Kênh truyền hình nổi tiếng Discovery và hãng MSI dự đoán eSport sẽ sớm trở thành môn thể thao hàng đầu thế giới

RED  - Theo Helino | 30/06/2019 06:02 PM

Kênh Discovery làm hẳn một bộ phim tài liệu dài về eSport, hướng đến 'ngôi vua' của ngành thể thao điện tử: e-Sports: The Rise of the New King.

Trong thời điểm hiện tại, những định kiến về việc chơi game đang dần dần phai nhạt, mọi người dần có cái nhìn cởi mở hơn về các trò chơi điện tử. Và cần phải khẳng định rằng ngành eSport phát triển mạnh, trở thành một công việc thực thụ, một môn thể thao thi đấu rộng khắp trên thế giới, tạo ra thu nhập ổn định chính là thứ tạo ra nhiều thay đổi nhất trong 'tâm thức' của các vị phụ huynh.

Mới đây, kênh truyền hình nổi tiếng thế giới Discovery cùng với hãng phần cứng MSI đã giới thiệu bộ phim tài liệu e-Sports: The Rise of the New King với cái nhìn toàn diện về môn thể thao đang lên cực nhanh này. Các bạn có thể theo dõi đoạn tóm tắt phía dưới:

Discovery - eSports: The Rise of The New King

Có thể thấy rằng, con đường đi tới thành công của các vận động viên eSport vô cùng chông gai với nhiều rào cản từ xã hội, gia đình cho tới tần suất luyện tập căng thẳng, có thể dẫn tới nhiều chấn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên khi đi tới thành công thì quả thực là vô cùng vinh quang!

Kênh truyền hình nổi tiếng Discovery và hãng MSI dự đoán eSport sẽ sớm trở thành môn thể thao hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

eSport có một thế mạnh lớn khi lượng người ủng hộ vô cùng đông đảo, trải khắp thế giới và toàn bộ là những người trẻ, có khả năng thay đổi cả Trái Đất này trong tương lai không xa.

Kênh truyền hình nổi tiếng Discovery và hãng MSI dự đoán eSport sẽ sớm trở thành môn thể thao hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Một cảnh huy hoàng của Refund Gaming - Đại diện từ Việt Nam trong giải PUBG quốc tế trong bộ phim.

Tất nhiên, các loại phần cứng máy tính mạnh mẽ, ổn định chính là nền tảng để đưa eSport nói riêng và các tựa game nói chung đi lên. Thực tế các game thủ không chỉ kiếm được tiền từ các giải đấu thế thao điện tử mà còn từ nhiều công việc liên quan nữa như stream, làm video... Quả thực là cái nghề 'chơi game' đang ngày một mở rộng và đem tới nhiều cơ hội kiếm tiền, tạo dựng một cuộc sống ổn định cho những bạn trẻ lựa chọn con đường này.

Kênh truyền hình nổi tiếng Discovery và hãng MSI dự đoán eSport sẽ sớm trở thành môn thể thao hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Các bạn có thể theo dõi toàn tập bộ phim tài liệu này TẠI ĐÂY.