Kết quả trận GAM - Gen.G không bất ngờ, một bộ phận fan VCS có thái độ khó hiểu

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 19/10/2023 07:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù kết quả trận GAM - Gen.G đã có thể đoán trước nhưng một bộ phận fan VCS vẫn có thái độ rất đáng lên án.

Trong ngày thi đấu 19/10, GAM Esports đã đụng độ Gen.G ngay tại trận đầu tiên của vòng Swiss thuộc khuôn khổ Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Tất nhiên, với việc phải đối đầu với 1 trong 2 ứng cử viên vô địch của CKTG năm nay, có lẽ chỉ có những người thực sự cực kỳ lạc quan mới dám nghĩ đến chiến thắng cho GAM. Thậm chí, đa phần khán giả VCS chỉ mong rằng GAM sẽ không bị hủy diệt quá chóng vánh, hoặc Gen.G không mang GAM ra để làm "quân xanh" test tướng một cách thiếu tôn trọng mà thôi.

Gen.G đơn giản là một đối thủ quá sức với GAM

Gen.G đơn giản là một đối thủ quá sức với GAM

Và tất nhiên, Gen.G đã thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối dành cho GAM khi ngay từ trận đầu tiên của vòng Swiss, họ đã mang ra gần như tất cả những vị tướng thuận tay hợp meta. Và một khi Gen.G thi đấu nghiêm túc, thì GAM đơn giản là không còn bất kỳ một cơ hội nào để tạo bất ngờ. Gen.G chỉ đơn giản là đánh đúng với những gì họ phải đánh và giành chiến thắng áp đảo sau hơn 22 phút thi đấu.

Việc GAM thua hoàn toàn không có gì bất ngờ

Việc GAM thua hoàn toàn không có gì bất ngờ

Nhưng dù kết quả đã được đoán định từ trước, GAM vẫn nhận về vô số sự chỉ trích từ khán giả VCS. Đành rằng những ý kiến chỉ trích này cực kỳ vô lý, và đã bị ngay chính đại đa số cộng đồng VCS phản pháo dữ dội nhưng rõ ràng, việc chỉ trích các tuyển thủ GAM là sự toxic của một bộ phận khán giả VCS . Bởi lẽ, đối thủ là Gen.G thì rất khó gây bất ngờ. LCK luôn nổi tiếng với lối đánh kỷ luật, không hề có thái độ khinh địch và chính Gen.G còn có được cho mình những lựa chọn chắc chắn chiến thắng.

Vẫn có ý kiến chê bai các tuyển thủ GAM

Vẫn có ý kiến chê bai các tuyển thủ GAM

Tất nhiên, các tuyển thủ GAM cũng đã có mắc lỗi trong trận đấu. Nhưng dù vậy, khi đại diện VCS đã thua hẳn về các kỹ năng lẫn tư duy chiến thuật, thì việc GAM thất bại chỉ là vấn đề thời gian. Chưa kể, nếu Gen.G không cấm chọn nghiêm túc, hoặc cố tình câu kéo ván đấu để "farm KDA", thì có thể GAM sẽ còn phải nhận trận thua thê thảm hơn. GAM đã nỗ lực, chỉ đơn giản là Gen.G quá mạnh mà thôi.