Khâm phục game thủ 'Bố Già Văn Hải' - 60 tuổi vẫn thể hiện kỹ năng CS:GO, CoD cực đỉnh trên stream

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/07/2020 05:59 PM

Câu nói 'gừng càng già càng cay' quả đúng với trường hợp của game thủ cao tuổi có kênh stream 'Bố Già Văn Hải'.

Game nói chung và dòng game FPS nói riêng từ lâu đã gắn liền với những game thủ trẻ tuổi, nhanh tay nhanh mắt hay có phản xạ nhanh nhạy. Thậm chí trong suy nghĩ của cộng đồng game thủ, những người chơi chuyên nghiệp chạm ngưỡng 29-30 tuổi đã được coi là những "ông già" và nên giải nghệ hoặc chuyển về là streamer.

Khâm phục game thủ Bố Già Văn Hải - 60 tuổi vẫn thể hiện kỹ năng CS:GO, CoD cực đỉnh trên stream - Ảnh 1.

Chỉ có những trường hợp rất hiếm có thể thi đấu từ năm 2010 tới năm 2020 như Forest, Get_Right của tựa game CS:GO

Tuy nhiên với trường hợp của game thủ đang sở hữu fanpage "Bố Già Văn Hải" thì lại khác hoàn toàn, ông dù đã 60 tuổi rồi nhưng vẫn stream những tựa game FPS khó nhằn như CS:GO, Call of Duty.... Thậm chí "Bố" còn có hẳn một kênh Youtube cùng tên để đăng tải những video highlights đẹp mắt.

Dù 60 tuổi nhưng "Bố" vẫn có những highlights đẹp mắt như này

Không những vậy, "Bố Già Văn Hải" còn là một game thủ có "số má" của tựa game Sudden Attack (Biệt Đội Thần Tốc) với việc từng có tài khoản đạt cấp Thiếu Úy 1 gạch. Nên nhớ rằng tựa game đã đóng cửa ở Việt Nam từ hơn 10 năm trước nên có thể thấy "Bố Già Văn Hải" của chúng ta là một game thủ lão làng chứ không phải là "gà mờ".

Khâm phục game thủ Bố Già Văn Hải - 60 tuổi vẫn thể hiện kỹ năng CS:GO, CoD cực đỉnh trên stream - Ảnh 3.

"Bố" khoe thành tích lọt top rank tựa game Sudden Attack cách đây 10 năm

Thậm chí khi dấn thân vào công việc stream, chỉ trong vòng 2 tháng thì "Bố Già Văn Hải" đã có cho mình 10.000 lượt theo dõi và 3.700 lượt thích. Những lần livestream của "Bố" trong hai ngày 28-29 tháng 7 vừa qua đều có cho mình hơn 30.000 lượt xem và hàng nghìn tương tác. Có thể nói những game thủ trẻ cực kì tò mò về việc một người đáng tuổi cha, chú vẫn stream game đều đặn mà lại còn làm chủ "kênh kỹ năng".

Khâm phục game thủ Bố Già Văn Hải - 60 tuổi vẫn thể hiện kỹ năng CS:GO, CoD cực đỉnh trên stream - Ảnh 4.

Có lẽ "Bố" mới chỉ làm quen với tựa game CS:GO nên chỉ chơi ở chế độ Deathmatch để thích nghi dần với những cơ chế mới như mua súng, cách aim hay bản đồ của tựa game này. Dù vậy nhưng "Bố" vẫn chơi cực kỳ tốt nhờ kinh nghiệm chơi game FPS lâu năm của mình. Hiện tại thì "Bố Già Văn Hải" vẫn livestream đều đặn từ 21h00 đến 23h00 hàng ngày, tiếc gì một like cho game thủ dù cao tuổi mà vẫn đam mê này chứ!