Khán giả chỉ ra lí do duy nhất khiến T1 thất bại tại MSI 2023 ngay sau chức vô địch của JDG

Nam Minh  Tổ Quốc | 22/05/2023 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Trong ngày vui của JDG, T1 vẫn là cái tên bị nhắc đến nhiều nhất.

Trận đấu giữa JD Gaming (JDG) và Bilibili Gaming (BLG) đã kết thúc với phần thắng thuộc về JDG. Đây là kết quả hoàn toàn có thể đoán trước nếu nhìn vào những gì mà hai đội đã thể hiện ở 3 lần đối đầu nhau trước đó, từ giải quốc nội LPL Mùa Xuân 2023 đến đấu trường MSI 2023 vừa qua. Chiến thắng này cũng đồng nghĩa với việc JDG là nhà vô địch MSI 2023 và giữ danh hiệu này tiếp tục ở lại với LPL thêm 1 năm nữa.

JDG đã lên ngôi vô địch xứng đáng

JDG đã lên ngôi vô địch xứng đáng

Tuy nhiên, những lượt cấm chọn của JDG và BLG trong trận đấu mới thực sự khiến khán giả chú ý. Trong các ván đấu của mình, JDG và BLG cũng sử dụng những vị tướng như Jayce và Gwen, hay để cho đối phương có được Zeri, Lulu... Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ, đây là những lượt cấm chọn đã được chính T1 đưa ra trong trận gặp BLG trước đó. Đặc biệt, Jayce chính là vị tướng được Faker sử dụng ở ván 2 trận gặp BLG.

Cả hai đội đều sử dụng một số cấm chọn đã xuất hiện trong trận T1 thua BLG trước đó

Cả hai đội đều sử dụng một số cấm chọn đã xuất hiện trong trận T1 thua BLG trước đó

Chứng kiến cách Knight và Yagao sử dụng Jayce để hủy diệt đối thủ, hay khi Bin sử dụng Gwen quá tốt và cách JDG khắc chế Annie - Lulu của BLG, nhiều khán giả đã nhận ra lý do chính khiến T1 thất bại. Không chỉ nằm ở việc cấm chọn hay T1 không bắt kịp với những thay đổi trong lối chơi, mà chỉ đơn giản: T1 đã không có cùng phong độ và đẳng cấp với JDG ở MSI lần này.

Khán giả nhận định T1 và LCK nói chung đã thua chỉ đơn giản là kỹ năng và phong độ đều đã thua LPL tại MSI lần này

Khán giả nhận định T1 và LCK nói chung đã thua chỉ đơn giản là kỹ năng và phong độ đều đã thua LPL tại MSI lần này

Có thể thấy rõ trong cả 4 ván đấu của trận chung kết, JDG đã để ON của BLG sử dụng Lulu 2 lần và đó là 2 thất bại của BLG. Ngoài ra, Annie của Knight xuất hiện ở ván 2 cũng bị Jayce của Yagao áp đảo. Sang ván 4, Knight lại tiếp tục sử dụng Jayce đối đầu với Sylas của Yagao. Đây cũng chính là cuộc đối đầu trong trận T1 - BLG, khi Faker cầm Jayce và Yagao sử dụng Sylas. Nhưng kết quả thì khác biệt hoàn toàn khi Knight không gặp bất kỳ khó khăn nào để thắng hoàn toàn Yagao. Ngay cả khi BLG sử dụng Kha'Zix, cũng không có chuyện họ khiến JDG gặp khó khăn để kiểm soát tầm nhìn như T1 trong cuộc đối đầu ở nhánh thua.

Jayce và Kha'Zix đã được xem là lí do khiến T1 thất bại

Jayce và Kha'Zix đã được xem là lí do khiến T1 thất bại

Những vị tướng được nhắc đến ở trên (Lulu, Jayce, Kha'Zix hay Annie) đều là những cái tên đã khiến T1 nói riêng và hai đại diện LCK (cùng với Gen.G) nói chung thất bại tại MSI lần này. Có thể nói, LCK vẫn là khu vực hàng đầu về LMHT. Nhưng riêng tại MSI này, LPL chỉ đơn giản là đã vượt trội hơn LCK hoàn toàn, về cả tâm lý, kỹ năng lẫn phong độ của các tuyển thủ.