Khám phá con đường dẫn ngày tận thế Ragnarok đang dần được lật mở trong God of War

Nga0Du  - Theo Helino | 02/05/2018 05:12 PM

Hầu hết mọi rắc rối ở Asgard đều xuất phát từ Loki và Ragnarok cũng không phải ngoại lệ. Kịch tính và bất ngờ lớn nhất của game chính là ở đây, khi nhà sản xuất đã đặt tên con trai của Kratos là Loki.

Ragnarok trong thần thoại Bắc Âu

Theo truyền thuyết, Ragnarok là một chuỗi các sự kiện đen tối đế dẫn đến một trận chiến lớn - sự kết thúc của vũ trụ trong thần thoại Bắc Âu. Nó là sự xuất hiện của hàng loạt thảm họa tự nhiên khác nhau, sự đốt cháy chín thế giới và mặt đất chìm xuống đại dương. Sau đó, thế giới sẽ lại nổi lên lần nữa và màu mỡ, những vị thần còn sống sót sau cuộc chiến sẽ trở về và thế giới sẽ được phục hồi bởi hai người còn sống sót.

Khám phá con đường dẫn ngày tận thế Ragnarok đang dần được lật mở trong God of War

Trước ngày tận thế Ragnarok, Odin đã được cảnh báo về 3 đứa con của Loki. Jörmungandr và 2 người anh em của nó là Fenrir và Hel chính là một mầm họa với thế giới. Để hóa giải, vị vua của Asgard đã trói Fenrir bằng sợi xích ma thuật Gleipnir, ném Jörmungandr xuống đáy biển Midgard và quẳng Hel xuống địa ngục Helheim.

Mặc dù Odin đã chuẩn bị rất kỹ, tuy nhiên kế hoạch của ông cũng không thể được ngăn cản được Ragnarok. Trong thời gian bị giam giữ, Fenrir đã quen một ả phù thủy và đẻ ra 2 đứa con là Skoll, Hati. Hai con sói con này sau đó đã nuốt lấy mặt trăng và mặt trời. Đây chính là sự kiện đánh dấu sự bắt đầu của trận chiến Ragnarok.


Loki, kẻ chủ mưu cho cái chết của Baldur, một trong 3 dấu hiệu dẫn đến tận thế Ragnarok.

Loki, kẻ chủ mưu cho cái chết của Baldur, một trong 3 dấu hiệu dẫn đến tận thế Ragnarok.

Khi trận chiến cuối cùng nổ ra, con rắn khổng lồ Jörmungandr bắt đầu trở mình và vươn khỏi đại dương. Với kích thước không tưởng và sức mạnh phi thường, hậu quả mà nó gây ra cho trái đất là không thể đo đếm được. Trong số này, hành động nguy hiểm nhất là nó đã phun độc làm ô nhiễm toàn bộ bầu khí quyển. Cuối cùng, Jörmungandr đã phải đối mặt với Thor, chiến binh được xem là mạnh mẽ nhất trong thần thoại Bắc Âu. Sau một trận chiến ác liệt, Thor đã giết chết Jörmungandr bằng một cú đánh chí mạng vào đầu. Mặc dù vậy, vị thần này cũng đã gục ngã vì chất độc của Jörmungandr sau khi đi bộ 9 bước.

Odin, cưỡi trên lưng con chiến mã Sleipnir, mình mặc bộ giáp vàng chói, tay vung ngọn giáo Gungnir xông thẳng vào giữa chiến trường, giết vô số kẻ thù. Tuy nhiên, cuối cùng ông cũng phải gục ngã trước sói ma Fenrir và bị nó nuốt chửng. Vidar, con trai của Odin, ngay sau đó đã xé toạc họng của Fenrir trả thù cho cha. Một con sói khác là Garm (thú cưng của thần chết Hel, con gái Loki) cũng đã quyết đấu với thần chiến tranh Tyr đến khi cả hai cùng mất mạng.


