Khán giả của Đấu Trường Danh Vọng: Cuồng nhiệt, công tâm, là động lực thi đấu cho các tuyển thủ!

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Dù cho sẽ vắng bóng tại điểm thi đấu Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2021 thế nhưng khán giả của sự kiện này hứa hẹn vẫn sẽ bùng cháy với các tuyển thủ trên sóng livestream.

Cuồng nhiệt dưới khán đài

Không thể phủ nhận rằng ở thời điểm hiện tại, Liên Quân Mobile đang được coi là tựa game Esports hấp dẫn và được quan tâm bậc nhất ở Việt Nam, thu hút lượng lớn các fan cuồng nhiệt. Trên mạng xã hội, một diễn đàn của tựa game này đã sở hữu hơn 1,2 triệu lượt theo dõi chưa kể những Fanpage hay Nhóm kín khác.

Khán giả của Đấu Trường Danh Vọng: Cuồng nhiệt, công tâm, là động lực thi đấu cho các tuyển thủ! - Ảnh 1.

Trên thực tế còn có nhiều dẫn chứng cụ thể hơn. 

Còn nhớ, hồi Chung kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2019, cứ nhìn vào cách mà dòng người lũ lượt đổ về cung thể thao Quần Ngựa và biến nơi đây thành một chảo lửa thực sự thì có thể thấy, sự kiện này đã thật sự lan tỏa sức nóng tới các fan hâm mộ. Hơn 3.000 chỗ trống của cung thể thao Quần Ngựa đã nhanh chóng được lấp đầy bởi các fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thậm chí, không ít người còn chẳng quản ngại nắng mưa mà xếp hàng từ rất sớm.

Khán giả của Đấu Trường Danh Vọng: Cuồng nhiệt, công tâm, là động lực thi đấu cho các tuyển thủ! - Ảnh 2.
Khán giả của Đấu Trường Danh Vọng: Cuồng nhiệt, công tâm, là động lực thi đấu cho các tuyển thủ! - Ảnh 3.

Trong quá trình diễn ra sự kiện, chắc hẳn, nhiều người còn nhớ, hiệu ứng âm thanh "khủng bố" được tạo ra từ hàng ngàn cổ động viên và các thanh đập cổ vũ, dường như cả cung thể thao khi ấy rung chuyển theo từng nhịp cổ động của các fan hâm mộ Liên Quân Mobile.

Khán giả của Đấu Trường Danh Vọng: Cuồng nhiệt, công tâm, là động lực thi đấu cho các tuyển thủ! - Ảnh 4.

Sôi nổi trên chiến trận online, liên tiếp lập kỷ lục lượt view “khủng"

Trận chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2019 cũng đánh dấu 1 cột mốc lịch sử với 498.410 người xem tại cùng một thời điểm, thu hút hơn 5.432.657 lượt xem cho cả 7 ván thi đấu. Đây là kỷ lục về số lượt người xem trực tiếp tại Việt Nam từ trước tới nay cho một trận đấu Thể thao điện tử. Thành tích này cũng tự phá vỡ kỷ lục của trận chung kết mùa trước đó vào tháng 11 năm 2018 với hơn 303.000 lượt xem trực tiếp cùng lúc.

Khán giả của Đấu Trường Danh Vọng: Cuồng nhiệt, công tâm, là động lực thi đấu cho các tuyển thủ! - Ảnh 5.

Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2020 thì con số này là 457.791, cũng là dấu ấn lớn với BTC và cộng đồng fan game. Cũng tại đây, chỉ sau ít giờ khép lại, trận chung kết lịch sử của Liên Quân Mobile lại nhanh chóng lọt vào Top 1 trên Top thịnh hành (Trending) YouTube.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021: Đấu offline vắng bóng khán giả

Trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 giữa Saigon Phantom và Team Flash mới đây được thông báo rằng vẫn diễn ra offline tuy nhiên sẽ vắng bóng khán giả.

Khán giả của Đấu Trường Danh Vọng: Cuồng nhiệt, công tâm, là động lực thi đấu cho các tuyển thủ! - Ảnh 6.

Cụ thể, Ban tổ chức tuyên bố: "Để đảm bảo an toàn về sức khỏe của cộng đồng trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh, trận chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 diễn ra vào ngày 9/5/2021 sẽ thi đấu không khán giả. Lịch bán vé tham dự sự kiện theo đó cũng sẽ được hủy bỏ.

Các quý vị khán giả có thể theo dõi trực tiếp những diễn biến của trận chung kết bắt đầu từ 14h00 ngày 9/5/2021 trên các kênh sóng chính thức của Garena Liên Quân Mobile. Rất mong các quý vị khán giả thông cảm và tiếp tục đồng hành, cổ vũ cho các đội tuyển tại trận đấu quan trọng nhất của mùa giải".

Đây chắc chắn là tin buồn đối với người hâm mộ Liên Quân Mobile và nhất là những khán giả có dự định đến xem trực tiếp trận đấu siêu kinh điển này. Tuy nhiên giữa lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì sự an toàn cho sức khỏe cộng đồng vẫn là điều quan trọng nhất.

Khán giả của Đấu Trường Danh Vọng: Cuồng nhiệt, công tâm, là động lực thi đấu cho các tuyển thủ! - Ảnh 7.

Bàn về chuyện thiếu hình bóng của các Flazer phía dưới khán đài, anh chàng HLV của Team Flash đã chia sẻ: “Thực sự để mà nói thì bọn mình cũng có hơi buồn vì khá lâu rồi team mình chưa được đánh sân khấu lớn, khá nhớ cái cảm giác được gia đình, bạn bè, người thân đến xem và cổ vũ đặc biệt là có cộng đồng Flazer. Nhưng Team Flash sẽ cố gắng thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả cũng như những người luôn yêu quý, theo dõi và ủng hộ bọn mình. Chúng mình sẽ thi đấu vì các Flazer!”.

Khán giả của Đấu Trường Danh Vọng: Cuồng nhiệt, công tâm, là động lực thi đấu cho các tuyển thủ! - Ảnh 8.

Chắc chắn, ngồi trước màn hình truyền sóng live, khán giả của Liên Quân Mobile vẫn sẽ tiếp tục yêu mến, dành nhiều tình cảm và đồng hành cùng sự kiện năm nay. Qua đó, giúp Đấu Trường Danh Vọng tiếp tục khẳng định vị thế của giải Thể thao điện tử hàng đầu Việt Nam, đồng thời là sự kiện giải trí trực tuyến có sức ảnh hưởng nhất với giới trẻ!

Khán giả của Đấu Trường Danh Vọng: Cuồng nhiệt, công tâm, là động lực thi đấu cho các tuyển thủ! - Ảnh 9.