Khán giả LMHT Việt có thể trông đợi gì ở VCS Mùa Xuân 2023?

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 23/02/2023 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

VCS Mùa Xuân 2023 có thể sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả.

Giải đấu có thể được tổ chức offline

Đã từ rất lâu, kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến hiện tại, giải đấu lớn nhất làng LMHT Việt đã không còn được tổ chức offline thêm lần nào nữa. Thậm chí, VCS Mùa Hè 2022 còn chứng kiến trường hợp các tuyển thủ GAM Esports sau khi vô địch phải chờ một lúc lâu, di chuyển quãng đường dài để nhận cúp. Chính Levi cũng khẳng định cảm xúc đã bị hao mòn vì những vấn đề bên lề như vậy.

Khán giả LMHT Việt rất mong chờ giải đấu sẽ được tổ chức offline - nguồn: Facebook

Khán giả LMHT Việt rất mong chờ giải đấu sẽ được tổ chức offline - nguồn: Facebook

Sau quãng thời gian dài phải theo dõi các tuyển thủ qua màn hình, khán giả LMHT Việt có lẽ cũng rất mong muốn được đắm chìm trong không khí sôi nổi của nhà thi đấu. Tuy nhiên, điều này hiện tại chỉ đang dừng ở mức kỳ vọng của khán giả dành cho giải đấu lớn nhất khu vực mà thôi.

Những nhân tố mới bất ngờ

Trong một số mùa giải gần đây, VCS chưa trình làng được gương mặt nào mới xứng tầm để thay thế các thế hệ cũ. Nếu EGO từng được xem có thể kế thừa Levi thì anh lại gặp rắc rối hậu trường. Chưa có một Đường Trên nào cho thấy họ thực sự nổi bật như Kiaya hay chính Zeros đã và đang thể hiện. Trong khi đó, Đường Giữa vẫn là những cái tên quen thuộc như Artifact, Kati hay Dia1. Chỉ có Xạ Thủ có những tuyển thủ đầy triển vọng như Shogun, Sty1e hay Artemis nhưng như vậy là quá ít.

Những nhân tố mới gây bất ngờ cũng sẽ làm VCS Mùa Xuân 2023 thêm hấp dẫn - nguồn: Fanpage GAM Esports

Những nhân tố mới gây bất ngờ cũng sẽ làm VCS Mùa Xuân 2023 thêm hấp dẫn - nguồn: Fanpage GAM Esports

Nhưng tại VCS Mùa Xuân 2023, khán giả sẽ chứng kiến sự trở lại của Team Flash và đội tuyển mới MGN Box Esports. Ngoài ra, đội hình GAM cũng đã thay đổi trong khi SGB hay SE chắc chắn sẽ nỗ lực hơn năm trước để tìm kiếm danh hiệu. Người hâm mộ hoàn toàn có thể trông đợi những nhân tố mới sẽ làm nên bất ngờ tại giải đấu lần này.

Những sự kiện đi kèm giải đấu

Tại các giải đấu lớn như LCK hay LPL, luôn có không ít sự kiện đi kèm để phục vụ cộng đồng người hâm mộ. Ví dụ như các buổi Media Day để các đội giao lưu với truyền thông và người hâm mộ hay những buổi fan meeting của các đội tuyển hàng đầu. Đây là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp và quy củ trong khâu tổ chức giải Esports nói chung và LMHT nói riêng.

Họp fan là sự kiện quen thuộc của các đội hàng đầu tại những khu vực lớn - nguồn: Fanpage GAM Esports

Họp fan là sự kiện quen thuộc của các đội hàng đầu tại những khu vực lớn - nguồn: Fanpage GAM Esports

Rất có thể trong tương lai, những điều này cũng sẽ được áp dụng cho VCS. Tuy nhiên, đến hiện tại, khán giả vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về các sự kiện này.

Không thể thiếu drama

Một trong những yếu tố làm nên VCS, dù có thể theo hướng tiêu cực, chính là drama. Trên thực tế, ngay cả những giải đấu lớn và được xem là chuẩn mực của chuyên nghiệp như LCK hay LPL cũng có rất nhiều rắc rối xung quanh. Chính vì vậy, người hâm mộ LMHT Việt vẫn luôn hồi hộp ngóng chờ mỗi khi có một thông tin ẩn ý nào đó về những rắc rối xung quanh VCS.

Drama là yếu tố không thể thiếu tại VCS - nguồn: Facebook

Drama là yếu tố không thể thiếu tại VCS - nguồn: Facebook

Với sự tiếp quản trực tiếp của Riot sau khi tái phát hành LMHT tại Việt Nam, có lẽ trong tương lai, những sự việc tương tự như vụ Zeros hay nghi án GAM nợ lương trước đây sẽ được giải quyết rốt ráo và triệt để hơn. Những lùm xùm bên lề là chuyện không ai mong muốn nhưng chắc chắn chúng cũng góp phần tạo nên bức tranh VCS muôn màu.

Kết

Chỉ còn khoảng hơn 1 ngày nữa, VCS Mùa Xuân 2023 sẽ chính thức trở lại. Đây là giải đấu LMHT chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam kể từ khi Riot tiếp quản và tái phát hành LMHT từ Garena. Nhiều điều mới lạ đang chờ đón và chắc chắn khán giả Việt sẽ còn nhiều thứ để bàn tán trong thời gian tới.