Kéo dài chuỗi thắng lên đến con số 14, cộng đồng LMHT đề nghị T1 "gửi gấp lời cảm ơn cho Riot"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2022 11:50 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chiến thắng của T1 là xứng đáng nhưng không thể phủ nhận, Riot đã "giúp một tay" cho Faker và các đồng đội.

Trong chiến thắng của T1 trước KT Rolster thuộc khuôn khổ tuần thi đấu thứ 7 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, Faker và các đồng đội đã có được chiến thắng 2-0. Tuy nhiên, như chính Faker trả lời phỏng vấn sau trận đấu, T1 đã thi đấu không tốt. Chưa kể, KT lại tỏ ra quá khó chịu cũng như luôn giữ được thế chủ động dù không có quá nhiều lợi thế so với T1. Những cá nhân bên phía KT cũng thi đấu tốt, đặc biệt là tân binh VicLa và Aiming.

Kéo dài chuỗi thắng lên đến con số 14, cộng đồng LMHT đề nghị T1 gửi gấp lời cảm ơn cho Riot - Ảnh 1.

T1 đã có chiến thắng vất vả trước KT Rolster ở tuần 7 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022

Có thể nói, T1 đã trải qua những game đấu vô cùng khó khăn và có lúc tưởng như Faker và các đồng đội đã có thể bị KT hạ gục. Đặc biệt, ở game 2, có thời điểm KT tưởng như có thể chiếm tiên cơ và gỡ hòa ván đấu. Nhưng bắt nguồn từ pha giao tranh tai hại từ khu vực hang Baron kéo dài đến Bùa Xanh, T1 đã lấy lại phần nào quyền kiểm soát ván đấu. Để rồi, pha Bản Năng Sát Thủ bay thẳng vào giữa lòng địch của Aiming kết thúc mọi hy vọng của KT.

Highlights T1 vs KT - Ván 1 Tuần 7 Ngày 5 LCK Mùa Xuân 2022

Highlights T1 vs KT - Ván 2 Tuần 7 Ngày 5 LCK Mùa Xuân 2022

Cộng đồng LMHT cũng vô cùng sửng sốt trước pha giao tranh ở hang Baron của T1. Cụ thể, với Faker đã bị hạ gục trước đó, Oner thì nằm xuống ngay khi giao tranh vừa bắt đầu, T1 đứng trước tình huống 3v4 khi VicLa cũng yếu máu. Thế nhưng, việc các thành viên của T1, đặc biệt là Gumayusi và Zeus "cò quay" quá tốt đã kịp thời gian cho Faker trở lại. Khả năng hồi phục của Gwen là quá mạnh nên dù còn dưới nửa thanh máu, Zeus cũng không bị hạ gục. Phải đến khi Kai'Sa dồn hết kỹ năng vào thì Gwen mới nằm xuống. Đã vậy, khi Faker trở lại, KT đã mất nốt Life và Cuzz để rồi từ thắng thành thua.

Pha giao tranh tai hại của KT giúp T1 lấy lại mọi lợi thế

Kỹ năng của Zeus, Gumayusi thì không phải bàn nhưng cộng đồng LMHT đề nghị T1 nên... cảm ơn Riot. Chính sức mạnh của Gwen "200 năm" đã góp phần không nhỏ trong pha giao tranh thắng lợi của T1.

Kéo dài chuỗi thắng lên đến con số 14, cộng đồng LMHT đề nghị T1 gửi gấp lời cảm ơn cho Riot - Ảnh 5.

Các fan thừa nhận Riot cũng đã "hỗ trợ" T1 với các Gwen "200 năm" hay Jinx đang quá "bá đạo"

Ngoài ra, đa số ý kiến đổ dồn về pha Bản Năng Sát Thủ "tự hủy" của Aiming. Đa số thể hiện sự tiếc nuối khi tuyển thủ này đã thi đấu rất tốt từ game 1. Nhưng cũng phải dành lời ngợi khen cho tập thể T1 khi họ vẫn luôn giữ được trận đấu trong tầm kiểm soát.

Kéo dài chuỗi thắng lên đến con số 14, cộng đồng LMHT đề nghị T1 gửi gấp lời cảm ơn cho Riot - Ảnh 6.
Kéo dài chuỗi thắng lên đến con số 14, cộng đồng LMHT đề nghị T1 gửi gấp lời cảm ơn cho Riot - Ảnh 7.
Kéo dài chuỗi thắng lên đến con số 14, cộng đồng LMHT đề nghị T1 gửi gấp lời cảm ơn cho Riot - Ảnh 8.
Kéo dài chuỗi thắng lên đến con số 14, cộng đồng LMHT đề nghị T1 gửi gấp lời cảm ơn cho Riot - Ảnh 9.

Các fan thừa nhận trận đấu rất hay và tiếc cho KT cũng như "cà khịa" pha "tự hủy" của Aiming

Chuỗi bất bại dài đã giúp T1 sớm đoạt vé vào playoffs và san bằng kỷ lục với SKT T1 hồi Mùa Hè 2015. Và nếu thực sự có thể bất bại hết vòng bảng, T1 sẽ trở thành đội đầu tiên làm được điều này trong suốt chiều dài lịch sử LMHT chuyên nghiệp.

https://gamek.vn/keo-dai-chuoi-thang-len-den-con-so-14-cong-dong-lmht-de-nghi-t1-gui-gap-loi-cam-on-cho-riot-20220307114610766.chn