Khán giả dùng AI để dự đoán kết quả CKTG 2023, ai ngờ gặp ngay "trí tuệ nhân tạo hàng chợ"

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 02/11/2023 06:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rõ ràng có lẽ trí tuệ nhân tạo AI chưa cập nhật được tình hình hiện tại của CKTG 2023.

Mới đây, trận đấu đầu tiên của vòng Tứ Kết thuộc Chung kết thế giới (CKTG) 2023 đã chính thức khởi tranh. Theo đó, Weibo Gaming đã không gặp bất kỳ khó khăn nào để kết thúc trận đấu với NRG, đồng thời "khiến" CKTG 2023sạch bóng hoàn toàn các đội tuyển đến từ phương Tây. Đây là điều hoàn toàn có thể được dự đoán từ trước, khi WBG thậm chí còn có thể làm khó cả ứng cử viên số 1 cho chức vô địch là JD Gaming, chưa nói đến một NRG rõ ràng là chênh lệch quá nhiều về mặt trình độ.

WBG đã là đội đầu tiên bước vào Bán Kết của CKTG 2023

WBG đã là đội đầu tiên bước vào Bán Kết của CKTG 2023

Tất nhiên, chỉ mới ở vòng Tứ Kết thì cũng sẽ thật khó để nhận định đội tuyển nào có thể lên ngôi vô địch. Thậm chí, ngay cả T1 hùng mạnh cũng có thể thua ngay trận quyết định quan trọng nhất trước DRX . Nhưng dù vậy, nhiều khán giả cũng đang có những nhận định riêng của mình. Mới đây, một dân mạng còn gây chú ý khi công bố hẳn kết quả dự đoán AI cho CKTG 2023 nhưng khiến khán giả LMHT "cười ngất" vì sự hài hước của AI cũng như trí tuệ nhân tạo còn cập nhật quá chậm.

Một số khán giả dùng trí tuệ nhân tạo để dự đoán kết quả CKTG 2023

Một số khán giả dùng trí tuệ nhân tạo để dự đoán kết quả CKTG 2023

Theo đó, 5 đội tuyển được AI lựa chọn cho chức vô địch gồm có T1, Dplus KIA, G2 Esports, LNG Esports và Fnatic. Đáng nói, đầu tiên là AI còn nhầm lẫn khu vực mà DK đại diện là LPL. Tiếp theo đó, chính là 3/5 cái tên được AI lựa chọn đều đã bị loại, gồm DK, FNC và G2. Điều này cho thấy dữ liệu của trí tuệ nhân tạo này thực sự cập nhật quá chậm dù khán giả chờ đến ngày 02/11 mới sử dụng AI - đã vài ngày sau khi trận đấu cuối cùng của vòng Swiss kết thúc.

Kết quả vô cùng hài hước khi AI cho rằng 3/5 đội đã bị loại có thể vô địch CKTG

Kết quả vô cùng hài hước khi AI cho rằng 3/5 đội đã bị loại có thể vô địch CKTG

Chưa hết, AI còn cho rằng T1 - LNG có thể là trận đấu quyết định chức vô địch. Điều này không hẳn là sai nếu 1 trong 2 đội trên có thể đi đến trận chung kết và nâng cúp. Tuy nhiên, dù là cái tên nào, thì ở Bán Kết đang chờ đóng họ là JD Gaming/KT Rolster - hai đại diện cũng vô cùng hùng mạnh ở CKTG năm nay.

Nhưng cũng rất có thể trận T1 - LNG sẽ góp phần định đoạt ngôi vương

Nhưng cũng rất có thể trận T1 - LNG sẽ góp phần định đoạt ngôi vương

Rõ ràng, với riêng một số lĩnh vực, trí tuệ nhân tạo thực sự vẫn chưa tỏ ra quá hữu ích, nếu không muốn nói là cung cấp thông tin sai lệch. Ở một bộ môn nhiều biến động như LMHT , mọi số liệu đều gần như chỉ mang tính tham khảo và trận đấu sẽ được quyết định bằng một khoảnh khắc thiên tài nào đó của các tuyển thủ.