Kệ Warner Bros mời mọc, Ben Affleck vẫn lơ đẹp ghế đạo diễn phim "The Flash"

Nguyễn Vân - Trí Thức Trẻ  - Theo Helino | 19/01/2018 09:52 AM

 
  thích

Số phận cuốn phim riêng về anh chàng Tia Chớp Đỏ khá lận đận khi Warner Bros đã gặp nhiều đạo diễn hàng đầu, thậm chí thử mời cả Ben Affleck cầm trịch dự án nhưng chỉ toàn nhận lại những cái lắc đầu.

Sau một năm trời bị bỏ trống, chiếc ghế đạo diễn cho bom tấn Flashpoint nay sắp có chủ. Thời gian qua, dự án điện ảnh liên quan đến siêu anh hùng Tia Chớp đã bị ngưng trệ khi Seth Grahame-Smith tuyên bố rút lui. Rick Famuyiwa trực tiếp nhận lại dự án, nhưng cuối cùng anh cũng nói lời chia tay hãng phim vì bất đồng về quan điểm sáng tạo.

Theo nguồn tin do chính hai nhân vật này cung cấp, hiện John Francis Daley và Jonathan Goldstein, bộ đôi đạo diễn của Vacation (2015) đang trong quá trình thương thảo để giành lấy quyền thực hiện Flashpoint. Tuy nhiên, điều thú vị ở đây là Warner Bros. còn cố gắng thử mời Ben Affleck đảm nhiệm vị trí trên, nhưng bị anh từ chối thằng thừng.

Mặc dù Ben Affleck được biết đến nhiều hơn như một diễn viên nổi tiếng, anh cũng sở hữu rất nhiều kinh nghiệm làm phim qua hàng loạt đứa con tinh thần Gone Baby Gone, The Town, Argo và Live by Night. Từ năm 2016, anh chính thức hóa thân thành người dơi Batman trong vũ trụ điện ảnh DCEU, với "bom xịt" Justice League vào tháng 11/2017 vừa rồi đánh dấu lần thứ 3 Affleck xuất hiện dưới vai trò kỵ sĩ áo đen thành phố Gotham.

Do đó, trước khó khăn về vấn đề tìm kiếm đạo diễn Flashpoint, Warner Bros. lẫn DC từng nghĩ rằng hẳn sẽ rất tuyệt vời nếu họ tận dụng tối đa những tài năng "gà nhà" sẵn có. Tờ Variety không đề cập chi tiết nguyên nhân tại sao Ben Affleck từ chối lời đề nghị béo bở, nhưng bất kể lý do gì, nó đã mở ra cơ hội cho John Francis Daley và Jonathan Goldstein. Nếu hợp đồng được ký kết thuận lợi, đây sẽ là lần thứ hai cặp đôi ấy hợp tác ở thể loại siêu anh hùng sau khi viết kịch bản Spider-Man: Homecoming.

Flash Point không phải tác phẩm DCEU đầu tiên mà Ben Affleck bỏ qua vai trò đạo diễn. Từng có thời gian anh xác nhận cầm trịch bom tấn độc lập The Batman, với nội dung ban đầu xoay quanh cuộc đối đầu đầy hứa hẹn giữa người hùng và tay sát thủ đánh thuê khét tiếng Deathstroke.

Tiếc thay, cùng khoảng thời gian này năm ngoái, anh đột ngột thông báo rời khỏi dự án. Vài tuần sau, đạo diễn War for the Planet of the Apes là Matt Reeves được thuê để thay thế Affleck. Reeves đã viết lại toàn bộ đường dây kịch bản. Trước thông tin cập nhật mới nhất, dường như Ben Affleck vẫn chẳng quan tâm lắm tới việc chỉ đạo bất cứ bộ phim gắn mác DC nào.

Phim riêng về Flash dựa trên series truyện tranh cùng tên phát hành mắt năm 2011, được chấp bút bởi Geoff Johns, giám đốc sáng tạo DC Comics. Geoff Johns cho biết Flaspoint phiên bản điện ảnh có phần góp mặt của Batman. Một số nguồn tin khác cũng chỉ ra nhiều khả năng Affleck sẽ xuất hiện lần cuối với chiếc mặt nạ dơi trong bộ phim này, kể từ lúc Reeves đánh tiếng muốn tuyển chọn gương mặt mới phù hợp hơn. Vì theo nguyên tác gốc, Batman đóng một vai cameo nhỏ vào cuối câu chuyện.

Ezra Miller và Ben Affleck
Ezra Miller và Ben Affleck

Flash Point là sự kiện comic đình đám khi The Flash (Barry Allen) quyết định du hành xuyên không về quá khứ để ngăn cản Reverse-Flash giết chết mẹ mình. Hành động đó thay đổi toàn bộ dòng thời gian sang một thực tại khác. Lúc này, liên minh công lý Justice League chưa hề được thành lập, Superman bị chính phủ bắt giữ làm vật thí nghiệm, còn Atlantis và Themyscira đang sống mái với nhau một mất một còn. Bruce Wayne thì bị giết chết chứ không phải cha mẹ anh ta, vì vậy, người cha Thomas Wayne đã trở thành Batman.