Khám phá bí mật của Tứ Đại Thần Binh trong game hot Tru Tiên 3D Mobile

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2017 09:00 PM

Tru Tiên 3D Mobile
15/06/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Dưới đây, người viết xin tóm lược lại thông tin nguồn gốc của một số loại pháp khí, Kỳ Trân Dị Bảo nổi bật từng được tác giả Tiêu Đỉnh đề cập nhiều lần trong truyện Tru Tiên, và đặc biệt hơn, chúng đều được đưa vào trong game online Tru Tiên 3D Mobile.

Là fan đọc truyện Tru Tiên, hẳn ai cũng biết Tru Tiên Kiếm, Thiên Gia Kiếm, Thương Tâm Kỳ Hoa và đặc biệt là Thiêu Hỏa Côn... là những món pháp khí thuộc hàng Kỳ Trân Dị Bảo, gây chấn động toàn thể tam giới. Nhưng nói về nguồn gốc và những bí mật còn ẩn sâu trong những món pháp bảo này, liệu có mấy ai biết?


Tru Tiên 3D Mobile vừa chính thức cập bến Việt Nam vào đầu tháng 7 vừa qua

Tru Tiên 3D Mobile vừa chính thức cập bến Việt Nam vào đầu tháng 7 vừa qua

Sang đến tháng 7/2017 vừa qua, thương hiệu game Tru Tiên chính chủ lại một lần nữa quay trở lại làng game Việt thông qua phiên bản mobile và do Gamota độc quyền phát hành. Không chỉ gây sức hút nhờ đảm bảo chất lượng đồ họa 3D tuyệt đỉnh, phong cách thiết kế mỹ thuật thượng thừa đặc trưng của nhà sản xuất Perfect World, Tru Tiên 3D Mobile còn đặc biệt bám sát cốt truyện Tru Tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh.

Dưới đây, người viết xin tóm lược lại thông tin nguồn gốc của một số loại pháp khí, Kỳ Trân Dị Bảo nổi bật từng được tác giả Tiêu Đỉnh đề cập nhiều lần trong truyện Tru Tiên, và đặc biệt hơn, chúng đều được đưa vào trong game online Tru Tiên 3D Mobile:

Tru Tiên Kiếm

Có lẽ, đối với bất cứ fan hâm mộ nào khi nghe đến cái tên Tru Tiên, sẽ cảm thấy thắc mắc về cái tên này, cũng như ý nghĩa thực của nó. Trên thực tế, Tru Tiên vốn là thanh kiếm trấn phái của Thanh Vân Môn, cũng được coi là thứ vũ khí mạnh nhất trong trời đất.


Tru Tiên Kiếm

Tru Tiên Kiếm

Tuy nhiên, khi đi tìm hiểu sâu hơn thì trên thực tế, Tiêu Đỉnh hoàn toàn không đề cập đến thân thế của Tru Tiên trong tiểu thuyết của mình, mà chỉ nói rằng Phục Long Đỉnhh kiếm Tru Tiên vốn là quyển thứ năm trong Thiên Thư, và chỉ khi Trương Tiểu Phàm cầm và chế ngự được thanh kiếm Tru Tiên thì mới có thể tập hợp được hết sức mạnh của Thiên Thư, nhờ đó đánh bại được Quỷ Vương với Phục Long Đỉnh.

Dù vậy, đi tìm hiểu sâu hơn thì trên thực tế, Tru Tiên Kiếm vốn là vũ khí của Thông Thiên Giáo Chủ từng được đề cập trong trong truyện Phong Thần Diễn Nghĩa. Tru Tiên kiếm là một món linh khí thuộc bộ Tứ Tiên kiếm bao gồm: Hãm Tiên Kiếm, Tru Tiên Kiếm, Tuyệt Tiên Kiếm và Lục Tiên Kiếm chứa công lực vô thượng, sức mạnh có thể khai thiên phá địa, giết thần diệt quỷ. Tuy nhiên, chỉ những người có đạo hạnh cực kì cao thâm mới sử được món linh khí này.

