Khái niệm "đa vũ trụ" có thể giúp MCU mang đến những điều mới lạ gì?

SuperTom  - Theo Helino | 09/07/2019 02:00 PM

Khái niệm đa vũ trụ đã được nhắc đến trong phim Doctor Strange và nó càng được củng cố hơn sau sự xuất hiện của Mysterio trong Spider-Man: Far From Home dù chúng ta đều biết chắc rằng không thể tin được nhân vật đầy bí ẩn này.

Giả sử, nếu đa vũ trụ là thật, nó có thể mang điều gì đến MCU?

Phiên bản xấu của các siêu anh hùng

Khái niệm đa vũ trụ có thể giúp MCU mang đến những điều mới lạ gì? - Ảnh 1.

Với hàng loạt dòng thời gian ở các vũ trụ khác nhau và mỗi vũ trụ sẽ có những cách vận hành khác nhau. Hệ quả là những siêu anh hùng mà các khán giả yêu mến có thể sẽ xuất hiện với một phiên bản phản diện với nhiều hành động bí ẩn hơn. Điều tương tự đã từng xuất hiện không ít lần trong Star Trek và khán giả đã tỏ vẻ rất thích thú.

Những siêu anh hùng hi sinh sẽ trở lại

Khái niệm đa vũ trụ có thể giúp MCU mang đến những điều mới lạ gì? - Ảnh 2.

Đến nay chúng ta vẫn chưa biết rằng liệu việc du hành thời gian trong Avengers: Endgame đã tạo ra đa vũ trụ hay nó đã tồn tại từ trước đó rồi. Nếu nó nằm ở trường hợp thứ hai, đa vũ trụ có thể mang những siêu anh hùng đã mất lên màn ảnh rộng một lần nữa.

Tất nhiên, những nhân vật phản diễn cũ cũng sẽ trở lại theo cách đó.

Các diễn viên vào vai nhiều phiên bản của mình cùng lúc

Khái niệm đa vũ trụ có thể giúp MCU mang đến những điều mới lạ gì? - Ảnh 3.

Ý tưởng này đã được nhá hàng trong Avengers: Endgame khi Captain America gặp lại chính mình ở phiên bản Trận chiến New York năm 2012.

Cảnh chiến đấu này đã nhận lại nhiều phản ứng tích cực từ phía khán giả và với thuyết đa vũ trụ, những cảnh phim tương tự có thể sẽ xuất hiện một cách thường xuyên hơn.

MCU sẽ trở nên đen tối hơn

Khái niệm đa vũ trụ có thể giúp MCU mang đến những điều mới lạ gì? - Ảnh 4.

Đa vũ trụ mở ra đồng nghĩa với việc những công dân vô tội và yếu ớt cũng nhiều lên và do đó, thiệt hại mà các trận chiến với phản diện cũng lớn hơn nhiều. Kéo theo đó là những mối đe dọa bí ẩn hơn và thậm chí là lớn mạnh hơn nhiều sẽ xuất hiện.

Nhiều diễn viên đóng cùng một vai siêu anh hùng

Khái niệm đa vũ trụ có thể giúp MCU mang đến những điều mới lạ gì? - Ảnh 5.

Một số diễn viên sẽ không còn gắn bó mật thiết với nhân vật ban đầu họ thủ vai nữa và Avengers: Endgame đã đặt ra một viễn cảnh mới khi Falcon thừa kế chiếc khiên mà Steve Rogers để lại và trở thành Captain America mới.

Trong bối cảnh đa vũ trụ, những siêu anh hùng này có thể sẽ gặp phiên bản của mình ở cả quá khứ và tương lai.

Đưa những bộ phim của Fox trở về MCU

Khái niệm đa vũ trụ có thể giúp MCU mang đến những điều mới lạ gì? - Ảnh 6.

Đa vũ trụ là một tín hiệu vô cùng tích cực với người hâm mộ của dòng phim Dị Nhân và fan của Deadpool bởi đây là con đường thích hợp nhất để đưa họ về nhà với các Avengers.

Chủ tịch Kevien Feige đã cân nhắc tới khả năng này nhưng khẳng định sẽ không vội vàng đem họ trở về MCU bởi ông muốn người hâm mộ dần quên đi hình ảnh của dàn X-Men cũ.

Tobey Maguire và Andrew Garfield xuất hiện cùng Tom Holland trong vai Người Nhện

Khái niệm đa vũ trụ có thể giúp MCU mang đến những điều mới lạ gì? - Ảnh 7.

Spider-Man: Into The Spider-Verse là một thành công lớn với khái niệm đa vũ trụ, mở ra cuộc gặp gỡ của hàng loạt Người Nhện đến từ các vũ trụ khác nhau.

Ý tưởng này có thể sẽ sớm xuất hiện ở Vũ trụ điện ảnh Marvel và hứa hẹn sẽ đưa lần lượt Tobey Maguire và Andrew Garfield trở lại để sát cánh bên Peter Parker của Tom Holland.