý do Uzi sẽ không có “điệu nhảy cuối cùng” như Deft

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 25/07/2023 02:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Ngay cả tấm vé tham dự CKTG 2023 cũng là nhiệm vụ khó khăn đối với Uzi và đồng đội.

Trước khi đối đầu với Top Esports (TES) tại vòng loại LPL Mùa Hè 2023, EDward Gaming (EDG) đã có được 2 chiến thắng vô cùng quan trọng. Điều này giúp người hâm mộ EDG và Uzi có sự tự tin rất lớn vào việc họ có thể đánh bại TES. Thậm chí họ còn nghĩ tới việc EDG có vé dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023 khi đội tuyển này đã đủ điều kiện thi đấu ở vòng loại khu vực.

Khán giả LPL chỉ ra lý do Uzi sẽ không có “điệu nhảy cuối cùng” như Deft - Ảnh 1.

EDG đã khởi đầu giai đoạn vòng loại LPL Mùa Hè 2023 một cách khá thuận lợi

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy TES là đội tuyển mạnh mẽ hơn khi họ giành chiến thắng trước EDG với tỷ số 3-2 chung cuộc. Thậm chí, khán giả trung lập tại khu vực LPL còn thẳng thắn cho rằng Uzi rất khó có thể tham dự CKTG 2023 chứ chưa nói tới chức vô địch. Tất cả đều xuất phát từ một pha xử lý vô cùng tệ của tập thể EDG tại ván 5.

Cụ thể, trong một tình huống băng trụ ở đầu trận thì các thành viên EDG đã thành công trong việc hạ gục JackeyLove. Tuy nhiên, họ lại quá tham lam và muốn hạ gục luôn cả Mark lẫn Rookie. Kết hợp với việc phối hợp không tốt trong khoản chia nhau chống chịu sát thương, rất nhiều thành viên EDG đã nằm xuống và để cho đối thủ có lợi thế khổng lồ.

Khán giả LPL chỉ ra lý do Uzi sẽ không có “điệu nhảy cuối cùng” như Deft - Ảnh 2.

Pha băng trụ thảm họa của EDG có thể nói đã khiến họ thua ván 5 quyết định

“Nhìn cách EDG phối hợp băng trụ mà tôi cảm thấy buồn. Họ quá tham lam sau khi hạ gục JackeyLove và để lại tới 4 mạng cho đối thủ. Hơn nữa, mạng lại rơi vào tay của Rookie cầm Jayce nữa chứ. Thật sự thì EDG cần xem xét lại cách phối hợp sau trận này. Nếu không thì chẳng hề có cái gọi là “điệu nhảy cuối cùng” cho Uzi đâu” - Một khán giả LPL chia sẻ.

Khán giả LPL chỉ ra lý do Uzi sẽ không có “điệu nhảy cuối cùng” như Deft - Ảnh 3.

Việc tham dự CKTG 2023 đối với Uzi và EDG hiện giờ lại trở nên vô cùng khó khăn

Như đã nói ở trên, EDG và Uzi đã đủ điều kiện tham dự vòng loại khu vực nên cơ hội kiếm vé đi CKTG 2023 của họ vẫn còn. Tuy nhiên, họ cần phải rút ra những bài học nghiêm túc sau trận thua vừa qua trước TES, đặc biệt là ở khả năng phối hợp. Nếu không thì viễn cảnh ảm đạm với Uzi khi EDG không thể tham dự CKTG năm nay rất có thể sẽ xảy ra.