Trong truyện Tru Tiên phần 2, Trương Tiểu Phàm vì sử dụng Tru Tiên Kiếm ở phần 1 nên cũng khí dữ trong kiếm phản phệ, dẫn đến bị trọng thương trong một thời gian dài.


Nhân vật cùng Tru Tiên Kiếm trong Tru Tiên 3D Mobile

Nhân vật cùng Tru Tiên Kiếm trong Tru Tiên 3D Mobile

Trong Tru Tiên 3D Mobile, Tru Tiên Kiếm được đưa vào trở thành một trong những món pháp bảo lợi hại nhất. Tất nhiên, để sở hữu Tru Tiên Kiếm không phải là chuyện dễ, dù vậy thì sức mạnh của thanh kiếm này khiến người chơi khao khát.

Khi sử dụng skill đặc biệt của Tru Tiên Kiếm, chiêu thức này được thể hiện khá kỳ ảo với cả trăm thanh kiếm từ trên trời rơi xuống đất, gây sát thương cực mạnh tới kẻ địch. Trên thực tế, khi Tru Tiên Kiếm Trận được sử dụng thì không có nhiều nhân vật có thể chịu đòn dưới làn mưa kiếm này.

Thiên Gia Kiếm

Nhắc đến Lục Tuyết Kỳ, chúng ta không thể không nhắc ngay đến bảo kiếm Thiên Gia của cô. Trên thực tế, mặc dù chưa thể so sánh về uy lực với Tru Tiên Kiếm nhưng sức mạnh của Thiên Gia Kiếm cũng là rất khó lường.

Thiên Gia Kiếm vốn là cửu thiên thần binh, là bảo vật của tiên nhân trong truyền thuyết, vỏ kiếm chuôi kiếm đều ánh lên sắc xanh da trời, màu sắc sáng rõ, mơ hồ có lưu quang không ngừng dao động. Bên trong ẩn chứa chính khí mang lại điềm lành, có thể hóa giải hắc khí quỷ dị khi bị Tru Tiên Kiếm phản phệ.


Hình ảnh Thiên Gia Kiếm trong Tru Tiên 3D Mobile

Hình ảnh Thiên Gia Kiếm trong Tru Tiên 3D Mobile

Thiên Gia Kiếm vốn là vũ khí của một vị tán tiên có tên là Khô Tâm Thượng Nhân. Theo truyền thuyết, pháp bảo này là dị thiết từ cửu trùng thiên rơi xuống phàm trần, Khô Tâm Thượng Nhân ngẫu nhiên lấy được tại băng nguyên ở bắc cực, tu luyện mà thành.

Sau khi Khô Tâm Thượng Nhân tạ thế, pháp bảo này biến mất không rõ tung tích. Về sau rơi vào tay Chân Vu Đại Sư của Tiểu Trúc Phong, được Thủy Nguyệt truyền lại cho Lục Tuyết Kỳ.

Việc Thiên Gia là khắc tinh của Phệ Huyết Châu phần nào giải thích cho việc Lục Tuyết Kỳ thường giành chiến thắng trước Trương Tiểu Phàm khi 2 người đối địch trong truyện Tru Tiên.


Nhân vật với pháp bảo Thiên Gia Kiếm trong Tru Tiên 3D Mobile

Nhân vật với pháp bảo Thiên Gia Kiếm trong Tru Tiên 3D Mobile

Trong Tru Tiên 3D Mobile, Thiên Gia Kiếm cũng được đưa vào trở thành một món Thần Binh trong game. Người chơi vừa có thể lấy được Thiên Gia Kiếm bằng điểm tiên linh thông qua hoạt động Tu Chân Tiên Ma Lục.

Không chỉ tăng sức mạnh, Thiên Gia Kiếm còn trở thành pháp bảo giúp cho nhân vật phi hành trên không trung trong Tru Tiên 3D Mobile.

Thương Tâm Kỳ Hoa

Nếu như Lục Tuyết Kỳ có Thiên Gia Kiếm thì Bích Dao có Thương Tâm Kỳ Hoa, pháp bảo gắn liền với nữ nhân vật được yêu mến nhất trong truyện Tru Tiên.


