Khán giả LPL bầu chọn đội hình tiêu biểu vòng Swiss CKTG 2023, cộng đồng quốc tế bùng nổ tranh cãi

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 01/11/2023 11:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình tiêu biểu vòng Swiss CKTG 2023 do khán giả LPL bình chọn gây tranh cãi cực mạnh.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ còn chưa đầy 24 tiếng đồng hồ nữa, loạt trận Tứ Kết của Chung kết thế giới (CKTG) 2023 sẽ chính thức bắt đầu. Những lá thăm của BeryL đã mang đến những trận "đại chiến Trung - Hàn" hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đối với các đội như T1 hay KT Rolster, đối thủ phía trước của họ sẽ vô cùng khó khăn. Không ai dám chắc điều gì sẽ xảy ra và tất nhiên, rất có thể kết quả trận đấu sẽ được quyết định bằng những khoảnh khắc thiên tài của các tuyển thủ.

Những lá thăm của BeryL đã mang đến những cặp đấu rất hấp dẫn ở Tứ Kết

Những lá thăm của BeryL đã mang đến những cặp đấu rất hấp dẫn ở Tứ Kết

Mới đây, khán giả LPL đã chỉ ra 5 tuyển thủ có màn thể hiện tốt nhất tại vòng Swiss của CKTG 2023 vừa qua. Theo đó, 5 tuyển thủ được chọn gồm Bin (Đường Trên) - Kanavi (Rừng) - Knight (Đường Giữa) - GALA (Xạ Thủ) - Keria (Hỗ Trợ) . Có thể thấy, Keria là tuyển thủ người Hàn duy nhất lọt vào danh sách. Tất nhiên, danh sách này ngay lập tức nhận về vô số ý kiến bất bình của khán giả quốc tế. Đa số đều nhắm vào 4 vị trí sát thương chủ lực trong đội.

Đội hình tiêu biểu vòng Swiss do khán giả LPL bầu chọn

Đội hình tiêu biểu vòng Swiss do khán giả LPL bầu chọn

Theo các lập luận, trừ Keria thì cả 4 tuyển thủ còn lại, hoặc là chưa thực sự thi đấu "max ping" hoặc là có màn thể hiện quá kém so với chính các đồng đội của mình hay đối thủ. Ví dụ như Bin khi anh này chỉ có thể miêu tả bằng hai chữ "vô hại" trong trận đấu gặp T1 . Trong khi đó, Kanavi có màn thể hiện có thể gọi là "thảm họa" trong trận gặp Team BDS cho đến khi cả đội JDG bừng tỉnh và giành chiến thắng trước đối thủ. Thậm chí, nhiều khán giả cho rằng tính riêng vòng Swiss thì Oner/Peanut thậm chí còn xứng đáng hơn Kanavi.

Bin không thi đấu tốt hơn Zeus trong trận gặp T1

Bin không thi đấu tốt hơn Zeus trong trận gặp T1

Trong 4 vị trí này, chỉ có GALA là phần nào iust nhận ý kiến trái chiều nhất. Bởi lẽ, cựu sao RNG đã thi đấu thực sự nỗ lực, nhất là trong trận LNG thua JDG hay LNG thắng KT Rolster . Thậm chí, có khán giả còn chỉ thẳng: "Bên LPL không biết xấu hổ khi đưa ra những lựa chọn như vậy sao?".

Khán giả tranh cãi về các vị trí

Khán giả tranh cãi về các vị trí

Trên thực tế, tính riêng vòng Swiss thì trừ Keria và GALA , các tuyển thủ còn lại đều chưa có màn thể hiện thực sự ấn tượng. Tất nhiên, họ vẫn sẽ còn hành trình phía trước để chứng tỏ. Nhưng rõ ràng, việc khán giả LPL có phần "thiên vị" những ngôi sao này thực sự chưa hợp lý và sự việc vẫn đang gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT quốc tế.