Khám phá lần đầu làm "chuyện ấy" để bảo vệ giống nòi của cặp vợ chồng gấu trúc sau hơn 9 năm chung sống

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2020 04:56 PM

 
  thích

Đó là những gì mà những người yêu thích loài gấu trúc quý hiếm này cảm thấy vui mừng vì cuối cùng sau 9 năm, cặp đôi vợ chồng gấu trúc đã thực hiện nghĩa vụ duy trì nòi giống của mình.

Theo nguồn tin mới nhất đến từ các nhà chức trách thì hai cá thể gấu trúc khổng lồ cực kỳ quý hiếm của Công viên Đại dương (Ocean Park) Hồng Kông là Le Le và Ying Ying đã gây bất ngờ khi tiến hành giao phối tự nhiên với nhau. Đây là điều mà chúng đã không chịu làm trong suốt 9 năm kể từ khi cả 2 đủ tuổi "yên bề gia thất".

Khám phá lần đầu làm chuyện ấy để bảo vệ giống nòi của cặp vợ chồng gấu trúc sau hơn 9 năm chung sống - Ảnh 1.

Gấu trúc Ying Ying và Le Le quấn quýt bên nhau tại công viên Đại Dương, Hồng Kông

Trước đây vào năm 2011, khi Ying Ying được 5 tuổi và Le Le cũng đã đủ tuổi làm bố, vườn thú đã thử cho hai vợ chồng giao phối tự nhiên với nhau, thế nhưng thật đáng buồn khi cả hai đều thẳng thừng cự tuyệt. Thế nhưng cả 2 lại bất ngờ "làm chuyện ấy" khiến cho những người hâm mộ loài động vật này cảm thấy vui mừng khôn xiết.

Giải thích cho điều này, một số chuyên gia cho rằng, việc công viên đóng cửa do dịch Covid-19 và không còn du khách tới tham quan đã trả lại sự "riêng tư" cho hai vợ chồng nhà gấu. Điều này giúp chúng trở nên thoải mái và tự nhiên hơn, để rồi tiến đến với nhau sau quãng thời gian dài xa cách.

Khám phá lần đầu làm chuyện ấy để bảo vệ giống nòi của cặp vợ chồng gấu trúc sau hơn 9 năm chung sống - Ảnh 2.

Gấu trúc là loài rất lười sinh sản

Đây thực sự là một sự kiện lớn và cũng là tín hiệu đáng mừng vì gấu trúc khổng lồ là một loài rất hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Không bị quấy rầy trong công viên không một bóng người vì lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19, cặp gấu trúc ở Hồng Kông đã giao phối sau một thập niên "trốn tránh trách nhiệm" này. Giống như các cặp đôi trên khắp thế giới, hai gấu trúc đã không bỏ lỡ khoảng thời gian riêng tư quý báu này.

Ông Michael Boos, nhân viên bảo tồn của công viên Hải Dương, cho biết: "Ying Ying và Le Le được đưa đến Hồng Kông vào năm 2007. Kể từ năm 2010, chúng đã cố gắng giao phối tự nhiên vài lần nhưng không thành công. Mãi đến năm nay, cặp đôi gấu trúc mới giao phối sau nhiều năm thử nghiệm và học hỏi".

Công viên đã chính thức công bố những bức ảnh của cặp đôi âu yếm bên nhau trong không gian riêng tư, không bị làm phiền bởi ánh mắt hiếu kỳ và máy chụp ảnh của du khách. Gấu trúc vốn nổi tiếng là loài rất lười sinh sản, nhất là trong điều kiện nuôi nhốt, không phải hoàn toàn tự nhiên.

Khám phá lần đầu làm chuyện ấy để bảo vệ giống nòi của cặp vợ chồng gấu trúc sau hơn 9 năm chung sống - Ảnh 3.

Chúng ta sẽ được chứng kiến những thế hệ gấu trúc tiếp theo trong tương lai

Hiện tại các chuyên gia tại công viên Đại Dương đang theo dõi Ying Ying để xem cô gấu trúc này có thể hiện dấu hiệu mang thai hay không trong mùa giao phối ngắn ngủi từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Tuy vậy, họ sẽ phải chờ đợi khá lâu vì thời gian mang thai của gấu trúc dao động từ 72-324 ngày.

Các bạn nghĩ sao về tin vui này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.