Kênh YouTube hơn 7 triệu sub của Độ Mixi bị hack, VTV nhanh chóng có bình luận

Hoàng Dương   - Theo Đời sống Pháp luật | 02/04/2024 09:55 AM

Nhà đài nói rằng đây là "cơn ác mộng" của tất cả những ai làm nghề sáng tạo nội dung.

Kênh YouTube 7,33 triệu người theo dõi của streamer Độ Mixi là những tâm huyết của anh trong hành trình làm nghề. Đây cũng là một nguồn thu khủng của anh. Năm 2023, trang thống kê Social Blade cho biết, mỗi tháng kênh YouTube của Độ Mixi có thể thu về 9,900 - 158,200 USD (tương đương 232 triệu - 3,7 tỷ đồng).

photo-1712026196597

Sáng nay, kênh YouTube này đã bị hack, toàn bộ video bị ẩn. Tài khoản cũng đổi ảnh đại diện và banner thành đồng tiền số Ripple, hiện chỉ còn 2 video đang phát trực tiếp, đều về tiền số. Nam streamer chỉ biết thốt lên đầy đau đớn: "Một ngày thật tệ kết thúc bằng mất kênh YouTube. ** cuộc đời". Cũng sớm cập nhật trạng thái này, trên một diễn đàn, VTV chia sẻ bài viết: "Kinh hãi nhất với những người làm nội dung là một ngày tài khoản của mình bị hack".

Kênh YouTube hơn 7 triệu sub của Độ Mixi bị hack, VTV nhanh chóng nhận định - Ảnh 2.

Bên cạnh chính chủ, dân tình cũng thảng thốt không kém, ngỡ ngàng khi nam streamer xảy ra sự cố. Bởi lẽ với tên tuổi của Độ Mixi, cộng đồng mà anh đã gây dựng, cùng số người theo dõi khủng, ngỡ tưởng độ bảo mật cũng như bảo vệ tài khoản sẽ khó bị xâm phạm. Số khác nỗ lực động viên thành viên Tứ hoàng, hướng dẫn cách lấy lại quyền sử dụng chính chủ:

"Kênh này to vậy mà cũng hack được";

"Từ từ anh ơi, kênh lại về";

"Cái này a support với google là lấy lại được. Với lại cũng yên tâm là các video trên kênh không bị xoá mà nó chỉ dùng tool auto để riêng tư các video thôi"...'

Kênh YouTube hơn 7 triệu sub của Độ Mixi bị hack, VTV nhanh chóng nhận định - Ảnh 3.

Kênh YouTube hơn 7 triệu sub của Độ Mixi bị hack, VTV nhanh chóng nhận định - Ảnh 4.

 

https://gamek.vn/kenh-youtube-hon-7-trieu-sub-cua-do-mixi-bi-hack-vtv-nhanh-chong-co-binh-luan-178240402095443235.chn