Hình ảnh pháp bảo Thương Tâm Kỳ Hoa trong Tru Tiên 3D Mobile

Hình ảnh pháp bảo Thương Tâm Kỳ Hoa trong Tru Tiên 3D Mobile

Thương Tâm Kỳ Hoa vốn là pháp bảo do Quỷ Vương đặc biệt chế luyện cho Bích Dao, bề ngoài tựa như một đóa hoa nhỏ có tản mát ra bạch quang nhàn nhạt, lúc thi pháp có thể tỏa ra dị hương thẩm thấu nhân tâm, khiến người ta lập lức bị tê liệt ngã xuống, viền ngoài nhấp nhoáng lục quang yếu ớt.

Thương Tâm Kỳ Hoa có thể biến đổi tùy theo pháp quyết của chủ nhân: biến thành vô số cánh hoa tấn công đối phương hoặc đơn giản là một thuật che mắt, có thể biến thành một luồng xoáy tấn công hoặc ngưng thành tường hoa bảo vệ chủ nhân.

Tất nhiên, uy lực của Thương Tâm Kỳ Hoa không được quá đề cao, dù vậy thì sau này Bích Dao cũng có thêm được một pháp bảo khác là Hợp Hoan Linh.


Nhân vật thể hiện tuyệt kỹ đặc biệt của pháp bảo Thương Tâm Kỳ Hoa trong Tru Tiên 3D Mobile

Nhân vật thể hiện tuyệt kỹ đặc biệt của pháp bảo Thương Tâm Kỳ Hoa trong Tru Tiên 3D Mobile

Trong Tru Tiên 3D Mobile, Thương Tâm Kỳ Hoa sở hữu tuyệt kỹ “Cô Vân Xuất Tụ”, kỳ hoa như sương như gấm, diễm lệ vô cùng, không chỉ làm sáng bừng vạn vật mà còn đem lại hiệu quả trợ chiến rất bất ngờ.

Thiêu Hỏa Côn

Trong truyện Tru Tiên, Thiêu Hỏa Côn được coi là pháp bảo gắn liền với Trương Tiểu Phàm. Đây là thứ pháp bảo cực đặc biệt mà chỉ có duy nhất Trương Tiểu Phàm có thể sử dụng. Nhờ kỳ duyên, Trương Tiểu Phàm vô tình gặp được cây gậy Nhiếp Hồn, là tà vật chí hung trong thiên hạ, Phệ Huyết Châu hút máu của Tiểu Phàm để giao đấu với Nhiếp Hồn, sau đó nhờ máu mà kết hợp lại với nhau tạo thành Thiêu Hỏa Côn.


Thiêu Hỏa Côn

Thiêu Hỏa Côn

Mặc dù uy lực của Thiêu Hỏa Côn trong truyện Tru Tiên là rất lớn, thế nhưng ngày ngày pháp bảo này lại thường hút tinh khí của chính Trương Tiểu Phàm, khiến cơ thể anh ngày càng tàn tạ. Dù vậy thì sau khi luyện thành Thiên Thư, thì Trương Tiểu Phàm cũng phần nào loại bỏ được sự nguy hại của Thiêu Hỏa Côn đối với cơ thể mình.


Nhân vật thể hiện kĩ năng riêng của Thiêu Hỏa Côn trong Tru Tiên 3D Mobile

Nhân vật thể hiện kĩ năng riêng của Thiêu Hỏa Côn trong Tru Tiên 3D Mobile

Cũng giống như Thương Tâm Kỳ Hoa, Thiêu Hỏa Côn cũng là một món pháp bảo mà người chơi có thể thu thập được trong Tru Tiên 3D Mobile.

Với những ai quan tâm đến Tru Tiên 3D Mobile, các bạn có thể xem thêm thông tin tại đây:

Trang chủ: https://trutien.gamota.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/trutien.gamota/

Group: https://www.facebook.com/groups/trutien3dmobile

Link tải: https://tt3d.onelink.me/NZ1Y?pid=Social&is_retargeting=true