Khâm phục nam game thủ chơi game bằng mồm vẫn top 1 Battlegrounds dễ như ăn kẹo

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2017 07:04 AM

Tàn nhưng không phế, khó khăn không thể nào làm nhụt ý chí của Rocky, và anh vẫn hàng ngày lên Twitch stream phục vụ khán giả, dù lượng người xem là không nhiều như những game thủ khác

Hàng triệu người đang hàng ngày hàng giờ chiến Playerunknown's Battlegrounds, thế nhưng để giành lấy vị trí top đầu là cả một quá trình gian khổ đòi hỏi công sức, kỹ năng và thậm chí là một chút may mắn nữa. Quả thật trong tựa game online này, đạt được top 1 là cảm giác tuyệt vời nhất. Thế nhưng mới đây đã có hẳn một game thủ khuyết tật lên kênh stream, vừa dùng mồm điều khiển nhân vật ngắm bắn, lại vừa nói chuyện với đồng đội đang chơi cùng để thông báo vị trí địch, ấy vậy mà vẫn lọt top 1 dễ như bỡn:

No Hands KFC!

RockyNoHands là một trong số những game thủ khuyết tật đang stream trên Twitch. 11 năm về trước, một tai nạn đã cướp đi khả năng vận động cả hai tay và hai chân của Rocky, khiến anh buộc phải ngồi xe lăn suốt quãng đời ấy. Tàn nhưng không phế, khó khăn không thể nào làm nhụt ý chí của Rocky, và anh vẫn hàng ngày lên Twitch stream phục vụ khán giả, dù lượng người xem là không nhiều như những top player khác.

Dĩ nhiên vì không cử động được đôi tay, Rocky phải sử dụng một controller khác hoàn toàn có tên Quadstick. Game thủ sẽ sử dụng miệng để điều khiển nhân vật trong game thông qua thiết bị này, và thậm chí nó còn có khả năng nhận biết áp lực đè lên nữa. Controller cho phép người dùng kéo ra hoặc ấn vào để thực hiện các thao tác riêng đã được lập trình sẵn trước đó. Nghe qua thì có vẻ phức tạp, nhưng Rocky lại thuần thục đến mức bạn có thể nghĩ rằng anh chàng này quá pro rồi, mà thực tế thì đúng là như thế thật!

Những game thủ muốn trực tiếp theo dõi RockyNoHands stream có thể theo dõi ngay tại đây: https://www.twitch.tv/rockynohands