"Kém miếng khó chịu", game thủ kêu gào đòi game zombie đỉnh Dying Light có chế độ chơi y chang PUBG

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2017 07:00 AM

Không giống như những game Battle Royale cổ điển khác, ở chế độ chơi mang tên Bad Blood của Dying Light, zombie đôi khi vẫn sẽ xuất hiện trong màn chơi rộng lớn

Bạn đọc không nhầm đâu, Dying Light, tựa game hành động zombie vẫn còn đang có hàng trăm nghìn người chơi hàng ngày sắp có chế độ Battle Royale 1 vs 99 y hệt như những tựa game đang làm mưa làm gió làng game hiện tại như Fortnite, GTA Online và dĩ nhiên, ăn theo sức hút khủng khiếp của PUBG, tựa game online sinh tồn với 20 triệu người chơi trên toàn thế giới. Thế nhưng hóa ra, không phải do nhà phát hành thích chạy theo xu hướng, mà là do... game thủ hâm mộ Dying Light đã đòi hỏi họ phải được chiều chuộng.

Và thế là sắp tới, một trong những game zombie đáng chơi nhất hiện tại cũng sẽ có chế độ Battle Royale. Bạn có thể đăng ký và chờ đợi thử nghiệm chính thức chế độ chơi này tại trang chủ của Dying Light: https://dyinglightgame.com/badblood/

Chế độ này sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm sau theo những công bố chính thức của nhà phát triển Techland. Cũng phải thôi, khi chế độ Battle Royale trở thành cái mốt rộ lên trong suốt năm 2017 và các game online lẫn bom tấn được đánh giá cao đều có được cho mình chế độ chơi riêng để thu hút người chơi.

Tuy nhiên không giống như những game Battle Royale cổ điển khác, ở chế độ chơi mang tên Bad Blood này, zombie đôi khi vẫn sẽ xuất hiện trong màn chơi rộng lớn và biến màn chơi trở thành một món ăn trộn lẫn giữa PvP và PvE khi vừa phải đối mặt với những người chơi khác, vừa phải né tránh những con zombie khát máu. Mô hình này có vẻ rất giống một siêu phẩm khác sắp ra mắt, đó chính là Hunt Showdown của cha đẻ Crysis, Crytek.

Ấy là chưa kể, ngoài chế độ chơi solo, bạn cùng 5 người chơi khác cũng có thể lập party squad để sinh tồn cùng nhau, điều này khiến chế độ Bad Blood trở nên vui nhộn và ấn tượng hơn so với 4 người như PUBG hay Fortnite Battle Royale (mới đây thì Fortnite cũng đã có chế độ 50 vs 50 và nó thật sự rất tuyệt, bạn có thể thử ngay bây giờ).

Ra mắt tháng 01/2015, Dying Light là một tựa game sinh tồn lấy đề tài zombie cực kỳ ấn tượng của Techland, cha đẻ series game thế giới mở Dead Island được nhiều game thủ Việt yêu mến. Nếu như Dead Island ít nhiều mang tính chất giải trí và không quá nghiêm trọng thì Dying Lightlại khắc họa bối cảnh của một thời kì đầy đen tối khi loài người bị đe dọa bởi đại dịch zombie.

Game phản ánh rất thật nỗi sợ hãi, cũng như những điều kiện sống cực kì tồi tệ mà con người phải đối mặt trong một hoàn cảnh như vậy. Mặc dù đâu đó vẫn còn một vài hình ảnh nhẹ nhàng dí dỏm hiếm hoi, như những bìa tạp chí hay nhiều chi tiết trào phúng, thế nhưng về cơ bản thì game muốn bạn phải luôn cảm thấy những mối nguy hiểm rình rập.

Mới đây nhất, những thông tin thống kê cho thấy, dù đã ra mắt được 2 năm rưỡi, thế nhưng Dying Light vẫn thu hút được rất nhiều game thủ tham gia. Mỗi tuần, có tới nửa triệu người vẫn vào game, vẫn thưởng thức những màn chơi khốc liệt và thử thách mà nhà phát triển đã tạo ra.

Cần nhớ rằng, với một tựa game có tuổi đời như Dying Light, thì việc giữ chân được người chơi như thế này là một điều rất ấn tượng, vì theo những thông tin khi game ra mắt, mỗi tuần chỉ có 700 nghìn game thủ chơi Dying Light hồi tháng 02/2015 mà thôi. Việc giữ được số lượng người chơi đông đảo và ủng hộ game nhiệt thành như thế này xứng đáng là bài học cho bất kỳ hãng game nào.