Khám phá nguồn gốc 7 câu hot trend kinh điển mà giới trẻ hay dùng trên mạng xã hội, "Hải quay xe" đang chiếm vị trí số 1

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 09:13 PM

Cùng khám phá nguồn gốc những câu nói hot trend mà giới trẻ đã mang từ những sự việc xảy ra trong xã hội hay trong phim vào đời sống một cách vô cùng sáng tạo.

"Chị hiểu hông"

Câu nói "Chị hiểu hông" bắt nguồn từ một vụ cãi vã về việc "cầm nhầm" túi xách giữa hai cô gái diễn ra vào cuối năm 2019. Trong video lan truyền trên mạng, nữ chính bị bắt gặp xách túi của người khác tại trận nhưng lại liên tục chối tội và giải thích với câu nói lặp đi lặp lại nhiều lần "Chị hiểu hông?".

Khám phá nguồn gốc 7 câu hot trend kinh điển mà giới trẻ hay dùng trên mạng xã hội, Hải quay xe đang chiếm vị trí số 1 - Ảnh 1.

Câu nói hot trend nổi tiếng của giới trẻ!

Điều đáng nói là với giọng điệu khá hài hước cùng tình huống gây cười khiến cư dân mạng không thể bỏ qua cơ hội chế ảnh và bắt trend. Ngay sau đó, cụm từ "Chị hiểu hông" được nhiều bạn trẻ sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau để nói lên suy nghĩ của mình về một sự việc nào đó.

"Nhà còn bao việc"

"Nhà còn bao việc" hay "nhà bao việc" là câu nói nổi tiếng của giới trẻ trong năm 2019, đầu năm 2020 và hiện tại nó trở thành một câu nói cửa miệng được nhiều bạn trẻ thích thú.

Khám phá nguồn gốc 7 câu hot trend kinh điển mà giới trẻ hay dùng trên mạng xã hội, Hải quay xe đang chiếm vị trí số 1 - Ảnh 2.

Thịnh ngựa với câu nói nổi tiếng trong phim Mê Cung

Xuất xứ của câu nói kinh điển này được nhân vật Thịnh Ngựa (do diễn viên Đỗ Duy Nam đóng) trong phim Mê Cung, trình chiếu trên kênh VTV3. Trong một phân cảnh khi bị công an thẩm vấn, nhân vật Thịnh Ngựa trả lời: "Nhà em còn bao việc". Ngay lập tức câu nói đã trở thành hot trend và được giới trẻ sử dụng rất nhiều.

"Toang thật rồi bu em ạ"

"Toang thật rồi bu em ạ" được nhắc đến trên kênh Youtube 1977 Vlog, một trong những hiện tượng youtube được yêu thích nhất hiện nay. Cụ thể là ở video Chị Dậu Parody – Kỷ nguyên hắc ám. Có đoạn nhân vật có nhắc đến câu "Toang thật rồi bu em ạ".

Khám phá nguồn gốc 7 câu hot trend kinh điển mà giới trẻ hay dùng trên mạng xã hội, Hải quay xe đang chiếm vị trí số 1 - Ảnh 3.

Một trong những câu nói hot trend kinh điển của nhóm hài 1977 Vlog

Và như các bạn đã biết khi ngay tức khắc câu nói này đã trở thành câu "cửa miệng" của rất nhiều bạn trẻ khi nói chuyện hay comment trên mạng xã hội

"Tầm này thì liêm sỉ gì nữa".

"Tầm này thì liêm sỉ gì nữa" bắt nguồn từ một đoạn phóng sự trong cuộc thi công chức, có đoạn: "Anh T. cũng chép bài, cũng hỏi bài như ai. Đến tầm này liêm sỉ quan trọng gì nữa".

Khám phá nguồn gốc 7 câu hot trend kinh điển mà giới trẻ hay dùng trên mạng xã hội, Hải quay xe đang chiếm vị trí số 1 - Ảnh 4.

Câu nói được nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội để mong mình thoát kiếp FA

Ngay lập tức câu nói này đã được cư dân mạng nhắc đến trong một thời gian dài. Đặc biệt "Tầm này còn liêm sỉ gì nữa" được nhiều bạn gái hay bạn trai dùng để thể hiện "khao khát" thoát kiếp FA của mình.

"Này anh em muốn uống tà tữa"

Câu hot trend này bắt nguồn từ MV nhạc chế Chuyện xóm trọ của Hậu Hoàng. Thì thay vì sử dụng tên gọi trà sữa, các thanh thiếu niên trong MV đã đổi nó thành cái tên vô cùng hợp lý là "tà tữa".

Khám phá nguồn gốc 7 câu hot trend kinh điển mà giới trẻ hay dùng trên mạng xã hội, Hải quay xe đang chiếm vị trí số 1 - Ảnh 5.

Câu nói nổi tiếng của giới trẻ

Chính sự duyên dáng mà câu nói này mang đến đã tạo ra sức hút của MV. Ngay sau đó nó nhanh chóng trở thành câu hot trend được nhiều bạn trẻ sử dụng để thể hiện sự hài hước của mình trong những câu chuyện trên mạng xã hội.

"Thanh xuân như một ly trà"

Câu nói này bắt nguồn từ bộ phim truyền hình nổi tiếng của Việt Nam "Về nhà đi con", một bộ phim được cho là thành công nhất của truyền hình Việt Nam năm qua với hàng loạt câu thoại kinh điển được các bạn trẻ bắt trend và sử dụng rất nhiều. Trong đó, nhân vật Ánh Dương với tính cách hoạt bát, hài hước được cư dân mạng ưu ái hơn cả với câu thoại kinh điển "Thanh xuân như một ly trà".

Khám phá nguồn gốc 7 câu hot trend kinh điển mà giới trẻ hay dùng trên mạng xã hội, Hải quay xe đang chiếm vị trí số 1 - Ảnh 6.

Câu nói kinh điển của nhân vật Ánh Dương trong phim Về nhà đi con

"Hải quay xe"

Đây là câu nói kinh điển được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội nhiều nhất trong thời gian qua. Điều này xuất phát từ một video chàng trai đã lên án hành vi kêu gọi bạn bè về nhà sử dụng chất kích thích trái phép của cô người yêu và quyết định chia tay cô gái này. Và câu nói ấn tượng nhất mà anh chàng này đã nói để "chốt hạ" đó chính là " Hải quay xe"

Khám phá nguồn gốc 7 câu hot trend kinh điển mà giới trẻ hay dùng trên mạng xã hội, Hải quay xe đang chiếm vị trí số 1 - Ảnh 7.

"Hải quay xe" - Câu nói được nhiều giới trẻ yêu thích hiện nay!

Đúng lúc này thì tiền đạo nổi tiếng của bóng đá Việt Nam Nguyễn Quang Hải cũng vừa mới sắm cho mình một chiếc xe ô tô mới. Ngay lập tức câu nói "Hải quay xe" được giới trẻ Việt Nam sử dụng rất nhiều.

Tổng hợp