"Ngộ Không ơi, lần này ngươi báo quá rồi!"

Hoàng Dương   - Theo Đời sống Pháp luật | 09/04/2024 09:59 AM

Ngộ Không đang là từ khóa được cộng đồng mạng nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.

Chỉ sau ít ngày lấy lại quyền sở hữu, kênh YouTube hơn 7,3 triệu người của streamer Độ Mixi lại lao đao. Sáng 9/4, dân tình phát hiện tài khoản kênh YouTube MixiGaming (@MixiGaming3con) của streamer Phùng Thanh Độ (Độ Mixi) bị đổi tên thành "SpaceX". Thậm chí kênh này cũng phát livestream video xem nhật thực với số người xem trực tiếp lên tới hơn 800 người ngay khi mới phát. Các video của kênh gốc đều bị ẩn, thay vào đó là clip của nội dung mới, có những bài đăng từ 7 năm trước.

photo-1712624466809

Tại đây, dân tình vừa hoang mang lại lo lắng cho Tộc trưởng. Tưởng như nam streamer này đã bổ sung được đội ngũ bảo mật cho hệ thống mạng xã hội của mình nhưng hiệu quả chưa được như mong muốn. Cũng có ý kiến cho rằng, do "Dự án Wukong quá đỉnh" tiếp tục đứng sau màn đổi chủ kênh này.

Kênh YouTube của tộc trưởng tiếp tục bị "dí", dân tình réo tên "bom tấn" - Ảnh 2.

Trước đó, vụ việc YouTube của Tộc trưởng bị hacker xâm nhập đã khiến dân tình xôn xao bàn tán. Được biết, thành viên của Tứ hoàng đã hé lộ nguyên nhân để nhóm hacker này xâm nhập được vào email cá nhân có liên quan tới tựa game Black Myth: Wukong. Cụ thể, nam streamer sơ suất để kẻ xấu lừa cài mã độc trên máy tính cá nhân khi lầm tưởng email của hacker là thư mời hợp tác đến từ nhà phát hành Black Myth: Wukong - một tựa game lấy cảm hứng từ tác phẩm Tây Du Ký, từng tạo nên cơn sốt trong giới game thủ, được quan tâm, hào hứng chờ đợi ngày "debut".

Theo chia sẻ của Độ Mixi, có thể thấy thủ đoạn của các hacker rất tinh vi khi giả danh nhà phát hành game, biên soạn nội dung email rất bài bản, trả lời các thắc mắc của streamer này rất tận tình cũng như cung cấp những thông tin trông rất "uy tín" để truy cập sớm vào game. photo-1712218653993

Đáng chú ý, thời gian này Tộc trưởng đang nghỉ ngơi sau chuyến công tác ngắn ngày tại Thái Lan cùng Team Refund. Nam streamer chưa lên thêm bất cứ thông tin hay lý do gì về vụ việc kênh YouTube bị tấn công lần hai này.

Không chỉ Độ Mixi, kênh YouTube "Quang Linh Vlogs - Cuộc sống ở Châu Phi" với 3,83 triệu người theo dõi của Quang Linh Vlogs cũng vừa bị chiếm quyền kiểm soát. Trên trang Facebook chính thức của Quang Linh Vlogs, YouTuber này đã thừa nhận kênh YouTube của mình đã bị chiếm quyền.

https://gamek.vn/kenh-youtube-cua-toc-truong-tiep-tuc-bi-hack-ngo-khong-hai-do-mixi-qua-roi-178240409080819565.chn