Quên phim viễn tưởng đi, đây chính là rô bốt thật nhất Trái Đất này

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/03/2016 03:00 PM

 
  thích

Anh Hanson tin tưởng rằng trong khoảng 15 - 20 năm tới, "chúng ta sẽ có những cỗ máy với đặc tính con người ngang bằng với khả năng của con người thực và sau đó là vượt qua chúng ta với sự tinh tế của chúng."

Trong vài năm gần đây, công nghệ chế tạo rô bốt đã đạt được những thành tựu mới, ngày càng làm ra các cỗ máy có cử động và biểu cảm giống với con người thật, chả kém với những gì mà chúng ta chỉ thường thấy trong phim khoa học viễn tưởng. Giờ đây, nhà thiết kế rô bốt David Hanson và đội ngũ của anh ở Hanson Robotics muốn tiến xa thêm một bước nữa với công nghệ Frubber.

Frubber, hay "flesh rubber" (tạm dịch: cao su thịt), là công nghệ được lấy nguồn cảm hứng từ khuôn mặt của con người, và nó có thể bắt chước cách mà các cơ mặt con người cử động. Để làm như vậy, Frubber sử dụng một lớp đàn hồi có tính chất hút nước lấp đầy với một dạng tế bào lỏng, cho phép dễ dàng điều kiển bằng vài mô tơ ở phía sau lớp mặt. Kết quả mà chúng ta thấy được từ công nghệ này chính là một rô bốt có biểu cảm cực kỳ ấn tượng ở đoạn video trên, làm cho không ít khách tham quan phải kinh ngạc.

Anh Hanson tin tưởng rằng trong khoảng 15 - 20 năm tới, "chúng ta sẽ có những cỗ máy với đặc tính con người ngang bằng với khả năng của con người thực và sau đó là vượt qua chúng ta với sự tinh tế của chúng." Cuối cùng, anh muốn biến giấc mơ này thành hiện thực bằng cách kết hợp nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghệ rô bốt, trí tuệ nhân tạo, và thiết kế chất liệu, để phát triển ra các dạng người máy giống y người thật. Và khi Frubber đã giải được một phần bài toán, tất cả những gì Hanson cần là một trí tuệ nhân tạo ưu việt để hoàn thành giấc mơ của mình.

12 dạng fan "Harry Potter" tồn tại trong thế giới muggle thực