Khán giả LCK bình chọn 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử LMHT: vắng mặt 'Vua dọn lính'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 18/12/2022 04:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Trong danh sách này đã có không ít những tên tuổi của LMHT thế giới vắng mặt.

Chỉ còn ít ngày nữa, mùa giải 2022 của làng LMHT sẽ chính thức khép lại. Đây có thể xem là một năm vô cùng đặc biệt với nhiều bất ngờ cho cộng đồng LMHT toàn thế giới. Xuyên suốt từ giải Mùa Xuân cho đến khi thị trường chuyển nhượng 2022 kết thúc, người hâm mộ đã không ít lần sửng sốt, ngạc nhiên trước những gì mình được chứng kiến.

Chức vô địch CKTG 2022 của DRX là một trong những bất ngờ lớn nhất làng LMHT năm vừa qua- nguồn: LoL Esports

Chức vô địch CKTG 2022 của DRX là một trong những bất ngờ lớn nhất làng LMHT năm vừa qua- nguồn: LoL Esports

Đáng chú ý nhất có lẽ chính là thành tích bất bại của T1 từ Mùa Xuân 2022 kéo dài đến tận Vòng Hỗn Chiến của MSI 2022. Sau đó, là chức vô địch CKTG 2022 của DRX. Đối với cả hai đội tuyển này và khán giả LMHT toàn thế giới, đây là những thành tích mà có lẽ sẽ không đội nào có thể tái lặp lại.

Chính vì vậy, trong một cuộc bình chọn mới đây trong cộng đồng khán giả LCK, một danh sách 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử LMHT đã được tổng hợp. Theo đó, 10 cái tên này gồm:

Khán giả LCK bình chọn 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử LMHT: vắng mặt 'Vua dọn lính'  - Ảnh 2.

Khán giả LCK đã bình chọn 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử LMHT - nguồn: LoL Esports

1. Faker

2. BeryL

3. Deft

4. ShowMaker

5. Bengi

6. Mata

7. Canyon

8. Rookie

9. TheShy

10. Ruler

Khán giả LCK đã bình chọn 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử LMHT - nguồn: LoL Esports

Khán giả LCK đã bình chọn 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử LMHT - nguồn: LoL Esports

Ngoại trừ vị trí của Faker không thể bàn cãi, những cái tên còn lại đều để lại sự tranh luận. Không ai phủ nhận BeryL hay Deft đều rất xuất sắc, nhưng theo một số nhận định, có Deft và Ruler mà lại không có Bang hay Uzi thì thực sự là một thiếu sót. Chưa kể, trong danh sách này, hoàn toàn không có bất kỳ tuyển thủ nào mang quốc tịch đại lục. Chỉ có TheShy và Rookie đã thi đấu lâu năm tại LPL nhưng cả hai tuyển thủ này đều là người Hàn.

Ngoài ra, trong danh sách trên còn thiếu vắng rất nhiều tuyển thủ kỳ cựu và xuất chúng khác, như Scout, Doinb hay Chovy, Bang, Wolf... Đặc biệt, Chovy cũng có những năm thi đấu vô cùng xuất sắc và là trụ cột của Hanwha Life Esports cũng như Gen.G Esports, nhưng thậm chí anh còn không có nổi suất vào top 10.

Khán giả LCK bình chọn 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử LMHT: vắng mặt 'Vua dọn lính'  - Ảnh 4.

Có thể nói, danh sách này chỉ nên mang tính tham khảo và mang nhiều hơi hướng cảm tính. Đối với các tuyển thủ, có lẽ mọi cuộc bình chọn đều sẽ chỉ để "cho vui" và những màn thể hiện hay các danh hiệu mới thực sự là thước đo chính xác nhất.