Ken Shimizu thừa nhận thực tế phũ phàng, cho rằng diễn viên nam phim 18+ bị coi khinh, đối xử tệ bạc hơn đồng nghiệp nữ

Mặt Trứng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/07/2021 10:45 AM

 
  thích

Những chia sẻ của Ken Shimizu có lẽ cũng khiến nhiều người phải suy nghĩ nếu như có ý định dấn thân vào ngành công nghiệp phim 18+ này.

Ngành công nghiệp AV vẫn đang trong quá trình đóng băng bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, thế nên xuyên suốt quãng thời gian từ năm ngoái tới giờ, ngoại trừ sự kiện Yua Mikami ra mắt tác phẩm kỷ niệm 6 năm vào nghề của mình, gần như chẳng có bất kỳ một bộ phim quy mô lớn nào được ra mắt. Tuy vậy, đây lại là cơ hội để cho những cái tên nổi tiếng như Ken Shimizu, Eimi Fukada có cơ hội ngồi lại với nhau để tạo ra không ít những nội dung thú vị trên YouTube của họ. Thậm chí, cả hai còn đã có những phút giây bàn luận sôi nổi về thực trạng của làng AV Nhật Bản ở thời điểm hiện tại.

Ken Shimizu thừa nhận thực tế phũ phàng, cho rằng diễn viên nam phim 18+ bị coi khinh, đối xử tệ bạc hơn đồng nghiệp nữ - Ảnh 1.

Ken Shimizu

Ken Shimizu thừa nhận thực tế phũ phàng, cho rằng diễn viên nam phim 18+ bị coi khinh, đối xử tệ bạc hơn đồng nghiệp nữ - Ảnh 2.

Cùng Eimi Fukada đều là những tên tuổi lớn của ngành công nghiệp AV ở thời điểm hiện tại

Khác với góc nhìn của nhiều người, Ken Shimizu cho rằng công việc của mình không hề được săn đón như đa số vẫn lầm tưởng. Thậm chí, nó còn là một công việc khó khăn và không dễ để thăng tiến. Mỗi năm, sẽ là không tồi nếu như ngành công nghiệp AV Nhật Bản có thể giữ chân được 5 tân binh diễn viên nam mới. Ngoài ra, nếu muốn được "thăng hạng", bạn sẽ phải trải qua quá trình rèn giũa, theo dõi xuyên suốt 3 năm mà cũng chưa chắc đã có dịp thể hiện. Tất cả còn tùy thuộc vào cơ hội được trao.

Ken Shimizu thừa nhận thực tế phũ phàng, cho rằng diễn viên nam phim 18+ bị coi khinh, đối xử tệ bạc hơn đồng nghiệp nữ - Ảnh 3.

Ken Shimizu cho rằng công việc diễn viên nam phim 18+ thật sự rất vất vả và bấp bênh

Chưa kể, anh chàng cũng ngậm ngùi thừa nhận một thực tế đã tồn tại từ bao lâu nay, đó chính là việc ngành AV Nhật Bản thực sự đối xử không tốt với các sao nam như nhiều nàng hot girl khác. Ví dụ, các sao nữ sẽ được chăm sóc mọi thứ từ bữa trưa, khăn tắm. Còn về phần các sao nam, họ thậm chí còn phải tự chuẩn bị phục trang. Nếu như muốn quay những cảnh ở trong trường học, đóng vai sinh viên hay thợ sửa ống nước, công nhân, đa số đều phải tự túc trong việc chuẩn bị quần áo trước. Ngoài ra, đó còn là những căng thẳng về mặt thể xác,  khi mỗi ngày bạn sẽ phải quay tối thiểu 3-4 bộ phim - tần suất khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi.

Ken Shimizu thừa nhận thực tế phũ phàng, cho rằng diễn viên nam phim 18+ bị coi khinh, đối xử tệ bạc hơn đồng nghiệp nữ - Ảnh 4.

Như lời của anh chàng thì công việc này không hề như mơ

Chưa kể, môi trường làm việc cũng khá "độc hại" khi thường xuyên có từ 30-50 người trong một căn phòng nhỏ lúc tiến hành cảnh quay. Bản thân Ken thường xuyên phải nhìn đạo diễn, xem lúc nào ông ra hiệu để sẵn sàng cho các hành động tiếp theo và thật khó để giữ được sự tập trung. Chưa kể, mùi của phim trường thường rất nặng, nồng nặc đôi khi khiến anh chàng buồn nôn nữa.