Khán giả đề nghị BTC LPL rà soát trận JDG - OMG vì có dấu hiệu bất thường

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 07/03/2023 01:18 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - JDG mới đây đã có một thất bại đầy bất ngờ trước đội tuyển OMG tại LPL Mùa Xuân 2023.

Trước khi ngày thi đấu 5/3 diễn ra, JDG là đội tuyển có phong độ rất cao tại LPL Mùa Xuân 2023. Họ sở hữu chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp, trong đó có cả lần đánh bại TES với tỷ số 2-0 thuyết phục. Vì vậy nhiều khán giả cho rằng JDG sẽ dễ dàng đánh bại OMG, đội tuyển đang đứng ở giữa bảng xếp hạng.

Khán giả đề nghị BTC LPL rà soát trận JDG - OMG vì có dấu hiệu bất thường - Ảnh 1.

OMG đã gây ra bất ngờ lớn khi đánh bại JDG với tỷ số 2-1

Tuy nhiên trên thực tế, OMG lại có một cuộc lội ngược dòng để đánh bại JDG với tỷ số 2-1 đầy bất ngờ. Thậm chí tại ván đấu thứ 3, JDG lại để thua theo một cách cực kỳ khó hiểu. Cụ thể, các tuyển thủ JDG lựa chọn việc giao tranh, lấy Rồng Ngàn Tuổi trong khi 2 thành viên phía OMG đa đe dọa vào Nhà Chính của họ. Tới khi các tuyển thủ JDG dùng Dịch Chuyển về căn cứ thì đội tuyển này đã thất bại mất rồi.

Chứng kiến trận thua khó tin này của JDG, phần lớn khán giả LPL đều tỏ ra khá bức xúc. Người xem chỉ ra rằng ngay ở ván thi đấu thứ 2, JDG đã có những pha phòng thủ căn cứ vô cùng “hời hợt” và giúp phía OMG kết thúc trận đấu. Thậm chí bài đăng đề nghị Ban tổ chức (BTC) giải đấu LPL điều tra trận đấu này đã nhận được sự đồng tình lớn tại các diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) xứ Trung.

Khán giả đề nghị BTC LPL rà soát trận JDG - OMG vì có dấu hiệu bất thường - Ảnh 2.

Sự thiếu quyết đoán của JDG khi phòng thủ căn cứ đã khiến họ thất bại ở ván 2

“Hai ván thua vừa qua của JDG tôi cảm thấy có không ít điểm bất thường. Ở ván 2, các tuyển thủ chỉ tập trung vào việc giữ mạng và bỏ mặc cho đối thủ ép vào Nhà Chính. Thậm chí tại ván 3, khi thấy 2 người chơi phía OMG dùng Dịch Chuyển tấn công căn cứ, bên JDG vẫn muốn giao tranh ở hang Rồng. Có lẽ BTC giải đấu cần phải xem xét trận này” - một khán giả bức xúc bình luận.

Khán giả đề nghị BTC LPL rà soát trận JDG - OMG vì có dấu hiệu bất thường - Ảnh 3.

Dù phía OMG đã dùng Dịch Chuyển tấn công căn cứ nhưng JDG vẫn quyết định giao tranh và nhận thất bại chung cuộc

Đương nhiên, không thể bỏ qua những nỗ lực của phía OMG để đánh bại được đối thủ mạnh như JDG. Họ đã tận dụng được những tình huống thiếu quyết đoán của JDG và kết thúc trận đấu. Về phần JDG, nếu tiếp tục mắc sai lầm, nhà đương kim vô địch LPL có thể sẽ thất bại trong việc cạnh tranh danh hiệu tại Mùa Xuân 2023.