Khai phá sức mạnh "tướng 4 tiền" của Riven với đội hình Thời Không - Phù Thủy đang Top 1 ĐTCL

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 12:53 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sự xuất hiện của Riven đã mang đến một làn gió mới cho đội hình Phù Thủy.

Là quân bài mới xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 3, Riven hiện đang là mảnh ghép của rất nhiều đội hình mạnh, Thời Không - Phù Thủy chính là một trong số đó. Hiện tại, đây cũng là một trong số những đội hình mạnh nhất dùng để leo rank thần tốc.

Khai phá sức mạnh tướng 4 tiền của Riven với đội hình Thời Không - Phù Thủy đang Top 1 ĐTCL - Ảnh 1.

Trước tiên hãy đến với thông tin về Riven:

- Giá: 4 Vàng

- Tộc: Thời Không

- Hệ: Kiếm Khách

- Lưỡi Kiếm Lưu Đày: Riven lướt đi và nhận 300/450/900 Khiên trước khi gây 100/150/450 sát thương phép về phía trước. Sau 2 lần dùng chiêu, Riven nhảy lên không trung và bắn ra một cơn sóng năng lượng gây 400/600/1800 sát thương phép.

Riven kết hợp như thế nào với đội hình Thời Không - Pháp Sư?

Một trong số những vấn đề của Riven ở các bậc xếp hạng Kim Cương trở xuống chính là cô nàng này thường chỉ dùng để... kích hệ, bởi các item hầu như đã được dồn hết cho các unit chủ lực xuất hiện sớm như Master Yi, Yasuo, Vayne... Với đội hình Thời Không - Pháp Sư thì khác, với vai trò chống chịu kiêm sát thương hàng đầu, Riven buộc phải có trang bị thích hợp như Mũ Phù Thủy, Giáp Thiên Thần, Vọng Âm Luden...

Khai phá sức mạnh tướng 4 tiền của Riven với đội hình Thời Không - Phù Thủy đang Top 1 ĐTCL - Ảnh 2.

Đội hình này vẫn sẽ khởi đầu bằng các unit Phù Thủy cơ bản như Zoe, Ahri, TF, Syndra. Poppy (kẹp 2 Tiên Phong) chống chịu ban đầu trước khi Wukong hay Riven xuất hiện cũng sẽ là một nước đi hợp lý. Với đội hình này thì Riven và Viktor sẽ là hai quân bài carry chính, cần dồn item trước bởi vậy nên lên level 6 sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Khai phá sức mạnh tướng 4 tiền của Riven với đội hình Thời Không - Phù Thủy đang Top 1 ĐTCL - Ảnh 3.

Bên cạnh Riven thì Viktor cũng chính là sát thương chủ lực của đội hình này

Đội hình này sẽ gặp khó trước đội hình 4 Hộ Vệ và 4 Bí Ẩn nên người chơi sẽ cần có được cấp 9 và đưa Thresh vào đội hình, tích thêm Urgot để tăng thêm sức mạnh nếu gã người máy này lên được 2 sớm.

Ngoài ra thì để khắc chế lại đội hình 4 Bí Ẩn, đừng quên dùng đến "quân bài tẩy" mang tên Janna và chuyển hệ Vệ Binh Tinh Tú cho Viktor (nếu nhân phẩm bộc phát) để biến toàn bộ sát thương trở thành sát thương chuẩn, thảm cảnh "1 kẻ đoạt mệnh" sẽ khiến các unit chủ lực của team địch bay màu trong 1 nốt nhạc.

Một lưu ý là đội hình này sẽ khá yếu trước khi có được Riven và Viktor, hãy cân nhắc giữa việc Hyper Roll tướng "CandyLand" lên 3 sao như ngày xưa và việc lên level để tiệm cận cơ hội sở hữu các unit chủ lực sớm. Đây có lẽ cũng là lý do vì sao mà dù là đội hình duy nhất sở hữu nguồn sức mạnh làm "bốc hơi" team bạn chỉ trong 1 lượt chiêu nhưng vẫn khá ít game thủ muốn thử sức, trong khi đó các đội hình khác lại dễ chơi và có nguồn chống chịu cũng như sát thương đến sớm hơn khá nhiều.

Khai phá sức mạnh tướng 4 tiền của Riven với đội hình Thời Không - Phù Thủy đang Top 1 ĐTCL - Ảnh 4.

Rien 1 carry

Tuy nhiên một vài các kỳ thủ Thách Đấu cho rằng, biết đâu thách thức sẽ lại biến thành cơ hội của chính bạn. Trong khi meta đang xoay quanh Jinx và Master Yi thì việc được 1 mình ôm trọn tướng Phù Thủy sẽ giúp bạn có khâu roll tướng khá suôn sẻ ở giai đoạn đầu, chưa kể các item thiên về phép thuật cũng ít người chọn hơn. Việc của bạn cần làm chính là giữ một cái đầu lạnh, chấp nhận một vài chuỗi thua ban đầu và chờ đến khi cô nàng Riven xuất hiện tả xung hữu đột giữa lòng địch với lớp giáp tạo liên tục và đầy ắp, "thời đến cản không kịp".

Khai phá sức mạnh tướng 4 tiền của Riven với đội hình Thời Không - Phù Thủy đang Top 1 ĐTCL - Ảnh 5.

Annie chống chịu, 2 Thời Không - 6 Phù Thủy cũng là một dạng rất mạnh của đội hình này

- Trang bị cho Viktor: Quỷ Thư Morello, Bùa Xanh, Mũ Phù Thủy, chuyển hệ Vệ Binh Tinh Tú, Diệt Khổng Lồ.

- Trang bị cho Riven: Nỏ Sét, Giáp Thiên Thần, Mũ Phù Thủy, Vọng Âm Luden (có thể thay Nỏ Sét bằng Áo Choàng Thủy Ngân).