Odin gục ngã trước Fenrir (con trai Loki)

Odin gục ngã trước Fenrir (con trai Loki)

Thần Heimdall sử dụng thanh gươm Hofund, lao vào giao đấu với Loki và cả hai đều vong mạng bởi lưỡi kiếm của đối phương. Các vì sao rơi rụng lả tả, mặt đất chìm xuống đáy đại dương, Yggdrasil quằn quại trong những ngọn lửa. Đây chính là hồi kết của những vị thần Bắc Âu.

Những manh mối về Ragnarok trong God of War

Đầu tiên, chúng ta phải thống nhất với nhau về mốc thời gian của God of War 2018. Trong một phân cảnh khi cha con Kratos được nữ thần Freya đưa lên đỉnh núi, Atreus đã hỏi Freya rằng bà có tin vào ngày tận thế Ragnarok sẽ xảy ra hay không? Freya sau đó trả lời rằng bà không chắc chắn. Như vậy, có thể khẳng định sự kiện trong God of War 2018 đã xảy ra trước thời điểm Ragnarok.

Hầu hết mọi rắc rối ở Asgard đều xuất phát từ Loki và Ragnarok cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí có thể coi Loki chính là nhân vật then chốt dẫn đến kết cục bi thảm cho các vị thần Bắc Âu. Kịch tính và bất ngờ lớn nhất của game chính là ở đây, khi nhà sản xuất đã đặt tên con trai của Kratos là Loki.

Khám phá con đường dẫn ngày tận thế Ragnarok đang dần được lật mở trong God of War

Liệu Loki này có giống với Loki trong thần thoại Bắc Âu? Có hay không việc hai cá thể khác nhau đều nằm trong thân xác phàm trần của Atreus? Hoặc giả theo một cách nào đó Loki đã có thể du hành thời gian và nhập vào thân xác của con trai Kratos? Tất cả những giả thiết đó hiện tại vẫn là một câu hỏi lớn mà chúng ta cần khám phá trong các phiên bản sau.

Xuất thân và mục đích của Atreus (Loki) hiện vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên chúng ta có thể thống nhất với nhau về một chi tiết. Đó là việc cái chết của Baldur có sự can thiệp của Atreus. Điều này hoàn toàn đúng với những gì mà thần thoại Bắc Âu đã nói. Theo lời sấm truyền được tiên báo từ trước, cái chết của Baldur là một trong 3 sự kiện mở màn cho ngày tận thế Ragnarok (hai dấu hiệu còn lại là sự ra đời của ba đứa con của Loki và ba mùa đông lạnh lẽo, khắc nghiệt, xảy ra liên tiếp nhau).


Việc hai cha con Kratos tiêu diệt Baldur đã được dự báo từ trước

Việc hai cha con Kratos tiêu diệt Baldur đã được dự báo từ trước

Sau khi kết thúc God of War 2018, chúng ta đã nhìn thấy 2 dấu hiệu của Ragnarok là Baldur chết và sự hiện diện của con rắn khổng lồ Jörmungandr (con trai Loki). Như vậy, chỉ cần đúng một sự kiện cuối cùng là 2 con sói ma (con của Fenrir, cháu của Loki) giết chết mặt trăng, mặt trời. Không có ánh sáng, thế giới chìm trong đêm tối triền miên và bão tuyết. Sau 3 mùa đông liên tiếp, Ragnarok sẽ chính thức xảy ra.

Với sự xuất hiện của Thor trong đoạn cuối, đây sẽ là một kết mở cho God of War 2018. Theo thói quen làm game 3 phần chính (giống bản gốc của God of War tại Hy Lạp), phần tiếp theo của series này nhiều khả năng sẽ lật mở nốt manh mối cuối cùng của Ragnarok. Khi đó, 3 nút thắt then chốt sẽ dần dần được tháo gỡ giữa mối quan hệ của Atreus và Kratos, giữa Atreus và Jörmungandr và cuối cùng là vai trò của Kratos trong Ragnarok.

Khám phá con đường dẫn ngày tận thế Ragnarok đang dần được lật mở trong God of War

Liệu cuộc hành trình của cha con Kratos sẽ dẫn đến đâu? Chúng ta có lẽ sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để tiếp tục trải nghiệm trong phiên bản sau.