Kết quả vòng bảng APL 2022: BOX Gaming bị loại, Saigon Phantom và V Gaming tiến vào Playoffs

Thắng Nguyễn  Thể thao Văn hóa | 23/11/2022 02:02 PM

Sau 6 ngày thi đấu nảy lửa từ 16/11/2022 đến 21/11/2022, vòng bảng APL 2022 đã chính thức khép lại. 8 đội tuyển mạnh nhất từ 4 bảng đấu sẽ chuẩn bị chạm trán nhau ở vòng Playoffs vào ngày 26/11/2022 tới.

BOX Gaming bị loại sớm khi rơi vào bảng đấu tử thần

Với việc gặp phải 2 đối thủ mạnh là KTN và Bikertopia ở bảng A, hành trình tại APL 2022 của BOX Gaming được dự đoán là rất khó khăn. Tuy nhiên việc hạt giống số 3 thuộc khu vực Việt Nam (AOG) thua toàn bộ 4 trận vòng bảng đã chính thức đưa đội tuyển này rời APL 2022 từ rất sớm. 

Kết quả vòng bảng APL 2022: BOX Gaming bị loại, Saigon Phantom và V Gaming tiến vào Playoffs - Ảnh 1.

Rời vào bảng đấu tử thần, BOX Gaming chia tay APL 2022 ngay sau vòng bảng

Không chỉ bị đối thủ áp đảo trong các trận đấu đã qua, BOX Gaming cũng không thể hiện được những điểm mạnh như ở giải quốc nội. Họ thi đấu rời rạc hơn, mắc phải không ít sai lầm. Nhưng dù sao đây cũng là lần đầu nhiều tuyển thủ trẻ như Kuga, NTZZ có mặt ở sân chơi quốc tế. Vậy nên APL 2022 chắc chắn sẽ là bài học giá trị cho BOX Gaming trong chặng đường tiếp theo. 

Saigon Phantom và V Gaming nắm tay nhau tiến vào vòng Playoffs

Bên cạnh BOX Gaming, 2 đội tuyển Việt Nam còn lại là Saigon Phantom và V Gaming sẽ đi tiếp ở vòng đấu sau. Theo đó, Saigon Phantom khởi đầu vòng bảng không quá thuận lợi khi để thua MAD Team 2-3 trong trận ra quân. Dù vậy họ vẫn có được các chiến thắng quan trọng để dẫn đầu bảng B sau vòng bảng. 

Kết quả vòng bảng APL 2022: BOX Gaming bị loại, Saigon Phantom và V Gaming tiến vào Playoffs - Ảnh 2.

Saigon Phantom đi tiếp với thành tích đứng đầu bảng B

Trong khi đó, V Gaming đối đầu 1 BRU đang bay cao trên đôi cánh Nunu đã không thể có được thắng lợi ở cả 2 lượt trận. Tuy nhiên vị trí thứ 2 ở bảng C là đủ để họ đi tiếp.

Sau khi vòng bảng kết thúc, BTC APL 2022 đã tiến hành bốc thăm để chọn ra các cặp đấu ở vòng Playoffs. Theo đó, Saigon Phantom đối đầu nhà vô địch GCS là Bikertopia. Còn V Gaming, họ tiếp tục gặp đối thủ duyên nợ cùng bảng là BRU ở vòng đấu tiếp theo. Đây đều là những đối thủ mạnh và cực kỳ khó khăn để giành được thắng lợi. Tuy nhiên nếu như thất bại, các đội tuyển vẫn còn 1 cơ hội sửa sai cuối cùng ở nhánh dưới. 

Kết quả vòng bảng APL 2022: BOX Gaming bị loại, Saigon Phantom và V Gaming tiến vào Playoffs - Ảnh 3.

Kết quả bốc thăm Playoffs APL 2022