Khám phá hộp thức ăn dã chiến của quân đội các nước, lính Anh không thể thiếu trà còn lính Mỹ có hẳn thùng bánh kẹo (P. 1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 09:35 AM

Có thực mới vực được đạo, chính vì thế vấn đề quan trọng nhất và luôn được nghĩ đến đầu tiên trong quân đội chính là miếng ăn. Cùng khám phá bữa ăn dã chiến mà các quốc gia trang bị cho lính của mình.

Có thực mới vực được đạo, chính vì thế vấn đề quan trọng nhất và luôn được nghĩ đến đầu tiên trong quân đội chính là miếng ăn. Nếu thời xưa, một quân đoàn La Mã ăn đến 120 con cừu mỗi ngày, thì ngày nay bữa ăn quy chuẩn trong quân đội đã được thiết kế gọn gạng hơn. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện địa lý lẫn văn hóa của mỗi quốc gia, bữa ăn này có sự biến đổi rất đa dạng.

1. Đức – Bữa ăn thịnh soạn nhưng thiếu rau xanh

Hộp thức ăn dã chiến của quân đội Đức được đầu tư khá cầu kỳ và đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ với các món ăn như sau:

Khám phá hộp thức ăn dã chiến của quân đội các nước, lính Anh không thể thiếu trà còn lính Mỹ có hẳn thùng bánh kẹo (P. 1) - Ảnh 1.

- Bánh pudding hạt dẻ

- Xúc xích bò thô

- Đậu hầm mettwurstchen

- Ngũ cốc muesli

- Sữa yến mạch và trái cây

- Bột lúa mạch đen

- Thanh ngũ cốc cranberry

- Chocolate đen

- Bánh cracker

Tuy rất tươm tất, nhưng bữa ăn này lại thiếu rau xanh trầm trọng.

2. Nga – Bữa ăn lý tưởng

Thực đơn quân đội của lính Nga khá đủ chất:

Khám phá hộp thức ăn dã chiến của quân đội các nước, lính Anh không thể thiếu trà còn lính Mỹ có hẳn thùng bánh kẹo (P. 1) - Ảnh 2.

- Sốt táo

- Đậu hầm

- Thịt viên

- Thịt xông khói

- Bánh quy

- Cơm đậu Hà Lan và thịt

- Phô mai phết

- Cà rốt và khoai tây

3. Anh – Bữa ăn chay toàn hạt ngũ cốc

Trái với quân đội của nhiều nước, quân đội Anh dường như rất chú trọng vào độ lành mạnh của các chất dinh dưỡng. Thế nên, dù giá cả các loại hạt ở Anh không hề rẻ, nhưng bữa ăn quân đội vẫn được trang bị đầy ắp ngũ gốc và hạn chế tối đa thịt. Tất nhiên, nhắc đến Anh thì không thể thiếu trà rồi.

Khám phá hộp thức ăn dã chiến của quân đội các nước, lính Anh không thể thiếu trà còn lính Mỹ có hẳn thùng bánh kẹo (P. 1) - Ảnh 3.

- Ngũ cốc yến mạch với sữa

- Đồ uống thể thể thao, cà phê và trà

- Kẹo

- Thanh ngũ cốc Cranberry

- Bánh trái cây

- Mì chay

- Cookie bột yến mạch và hạt phỉ

- Salad cà chua mì ống

- Các loại hạt muối

4. Mỹ - Nhiều thực đơn nhưng ngon dở tùy nhiệm vụ

Suất ăn quân đội của lính Mỹ khá đa dạng, nhưng sẽ được phân bổ tùy theo nhiệm vụ. Một trong số những suất ăn khiến nhiều người kinh ngạc nhất là suất ăn ‘chống đói’ với thực đơn như trò đùa dưới đây:

Khám phá hộp thức ăn dã chiến của quân đội các nước, lính Anh không thể thiếu trà còn lính Mỹ có hẳn thùng bánh kẹo (P. 1) - Ảnh 4.

- Bánh pound

- Kẹo skittles

- Nước tăng lực vị nho

- Bánh cracker

- Món thịt hầm Chilli (món thịt hầm tổng hợp với bột ớt)

- Mì ống

5. Canada – Thực đơn ăn chay toàn các món mềm

Không nhiều món thịt như Nga, cũng không lành mạnh như Anh, thực đơn của Canada khá khó hiểu. Phần lớn các món ăn đều được chế biến ở dạng mềm, bên cạnh đó đồ uống chiếm phần nhiều:

Khám phá hộp thức ăn dã chiến của quân đội các nước, lính Anh không thể thiếu trà còn lính Mỹ có hẳn thùng bánh kẹo (P. 1) - Ảnh 5.

- Chocolate nóng

- Nước cam

- Cà phê

- Cà phê kem

- Ngũ cốc yến mạch vị chuối

- Bánh mỳ

- Táo cắt lát

- Đậu nướng

- Sốt cà chua

- Bơ đậu phộng

6. Italy – Bữa ăn cầu kỳ, chuẩn phong cách quý tộc

Nếu các nước phía trên đều chỉ có một phần ăn duy nhất cho cả ngày thì quân đội Italy lại mang tham vọng đem cả nền ẩm thực nổi tiếng vào hộp thức ăn dã chiến. Bữa ăn cho lính Italy được chia thành 3 bữa sáng – trưa – tối rất cầu kỳ:

Khám phá hộp thức ăn dã chiến của quân đội các nước, lính Anh không thể thiếu trà còn lính Mỹ có hẳn thùng bánh kẹo (P. 1) - Ảnh 6.

Bữa sáng: Bánh quy, chocolate, thạch, cà phê, đường, muối.

Bữa trưa: Tortellini, thịt bò, salad trái cây, bánh quy, cà phê.

Bữa tối: Bánh cracker, cá ngừ, súp.