Khám phá bí mật One Piece, phiến đá đỏ Poneglyph cuối cùng rốt cục nằm ở đâu?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/07/2020 11:59 PM

Cùng khám phá bí mật về tấm đá đỏ Poneglyph, tấm đá đỏ cuối cùng vẫn chưa xuất hiện trong One Piece.

Như chúng ta đã biết, thời điểm Oden cùng Roger ghé thăm đảo người cá, khi đó có tới 2 phiến đá Poneglyph. Trong đó có 1 phiến đá thường của Joyboy gửi cho công chúa người cá thời đó và 1 phiến Poneglyph đỏ. Nhưng ở thời điểm hiện tại phiến đá đỏ không còn ở đó nữa, chỉ còn lại phiến đá thường mà thôi. Vậy câu hỏi đặt ra đó là Phiến đá đỏ Poneglyph vì sao lại biến mất và nó đang ở chỗ nào?

Khám phá bí mật One Piece, phiến đá đỏ Poneglyph cuối cùng rốt cục nằm ở đâu? - Ảnh 1.

Phiến đá đỏ cuối cùng ở đảo người Cá hiện tại đang ở đâu?

Như chúng ta đã biết thì đảo người cá vốn thuộc sự bảo hộ của Râu Trắng, sau khi Râu Trắng chết thì Big Mom đã tới chiếm đóng hòn đảo này. Hiện nay tứ hoàng Big Mom đang sở hữu 1 phiến đá Poneglyph đỏ và 2 phiến thường. Câu hỏi đặt ra là phiến đá đỏ đấy có phải là của đào người Cá hay không, câu trả lời có thể là không

Như chúng ta đã biết thì trước khi gặp Oden, Roger đã có được bản sao phiến đá đỏ của Big Mom. Điều này có nghĩa là phiến đá đỏ hiện tại đã thuộc sở hữu của bà ta từ rất lâu rồi. Thêm một chi tiết nữa thì phiến đá đỏ ở đảo người cá vốn dĩ nằm kế bên phiến đá Joy Boy, nay chỉ còn 1, vì vậy nếu Big Mom chiếm đảo người Cá, với bản tính của mụ ta thì khi lấy phiến đá đỏ đi thì cũng sẽ không bỏ qua việc lấy nốt phiến đá thường kia luôn.

Khám phá bí mật One Piece, phiến đá đỏ Poneglyph cuối cùng rốt cục nằm ở đâu? - Ảnh 2.

Phiến đá đỏ ở đảo Bánh không phải là phiến đá đã lấy từ đảo người Cá

Sau khi chia tay nhau và giải tán băng của mình, Roger có đến gặp Râu trắng, kể hết cho ông nghe về Thế kỷ trống và cách đến được Laugh Tale. Không lâu sau đó thì Roger chết, hải tặc hoành hành dữ dội, liên tục bắt cóc người Cá đem bán. Vì yêu mến Neptune, Râu trắng đứng ra bảo hộ và xin phép Neptune được mang phiến đá đỏ đi theo mình. Vậy thì câu hỏi đặt ra là Râu Trắng đã cất giấu phiến đá đỏ cuối cùng chưa được tiết lộ ấy ở đâu. Rất có thể nơi Râu Trắng cất giấu phiến đá đỏ thứ 4 ở Elbaf.

Tại sao lại ở Elbaf, như chúng ta đã biết thì nơi đây là lãnh địa của ng khổng lồ. Có vẻ như người khổng lồ có mối giao hảo tốt với Râu Trắng, điển hình băng Oars tham gia đi cứu Ace tại Marineford.

Khám phá bí mật One Piece, phiến đá đỏ Poneglyph cuối cùng rốt cục nằm ở đâu? - Ảnh 3.

Phiến đá đỏ thứ 4 liệu có đang ở Elbraf

Hơn nữa nơi đây có liên quan đến quá khứ của Big Mom. Cho đến nay lý do mẹ Caramel và đám trẻ biến mất? Big Mom có được trái linh hồn của bà ta vẫn chưa được tác giả giải thích rõ. Khi đó chỉ có 2 người chứng kiến sự việc ấy là Streusen, đầu bếp của Big Mom, người còn lại là 1 người khổng lồ vì, đó có thể là Loki, vị hoàng tử của tộc người khổng lồ, người đã đem lòng yêu Lola. Không phải ngẫu nhiên mà Oda nhắc đến nhân vật này rồi lại hời hợt cho qua như vậy, rất có thể Loki có vai trò quan trọng trong tương lai. Không những vậy Elbraf còn là nơi Usopp muốn tới, nên rất có thể Elbraf sẽ là nơi mà băng Mũ Rơm sẽ đến sau arc Wano, thu thập phiến đá đỏ thứ 4 và tìm ra câu trả lời về mẹ Caramel. Bài viết có tham khảo một số thảo luận từ các group, fanpage One Piece.

Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!