8 nam diễn viên tài hoa nhưng bạc mệnh khi sự nghiệp còn dang dở

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2016 0:00 AM

Dù hình ảnh của họ là bất diệt, nhưng các nam diễn viên tài hoa này lại ra đi quá sớm để lại bao tiếc thương cho người hâm mộ.

Ai rồi cũng sẽ phải đối mặt với cái chết; đây là một trong những sự thật vĩnh viễn không bao giờ thay đổi trong vũ trụ bao la này. Nhiều năm qua ở Hollywood đã có những ngôi sao thành công và trở thành hình tượng bất tử trên màn ảnh rộng. Nhưng dù hình ảnh của họ là bất diệt, bản thân họ lại đã rời xa chúng ta mất rồi. Sau đây là những diễn viên ra đi quá sớm ngay khi sự nghiệp của họ đang thăng hoa:

1. Paul Walker (12/9/1973 — 30/11/2013, 40 tuổi)

Đây là trường hợp hiển nhiên nhất, không it người chắc vẫn còn nhớ cảm giác khó tin khi nghe rằng anh đã qua đời. Walker là một nhân vật quan trọng trong loạt phim Fast & Furious và mặc dù đây là vai diễn để đời của mình, anh vẫn có tham vọng tham gia những thể loại khác ngoài hành động đua xe thông thường. Anh đã bắt đầu mở rộng sự nghiệp đến với các thể loại khác như dự án phim hài tụ hội nhiều ngôi sao như Pawn Shop Chronicles và bộ phim Hours được lấy cảm hứng từ thảm họa bão Katrina.

Được biết đến qua: Loạt phim Fast & Furious, Hours, Into The Blue và Eight Below.

2. Chris Farley (15/2/1964 —18/12/1997, 33 tuổi)

Được ghi nhận nhiều nhất qua những trò chọc cười của anh trên Saturday Night Live, Farley quả thực là một nghệ sĩ hài xuất sắc. Anh đã dành ra 5 năm xuất hiện trên chương trình này cùng những nghệ sĩ tài năng khác như Chris Rock, Adam Sandler, David Spade và Mike Myers. Đồng lúc duy trì diễn xuất cùng các diễn viên hài trên, Farley cũng bắt đầu tham gia vào một số phim truyện nhựa và dần dần nâng cao danh tiếng của mình; anh là một trong những ngôi sao hài dẫn đầu thế hệ của mình. Nhưng buồn thay, cũng giống như thần tượng của anh John Belushi, Farley đã ra đi bởi lạm dụng chất kích thích khi tuổi đời còn trẻ.

Được biết đến qua: Saturday Night Live, Wayne's World, Tommy Boy và Beverly Hills Ninja.

3. Philip Seymour Hoffman (23/7/1967 – 2/2/2014, 46 tuổi)

Hoffman được nhiều người công nhận là một trong những diễn viên lớn nhất của thế hệ mình. Khi mới khởi nghiệp, anh thường xuyên bị đóng khuôn vào những vai phụ vô danh trong nhiều phim cho đến khi nhận được vai chính trong Hard Eight. Sau phim này, anh thử sức với nhiều thể loại khác nhau, từ hài đại chúng, phim chính kịch nghệ thuật cho đến phim hành động sử thi loại nào cũng có. Nhưng buồn là sau 20 năm tỉnh táo, anh đã quay lại với chất kích thích và chết do sử dụng quá liều.

Được biết đến qua:The Master, Doubt, Capote và Charlie Wilson's War.

4. Lý Tiểu Long (27/11/1940 – 20/7/1973, 32 tuổi)

Sự nghiệp của huyền thoại Lý Tiểu Long tưởng như mới chỉ bắt đầu khi ông mất do chứng phù não ở tuổi 32. Ông đã góp mặt trong một số bộ phim võ thuật để đời và một số phim hit tại thị trường phim ảnh Trung Hoa trước hành trình chinh phục Hollywood và hơn nữa là cả thế giới khi anh nhập vai Kato trong phim truyền hình The Green Hornet và Batman trong những năm 60.

Được biết đến qua: The Green Hornet, The Big Boss, The Way Of The Dragon và Enter The Dragon.

5. Lee Thompson Young (1/2/1984 – 19/8/2013, 29 tuổi)

Có lẽ là nhân vật ít tiếng tăm nhất trong danh sách này, nhưng Lee Thompson Young đã có một sự nghiệp rất hứa hẹn khi anh tự sát lúc tuổi đời còn quá trẻ. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn từ rất sớm, góp mặt vào một số phim và chương trình của kênh Disney. Anh cũng đã tham gia vào chương trình phát triển tài năng của đài ABC năm 2008 và nhận được nhiều vai trong những show được yêu thích trước khi anh qua đời vào năm 2013

Được biết đến qua: The Famous Jett Jackson, Friday Night Lights, Rizzoli & Isles và Smallville.

6. John Belushi (24/1/1949 —5/3/1982, 33 tuổi)

Thêm một nghệ sĩ hài kiệt xuất trong danh sách, Belushi là tài năng độc nhất vô nhị suýt không được phát hiện. Khi học trung học ông đã có dự định trở thành một huấn luyện viên bóng đá, cho đến khi ông bắt đầu chuyển hướng sang diễn xuất và được khuyến khích theo đuổi nghề này. John chuyển đến New York và được thuê làm nhà biên kịch cho chương trình National Lampoon’s Radio Hour, tiền thân của chương trình National Lampoon 1975. Và rồi sự nghiệp của ông có bước ngoặt mới khi được tham gia Saturday Night Live, càng lúc John Belushi càng hoàn thiện chất hài của mình nhưng đồng thời cũng thêm chìm đắm vào ma túy, và cuối cùng chết do sốc thuốc.

Được biết đến qua: 1941, Animal House, The Blues Brothers và Saturday Night Live.

7. Heath Ledger (4/4/1979 —22/1/2008, 28 tuổi)

Chúng ta đều biết câu chuyện của Heath Ledger. Không lâu sau khi hóa thân vào nhân vật đầy áp lực Joker trong The Dark Night, anh bắt đầu trở nên phụ thuộc vào thuốc điều trị mất ngủ. Và cũng bởi vậy mà anh đã ra đi do sử dụng thuốc quá liều một cách đột ngột.

Được biết đến qua: The Dark Knight, Brokeback Mountain, 10 Things I Hate About You và A Knight's Tale

8. Michael Clarke Duncan (10/12/1957 —3/9/2012, 54 tuổi)

Duncan là môt tài năng vĩ đại, và không phải chỉ vì anh cao gần 2 mét và nặng 147kg, nhưng điều này cũng khiến người ta chú ý đến anh nhiều hơn trên màn ảnh. Trước khi bắt đầu nghiệp diễn, Duncan đã làm vệ sĩ cho một số diễn viên và nghệ sĩ bao gồm Will Smith, Jamie Foxx và ca sĩ The Notorious B.I.G. Sau khi B.I.G. bị sát hại, Duncan bắt đầu toàn tâm theo đuổi nghề diễn, thậm chí còn nhận được đề cử Oscar cho vai diễn của anh trong phim The Green Mile. Cái chết của anh là do những biến chứng từ cơn nhồi máu cơ tim trước đó từ năm 2012.

Được biết đến qua: The Green Mile, Sin City, Armageddon và The Finder.

Theo Movie