Khám phá về quái vật Aswang: "Con lai" của ma cà rồng, ghoul và zombie

Jessie Mai  - Theo Helino | 19/11/2019 06:35 PM

Aswang là loài quái vật kỳ lạ có nguồn gốc từ Phillipines, có các đặc điểm "lai tạp" giữa ma cà rồng, ghoul và zombie

Aswang là một loài quái vật kỳ lạ, giống như là "con lai" của ma cà rồng, ghoul (dạ quỷ), và zombie.

Khám phá về quái vật Aswang: Con lai của ma cà rồng, ghoul và zombie - Ảnh 1.

Không giống ma cà rồng, Aswangs có thể xuất hiện vào ban ngày. Tuy nhiên, chúng rất yếu vào thời điểm này. Ban ngày, Aswangs có cặp mắt đỏ ngầu vì phải thức trắng cả đêm, chúng đến những nhà mới có người mất để ăn trộm xác khỏi quan tài. Chúng chỉ đi săn khi đêm xuống, theo quan niệm đó là khi Chúa Trời đi ngủ.

Aswang gần giống với con người. Chúng cũng có cảm xúc, thay đổi tâm trạng. Chúng có thể kết giao bạn bè với con người và không bao giờ làm hại bạn bè hay người quen.

Khám phá về quái vật Aswang: Con lai của ma cà rồng, ghoul và zombie - Ảnh 2.

Aswang thường là phụ nữ. Trong hình dáng thật, chúng có đôi chân bẻ ngoặt ra đằng sau. Aswang còn có thể giả giọng và dùng những mánh khóe xảo trá để đánh lừa con người. Chúng có thể biến dạng thành nhiều thứ khác nhau. Đôi khi là những con chim khổng lồ, hoặc có lúc biến thành con bò, dơi, mèo đen hay chó mực.

Điều thú vị nhất là Aswang có thể tạo ra những bản sao của nạn nhân. Chúng thay thế nạn nhân – còn sống hoặc đã chết, bằng những bản sao làm từ rễ cây hoặc thảo dược. Các bản sao này, nếu thay thế một người còn sống, sẽ trở về nhà người đó rồi đột ngột đổ bệnh và qua đời.

Khám phá về quái vật Aswang: Con lai của ma cà rồng, ghoul và zombie - Ảnh 3.

Về đặc điểm này chúng khá giống Changeling, loài quái vật chuyên bắt cóc và thế chỗ trẻ nhỏ

Awsang không chỉ ăn cắp xác chết, chúng còn ăn tim gan của thai nhi hoặc trẻ em nhỏ. Chúng có một cái vòi đặc biệt, kéo dài từ miệng chúng để mò vào trong bụng người mẹ và thưởng thức bữa ăn, trong lúc người mẹ vẫn đang ngủ. Chúng di chuyển rất nhanh và không bao giờ tạo ra tiếng động. Aswang thường sẽ đi săn ở những nơi cách xa so với chỗ chúng sống, để mọi người quanh đó không nghi ngờ. Nếu chúng bị phát hiện, chúng sẽ bị dân làng giết chết.

Khám phá về quái vật Aswang: Con lai của ma cà rồng, ghoul và zombie - Ảnh 4.

Có một dạng Aswang còn để lại ruột gan của mình sau khi biến hình vào ban đêm, tương tự với ma cà rồng Manananggal ở Phillipines.

Nếu Aswang cưới một người thường, bạn đời của chúng cũng biến thành Aswang vào đêm tân hôn. Tuy nhiên, hiếm khi các sinh vật này bắt cặp. Một cặp đôi Aswang sẽ đi săn riêng lẻ vào ban đêm, vì chúng không thích chia sẻ đồ ăn. Tách ra cũng giúp chúng khó bị phát hiện hơn.

Khám phá về quái vật Aswang: Con lai của ma cà rồng, ghoul và zombie - Ảnh 5.

Người thường có thể biến thành Aswang bằng cách buộc một quả trứng gà vào bụng mình. Một khi con gà nở, người đó phải chôn vỏ trứng dưới gốc tre, cùng dầu dừa và phân gà. Sau đó, họ sẽ sở hữu sức mạnh của Aswang. Nếu Aswang sắp chết, chúng có thể truyền sức mạnh này cho người gần mình bằng cách cho con gà ở trong bụng mình chui vào bụng người kia.

Khám phá về quái vật Aswang: Con lai của ma cà rồng, ghoul và zombie - Ảnh 6.

Để phát hiện Awsang, bạn phải nhìn vào mắt chúng vào ban ngày. Nếu hình phản chiếu của bạn bị đảo ngược, người đó không phải người thường. Hoặc nếu chúng không có đường nhân trung trên môi, thì đó cũng là Aswang.

Trong tiếng Phạn, tên của Aswang có nghĩa là ‘quỷ dữ’. Câu chuyện về con quái vật kỳ dị này đã bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ 16. Nó thường được nhìn thấy ở vùng Visayas, phía nam Luzon, và Mindanao. Tuy nhiên, chúng cũng hay bị "đổ tội oan" cho cái chết của những nạn nhân do loài quái vật khác giết. Lý do là vì trong giai đoạn biến hình, các loài quái vật này trông na ná nhau.

Khám phá về quái vật Aswang: Con lai của ma cà rồng, ghoul và zombie - Ảnh 7.

Hiện nay, nhiều người tin rằng truyền thuyết về Aswang xuất hiện do một bệnh về Gen di truyền, chẳng hạn như bệnh rối loạn vận động liên quan tới thoái hóa thần kinh. Các bệnh nhân thay đổi vẻ ngoài và hành vi nhiều tới mức bị nhầm lẫn thành quái vật.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về những con quái vật kinh dị cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.