Kết hợp các thể loại game với nhau - phương án đặc biệt để làm mới trải nghiệm cho người chơi

Nipp  - Theo Helino | 07/03/2018 08:00 PM

Siêu Thần Chiến Tướng
15/04/2018 NCB: Đang cập nhật NPH:

Trên thực tế, PUBG mà các bạn hay chơi hiện nay cũng là kết quả của phép toán game bắn súng cộng game sinh tồn…

Từ khi ngành công nghiệp game online bắt đầu đổ bộ vào Việt Nam, người ta mới chỉ biết đến nhập vai, bắn súng, chiến thuật thời gian thực… Thời điểm ấy, gameplay chưa được đa dạng như bây giờ nên các nhà phát triển phải toàn lực suy nghĩ, sáng tạo để đem đến những thứ mới lạ hơn cho người chơi. Thế nhưng, cho tới nay, nếu chỉ đơn thuần vẫn những thể loại ấy thì giới game thủ sẽ rất nhanh chán và bỏ game. Giải pháp ở đây là gì? Làm sao để một gã vừa thích bắn súng, vừa thích nhập vai có thể hài lòng và gắn bó lâu hơn với sản phẩm? Câu trả lời chính là kết hợp hết thảy những dòng game đó lại để khai sinh ra các khái niệm độc nhất vô nhị, “refresh” cảm nhận người chơi.


Từ một map do game thủ tự chế

Từ một map do game thủ "tự chế"


Dota 2 ngày nay đã trở thành biểu tượng của ngành game

Dota 2 ngày nay đã trở thành biểu tượng của ngành game

Chẳng nói đâu xa, chính LOL hay Dota 2 hiện nay cũng là kết quả của việc này. Từ một dòng game chiến thuật dàn quân, trải qua tay nghề thiết kế của hàng trăm cao thủ trên thế giới, những bản đồ mới với cách chơi thú vị đã được giới thiệu. Nếu là một game thủ đã có tuổi, hẳn bạn đọc sẽ không thể quên custom map huyền thoại Dota trên Warcraft 3 ngày nào. Không còn là điều khiển cả một đạo quân đi đánh chiếm từng vị trí trên bản đồ, giờ đây, việc của người chơi chỉ là tập trung xây dựng, phát triển cho một vị tướng mà thôi. Gameplay này đã tạo cảm hứng cho rất nhiều các map “chế” sau này, và thậm chí còn được coi là “sư tổ” của các dòng game MOBA, ARTS hiện nay.


Cơn sốt PUBG thời gian gần đây cũng là kết quả của phép cộng game bắn súng và game sinh tồn

"Cơn sốt" PUBG thời gian gần đây cũng là kết quả của phép cộng game bắn súng và game sinh tồn

Rồi thì cả “cơn sốt” PUBG thời gian gần đây về bản chất cũng là sự kết hợp của game sinh tồn và game bắn súng đấy chứ. Người chơi được thả vào một phiên bản phóng to x1000 lần của những khu vực bé tẹo bằng cái màn hình máy tính ngày xưa, chạy đi chạy lại kiếm đồ và cố gắng sống sót cho đến khi hết giờ… Tưởng chừng chỉ có vậy nhưng sức hút của nó lại vượt ngoài sức tưởng tượng. Quả thật, họ đã khéo léo lồng ghép cái cảm giác hồi hộp, căng thẳng khi phải một mình “cân” cả thế giới với phong cách chiến đấu thể hiện trình độ tốt nhất là bắn súng với nhau. Từ thành công của PUBG, rất nhiều phiên bản “nhái” đã xuất hiện, tạo ra đủ mọi sân chơi cho những game thủ yêu thích dòng game này.


Siêu Thần Chiến Tướng là một đại diện mới từ dòng game thẻ tướng

Siêu Thần Chiến Tướng là một đại diện mới từ dòng game thẻ tướng

Rồi ngay cả một thể loại đang rất hot trên di động hiện nay là thẻ tướng cũng không nằm ngoài quy luật. Khác với nhập vai truyền thống, game thẻ tướng có tuổi đời rất trẻ, chúng vẫn còn một chặng đường dài để phát triển trong tương lai. Vì vậy nên, các nhà phát triển có cơ hội được thử sức với nhiều công thức biến hóa hơn nữa.

Điển hình là trong một dự án mang tên Siêu Thần Chiến Tướng chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt sắp tới, bạn đọc có tưởng tượng được khi chặt chém kết hợp với thẻ tướng thì sẽ ra sao không? Ấy thế mà tựa game trên đã hiện thực hóa được điều này bằng cách đơn giản hóa cụm phím điều khiển và thay vào đó là những động tác vuốt, chạm đơn giản, dễ làm quen. Không chỉ vậy, điểm nhấn còn nằm ở hệ thống tướng đại diện cho mỗi skill khác nhau, không chỉ cực kỳ đẹp mắt mà còn góp phần tạo ra những combo mạnh mẽ, đầy uy lực.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Siêu Thần Chiến Tướng tại ĐÂY.


Việc kết hợp chặt chém và thẻ tướng vào chung một sản phẩm đã tạo ra trải nghiệm mới lạ hơn hẳn cho người chơi

Việc kết hợp chặt chém và thẻ tướng vào chung một sản phẩm đã tạo ra trải nghiệm mới lạ hơn hẳn cho người chơi

Nhìn chung, thị hiếu của cộng đồng game thủ, đặc biệt là ở Việt Nam đang ngày càng khó chiều hơn. Cứ nhìn những tựa game nhập vai tiên hiệp, kiếm hiệp là biết, tuổi thọ của chúng chẳng còn cao như ngày xưa nữa. Giờ đây, họ muốn được thử sức trong những thứ mới hơn là đắm chìm trong cái cũ. Mặc dù chưa tính đến thời gian gắn bó nhưng có thể chắc chắn rằng, cứ có game mới, thể loại mới, lối chơi mới là kiểu gì dân tình cũng kéo nhau ùn ùn vào chơi thử ngay lập tức. Thế nên sự kết hợp giữa các dòng game dần trở nên thịnh hành đến thế…