Khán giả LMHT 'uất hận' cho Morgan khi phải thi đấu cùng '4 chiếc micro'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 17/02/2023 11:40 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nỗ lực của Morgan là không đủ để giúp BRO có chiến thắng khép lại lượt đi vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023.

Trên thực tế, các trận đấu ở lượt cuối của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 ít thu hút sự chú ý khi hầu hết các đội đều sẽ không có quá nhiều sự xáo trộn về thứ hạng dù kết quả như thế nào đi nữa. Tuy vậy, vẫn có một số cặp đấu đáng chú ý, tiêu biểu như trận Fredit BRION đối đầu với Dplus KIA.

Sở dĩ trận đấu này được chú ý, một phần là nhờ tuyển thủ Morgan - Đường Trên của BRO. Có lẽ những ai thường theo dõi LMHT chuyên nghiệp, đặc biệt là khu vực LCK, không còn lạ gì với Morgan nữa. Từ chỗ bị trêu chọc sau màn trình diễn đáng quên tại CKTG 2021, Morgan đang ngày càng tiến bộ và nhận về nhiều sự cổ vũ của khán giả LMHT toàn thế giới.

BRO của "Ngài" Morgan phải gặp đối thủ rất mạnh là DK ở trận cuối lượt đi vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

BRO của "Ngài" Morgan phải gặp đối thủ rất mạnh là DK ở trận cuối lượt đi vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

Trong trận đấu gặp DK, Morgan tiếp tục chứng tỏ mình thực sự đang ngày càng nỗ lực và là đầu tàu của BRO. Chỉ đáng tiếc, trong cả 2 ván đấu, Morgan đều không được sử dụng những vị tướng có thể gây ảnh hưởng nhiều hơn trong ván đấu. Cả Sion (ván 1) và Gragas (ván 2) của anh đều rất khó có thể xoay chuyển cục diện trận đấu. Kết cục, Morgan chỉ nằm xuống đúng 1 lần trong cả 2 ván đấu nhưng DK lại là đội chiến thắng chung cuộc.

Morgan là đầu tàu của BRO - nguồn: LoL Esports

Morgan là đầu tàu của BRO - nguồn: LoL Esports

Chứng kiến sự bất lực của Morgan, không ít khán giả LMHT thậm chí còn cảm thấy... ấm ức thay cho anh. Từng là tuyển thủ tham dự CKTG nhưng hiện nay, Morgan phải ngụp lặn cùng một tập thể phong độ rất không ổn định. Những tuyển thủ như UmTi hay Effort không còn xa lạ với LCK nhưng họ lại chưa thực sự chứng tỏ khả năng ở Mùa Xuân 2023. Karis và Henna cũng có nhiều pha xử lý lỗi hoặc thua ngay từ giai đoạn đi đường. Chỉ một mình Morgan là không đủ để giúp BRO có kết quả khả quan, nhất là khi đối thủ của họ đều là những cái tên rất mạnh.

Nhưng anh cũng không thể giúp đội nhà giành chiến thắng - nguồn: LoL Esports

Nhưng anh cũng không thể giúp đội nhà giành chiến thắng - nguồn: LoL Esports

- "Một mình Ngài phải thi đấu cùng 4 cái mic"

- "UmTi trói buộc Ngài"

- "Ngài call team, Ngài 1v1 với đối thủ, Ngài mở giao tranh... còn đồng đội Ngài thì "báo""

- "Morgan đánh ngày càng tiến bộ, nhưng đồng đội thì không"

Morgan rất nỗ lực nhưng đành "lực bất tòng tâm" - nguồn: LoL Esports

Nhiều khán giả tiếc cho cố gắng của Morgan - nguồn: LoL Esports

Một lý do khiến Morgan khó tìm bến đỗ chất lượng hơn là do kỳ chuyển nhượng cuối năm 2022, các đội hàng đầu gần như không có sự xáo trộn ở vị trí Đường Trên. Chỉ có duy nhất DK có sự bổ sung Canna và cựu sao T1 vốn là mục tiêu ban đầu của DK trước khi tuyển Burdol, Hoya hay mời gọi Nuguri trở lại. Tuy nhiên, nếu thi đấu tốt, Morgan hoàn toàn có thể mở ra một tương lai tươi sáng hơn trong tương lai, thậm chí là ngay tại Mùa Hè 2023 tới đây.