Kết hợp Genshin Impact và Elden Ring, bom tấn game chưa ra mắt đã bị phản đối mạnh mẽ

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 12/02/2024 03:00 PM

Tựa game này dù chưa ra mắt nhưng đã nhận phải vô số ý kiến trái chiều.

Chưa có gì được công bố chính thức, nhưng các báo cáo gần đây cho thấy Tencent có thể đang tạo ra một trò chơi di động theo phong cách của Genshin Impact nhưng lại được kết hợp với Elden Ring - tựa game hay nhất năm 2022. Lẽ ra, đây phải là một tin vui đối với các game thủ nhưng thực tế lại không như kỳ vọng, khi mà dự án đang được thai nghén trên giấy tờ này đã vấp phải vô số sự phản đối.

photo-1707665817734

Tất nhiên, đứng trên cương vị của các game thủ, đa số đều sẽ cảm thấy vui mừng nếu như bom tấn Elden Ring được chuyển thể lên phiên bản điện thoại. Bản thân Elden Ring cũng rất được chào đón khi nó đi ngược lại việc phát triển các giao dịch vi mô với mục đích tận thu game thủ - thứ mà rất nhiều NPH đang áp dụng ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng nếu như kết hợp với Genshin Impact, câu chuyện sẽ trở nên rất khác. Phong cách gacha từ phía con cưng của miHoYo đã biến tựa game này trở thành một trong những dự án có doanh thu đạt mốc 5 tỷ đô nhanh nhất trong lịch sử. Vì vậy, có lý do để các game thủ cảm thấy lo ngại rằng dự án tiềm năng này sẽ làm hỏng Elden Ring.

photo-1707665865963

Tencent đã mua bản quyền cấp phép cho Elden Ring vào năm 2022, do đó, việc công ty mong muốn thu được lợi tức đầu tư là điều đương nhiên và chắc chắn, lĩnh vực trò chơi di động luôn mang tới doanh thu khổng lồ. Thế nên, nhiều khả năng đây sẽ là một trò chơi mang tính chất "tận thu" người chơi, tương tự như những gì mà Diablo Immortal của Blizzard đã làm. Và tất nhiên, chẳng ai mong đợi mình sẽ được chơi một phiên bản kết hợp giữa Genshin Impact và Elden Ring, nhưng lại theo phong cách pay to win cả.

photo-1707665857742

Hiện tại, đa phần các game thủ và fan hâm mộ của Elden Ring đều đang tỏ ra tương đối bất mãn trước dự án mới này. Và Tencent, dù muốn tận thu tới đâu có lẽ cũng nên để tâm tới phản ứng của đa số người chơi.https://gamek.vn/ket-hop-genshin-impact-va-elden-ring-bom-tan-game-chua-ra-mat-da-bi-phan-doi-manh-me-17824021122445678.chn