Khám phá những "thánh địa" nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật

Jessie Mai  - Theo Nhịp Sống Việt | 11/03/2020 11:47 AM

Tại Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán cafe manga thú vị, các cửa hàng Otaku và thậm chí là công viên chủ đề Anime.

1. Bảo tàng Ghibli

Studio Ghibli là một trong những studio sản xuất anime nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, giành được vô số giải thưởng quốc tế danh giá với các bộ phim như  My Neighbour Totoro, Princess Mononoke và Spirited Away. 

Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 1.
Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 2.

Bảo tàng Ghibli tại Nhật Bản là địa điểm duy nhất trưng bày những tác phẩm cũng như lịch sử của Studio và Hayao Miyazaki. Bảo tàng độc đáo này nằm tại Mitaka, Tokyo, du khách có thể mua vé online để được vào thăm quan bảo tàng.

2. Bảo tàng Fujiko·F·Fujio

Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 3.

Bảo tàng Fujiko F Fujio nằm tại Kawasaki, cách không xa Tokyo. Tại đây trưng bày những tác phẩm của tác giả bộ truyện Doraemon, một số arkwork và các bộ phim ngắn. Người xem có thể tham quan hành trình sáng tác của Fujiko F Fujio bằng những vật trưng bày trong bảo tàng. Tuy nhiên, vé vào cửa không hề dễ mua.

3. Pokemon Center TOKYO DX

Pokemon là một trong những bộ anime phổ biến nhất và được yêu thích nhiều nhất quanh thế giới. Cho đến nay, Pokemon vẫn tiếp tục khiến cả thế giới "phát điên" như dịp trò chơi Pokemon Go ra mắt.

Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 4.
Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 5.

Tại Nhật Bản, Pokemon Center là chuỗi cửa hàng chủ đề Pokemon bày bán cá trò chơi và sản phẩm liên quan tới thương hiệu này, điều mà bất cứ fan hâm mộ Pokemon nào cũng ao ước được tới một lần. Cửa hàng Pokemon Center lớn nhất mở ở Nihonbashi, Tokyo, đi kèm với một quán cafe Pokemon, chắc chắn là địa điểm không thể bỏ qua nếu từng đến Tokyo.

4. Akihabara

Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 6.

Là một trong những quận nổi tiếng nhất tại Tokyo; ở Akihabara, bạn sẽ tìm thấy vô số sản phẩm điện tử cũng như những món đồ dành cho fan anime/manga. Người ta vẫn nói rằng, bất cứ thứ gì liên quan đến văn hóa Otaku đương đại đều có thể được tìm thấy ở Akihabara: Từ anime, manga, đến figures, poster, game và các sản phẩm thú vị khác.

5. Nakano Broadway

Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 7.

Đây là địa điểm mà khách du lịch nước ngoài ít biết đến, nhưng giống như Akihabara, Nakano là khu vực nổi tiếng đối với Otaku tại Tokyo. Nakano Broadway được xem là trung tâm của khu vực, vốn là một khu mua sắm lớn, nơi tập trung nhiều cửa hàng nổi tiếng, cung cấp các mặt hàng liên quan đến manga và anime.

Nếu như đã ghé qua Akihabara, chắc chắn bạn không thể không dừng chân ở Nakano Broadway.

6. Tháp One Piece tại Tokyo

Cùng với Dragon Ball và Slam Dunk, One Piece là một trong những thương hiệu anime/manga thành công nhất mọi thời đại. Trong vòng 20 năm qua, đã có hơn 430 triệu bản truyện bán ra toàn thế giới, cùng vô vàn phim ảnh và anime.

Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 8.
Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 9.

Tại Nhật Bản, tháp One Piece là địa điểm lớn nhất được xây dựng theo chủ đề bộ truyện này. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều thú vị trong công viên One Piece: live shows, các sự kiện đặc biệt, cafe theo chủ đề cũng như nhà hàng và cửa hàng bán đồ One Piece.

7. Nintendo TOKYO

Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 10.

Cửa hàng Nintendo chính thức của Nhật Bản, Nintendo TOKYO, đã mở cửa ở Shibuya PARCO vào mùa đông 2019. Cửa hàng bày bán các sản phẩm Nintendo khác nhau, bao gồm games và ấn phẩm số lượng có hạn. Khách tham quan có thể bắt gặp những nhân vật game Nintendo kinh điển như Super Mario, Splatoon, Zelda và Animal Crossing.

8. Odaiba Gundam

Gundam là một trong các bộ anime nổi tiếng nhất trong lịch sử Nhật Bản, đã bắt đầu xuất hiện từ hơn 40 năm trước. Bức tượng khổng lồ của Gundam đứng trước DiverCity Tokyo là một biểu tượng của khu vực Odaiba. Bức tượng hiện tại là một mô hình thứ hai được thay thế vào năm 2017, được gọi là Unicorn Gundam.

Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 11.

Gần bức tượng Gundam có một số quán cafe với những món đồ uống đặc biệt bạn không thể tìm thấy ở nơi khác theo chủ đề Gundam.

9. Tokyo Disney Resort

Tại Tokyo có đến 2 công viên Disney: Tokyo Disneyland và Tokyo DisneySea; cả hai nằm cạnh nhau gần khu nghỉ dưỡng Tokyo Disney.

Khám phá những thánh địa nổi tiếng dành cho otaku tại Nhật - Ảnh 12.

Kể cả bạn không phải là fan hâm mộ Disney, đây cũng là địa điểm vô cùng thú vị và mang tính giải trí cao. Có vô số điểm tham quan, từ tàu lượn cho đến cửa hàng, nhà hàng và công viên, cùng những sự kiện đặc biệt được tổ chức quanh năm.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.