Khả năng thực chiến thật sự của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan

Quốc Tiệp - Người Đưa Tin  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/08/2020 01:30 PM

Chân Tử Đan được truyền thông Trung Quốc xếp hạng bốn trong số mười ngôi sao võ thuật Trung Hoa nguy hiểm nhất khi thực chiến.

Chân Tử Đan là nam diễn viên vô cùng quen mặt với khán giả Việt Nam, không chỉ xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ mà anh còn vươn rộng ra quốc tế, đóng phim bom tấn Hollywood. Đằng sau những vai diễn để đời, Chân Tử Đan cũng nổi tiếng là nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc của làng nghệ Hoa ngữ.

Khả năng thực chiến thật sự của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh 1.

Chân Tử Đan là ngôi sao võ thuật nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ.

Anh đã nghiên cứu võ học từ nhỏ dưới sự chỉ bảo của người mẹ tài ba. Khác với nhiều người bình thường chỉ học theo một phái võ, anh đã bái sư và làm đệ tử của Thái Cực quyền, Wushu cùng nhiều môn phái võ học cổ truyền của Trung Quốc. Anh đã nhận nhiều sư phụ làm thầy trong đó có Ngô Bân - người dạy võ cho Lý Liên Kiệt.

Võ thuật của Chân Tử Đan cũng là một đề tài khiến nhiều người nghiên cứu để tìm ra sự khác biệt bởi nó quá lợi hại. Anh được truyền thông Trung Quốc xếp hạng 4 trong số 10 ngôi sao võ thuật Trung Hoa nguy hiểm nhất khi thực chiến.

Chân Tử Đan là một võ sư khá đặc biệt khi võ công của anh tổng hòa nhiều yếu tố hiện đại và truyền thống. Trong đó, binh khí truyền thống được dùng đan xen với quyền cước hiện đại.

Và theo nhiều chuyên gia nhận xét, anh có tất cả các môn võ trong một con người: Cú đấm của Quyền anh, đá của Taekwondo, những pha bắt, đỡ uyển chuyển kết hợp giữa Wushu và Muay Thái, đòn tay mạnh mẽ từ Vịnh Xuân quyền.

Khả năng thực chiến thật sự của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh 2.

Võ công của Chân Tử Đan tổng hòa nhiều yếu tố hiện đại và truyền thống.


Khác với nhiều người, võ thuật của anh không theo một môn phái, quy tắc nào mà do tự sáng tạo dựa trên cơ sở tổng hòa của nhiều môn phái khác nhau. Đó chính là điểm làm nên sự lợi hại và khó lường riêng biệt.

Nhắc đến Chân Tử Đan, các đối thủ cực ngán khi đối đầu với đòn chân của anh. Những đòn đó vừa nhanh vừa mạnh được tạo ra trên nền tảng võ Taekwondo lợi hại. Cú đá nhanh nhất của diễn viên này có thể đạt đến 205 km/h, thật sự khủng khiếp.

Ngoài ra, nhiều lúc Chân Tử Đan còn sử dụng những ngón đòn của vật tự do và sử dụng Vịnh Xuân quyền (môn võ chủ yếu dùng tay) một cách điêu luyện.

Khả năng thực chiến thật sự của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh 3.

Đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của Chân Tử Đan là series phim Diệp Vấn.

Phong cách võ thuật trên màn ảnh của Chân Tử Đan được đánh giá mạnh mẽ, có tính thực chiến cao. Năm 2017, giới võ thuật Trung Quốc ồn ào bởi võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông đã đánh bại nhanh chóng võ sư danh tiếng Ngụy Lôi thuộc dòng võ thuật truyền thống Trung Quốc. Từ Hiểu Đông cho rằng võ truyền thống Trung Quốc không có tính thực chiến cao. Khi được hỏi về đối thủ trong các ngôi sao võ thuật màn ảnh thì Từ Hiểu Đông cho rằng chỉ có Chân Tử Đan là đối thủ xứng tầm.

Chân Tử Đan (sinh năm 1963) là nam diễn viên võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc. Anh được yêu thích qua các phim hành động như Tân long môn khách điếm, Thiếu niên Hoàng Phi Hồng, Sát phá lang, Long hổ môn... Đặc biệt loạt phim Diệp Vấn giúp tên tuổi của Chân Tử Đan nổi tiếng khắp thế giới.